Phân tích các dữ liệu dài hạn cho giá Bitcoin

0
279

Bitcoin vẫn tăng giá trên các dự liệu vĩ mô

chào mọi người

Đây là bài phân tích một số dự liệu vĩ mô của
Philip Swift cho chúng ta một cái nhìn tổng quát về giá Bitcoin trong thời gian tới.

Tôi tin rằng chúng ta đang tiến đến một thời điểm quan trọng trên thị trường vì vậy phân tích của tôi dưới đây sử dụng cả phân tích kỹ thuật và phân tích chuỗi.  

Đối với các nhà giao dịch và nhà đầu tư ở khung thời gian cao hơn, đó là một tuần buồn ngủ đối với Bitcoin. Giá tiếp tục dao động trong một tam giác đối xứng. Nó đang hợp nhất giữa các mức $ 10,2 nghìn và $ 11 nghìn.


Hình 1: Tóm tắt phân tích kỹ thuật Bitcoin

Giá bitcoin đang được giữ vững trên đường trung bình 128 ngày ( đường màu cam ) trong những tuần gần đây. Khi giá chạm xuống đường 128DMA là một cơ hôi mua tuyệt vời. Trong trường hợp hỗ trợ 128 DMA nay không thể giữ vững thì giá sẽ rớt về hỗ trợ tiếp theo bên dưới là 200DMA. Nếu trường hợp này xảy ra thì cũng đồng nghĩa với việc khoản trống đồ thị trên CME được lấp đầy.

Trên thị trường các nhà giao dịch phái sinh đã bán khống một lượng Bitcoin tại khu vực được đánh dấu bằng hộp mờ trên đồ thị. Tuy nhiên giá vẫn đang giữ vững trên 10k đô la vì thế nếu giá được đẩy lên trên khu vực bán khống này kích hoạt các lệnh cắt lỗ thì giá sẽ có cơ hội tăng mạnh.

Dữ liệu chuỗi tiếp tục lạc quan

Mặc dù trên các khung thời gian ngắn chúng ta thấy có những đợt điều chỉnh giảm giá. Nhưng rất nhiều dự liệu cho thấy đây mới là giai đoạn đầu của một đợt tăng giá. Các chỉ báo vĩ mô đều cho thấy đây là thời gian tuyệt vời để gia nhập thị trường trên các khung thời gian dài hạn.

Một trong những chỉ báo đó là lượng Bitcoin rời khỏi các sàn giao dịch tiếp tục tăng trong năm nay. (h / t @woonomic)


Hình 2: Bitcoin rời sàn giao dịch là một dấu hiệu tăng giá

Có ba lý do chính cho điều này:

  1. Sự cố Covid tháng 3 khiến Bitmex gần như đi xuống. Điều đó đã khiến rất nhiều nhà giao dịch kinh ngạc và khiến họ chuyển tiền khỏi sàn giao dịch vào kho lạnh.
  2. Cơn sốt DeFi. Đã đưa bitcoin ra khỏi các sàn giao dịch tập trung và chuyển sang các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như Uniswap (và chuyển sang các token khác ít nhất là trong ngắn hạn). Mặc dù cơn sốt đó hiện đang chậm lại nhưng dường như không có sự chuyển tiền nhanh chóng trở lại các sàn giao dịch tập trung. Có khả năng ít nhất một số khoản tiền đó đã quay trở lại bitcoin và vào kho lạnh.
  3. Mọi người đang mua bitcoin và chuyển nó vào kho lạnh khi nhận thức về chu kỳ tăng sắp tới ngày càng tăng.

Tất cả những lý do này cuối cùng có nghĩa là một tỷ lệ lớn bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch hiện đã được đưa vào kho lạnh, điều này khiến cho nó ít có khả năng bị bán trong ngắn hạn.Cũng đồng thời nguồn cung ngắn hạn đang giảm.Ttại thời điểm mà chúng tôi biết rằng nhu cầu ngày càng tăng từ các tổ chức lớn như Microstrategy và các quỹ đầu cơ, như Square


Ở biểu đồ trên, chúng ta có thể thấy điều gì đã xảy ra với giá khi tình huống này cũng xảy ra vào tháng 9 năm 2016. Nó đã giúp khởi động chu kỳ tăng giá trước đó.

Tất cả điều này đang diễn ra trong khi chúng ta thấy số lượng Bitcoin không tăng trong hơn một năm vẫn ở mức cao nhất mọi thời đại. Biểu đồ HODL 1 năm dưới đây cho thấy 63% tổng số Bitcoin hiện đã không di chuyển trên chuỗi trong một năm. Một lần nữa, chúng tôi đã thấy một tình huống tương tự sớm trong chu kỳ tăng trước đó:


hình 3:  Số lượng Bitcoin đã không di chuyển trong hơn một năm ở mức cao nhất mọi thời đại là 63%.

Nhìn vào Công cụ nhà đầu tư Bitcoin, chúng ta có thể thấy rằng giá nằm trên Đường trung bình động 2 năm một và đã vượt lên trên nó vào tháng 4 năm nay.


Hình 4: Công cụ nhà đầu tư Bitcoin: Giá nằm trên MA 2 năm (đường màu xanh lá cây).

Vào tháng 3, đã có sự kiện thanh khoản lớn với sự sụp đổ của covid, mà tôi tin rằng đây là lần cuối cùng có thể thấy giá dưới MA 2 năm trong chu kỳ này. Tôi nghĩ rằng chúng ta có thể sẽ phá vỡ đường màu đỏ phía trên trước khi chúng ta quay trở lại để kiểm tra lại đường màu xanh lá cây. Đường màu đỏ phía trên (MA 2yr x 5) hiện đang ở mức 40.000 đô la và sẽ có xu hướng tăng lên khi giá cố gắng bắt kịp nó. Ước tính hiện tại của tôi là giá có thể sẽ đạt được khoảng 80.000 đô la. Trong lịch sử, chúng ta đã thấy giá sau đó đi theo đường parabol một khi nó vi phạm ranh giới đỏ phía trên, vì vậy phần còn lại của năm nay và năm 2021 sẽ thực sự rất thú vị đối với Bitcoin!

Saigontradecoin/ Philip Swift. / Look Into Bitcoin

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here