Phân tích giá ngày 17/10: BTC, ETH, XRP, BCH, BNB, LINK, DOT, ADA, LTC, BSV

0
336

Bitcoin và các altcoin phải phục hồi ở mức hỗ trợ ngay lập tức để lấy lại đà tăng giá và tiếp tục xu hướng tăng.

PHÂN TÍCH GIÁ CẢ

Các sản phẩm giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin ( BTC ) được thanh toán bằng tiền mặt của Chicago Mercantile Exchange “đóng góp nhiều hơn vào việc khám phá giá so với các thị trường spot có liên quan”, theo một báo cáo mới của công ty đầu tư Wilshire Phoenix .

Khối lượng ngày càng tăng của các sản phẩm phái sinh tiền điện tử làm nổi bật sự tham gia nhiều hơn từ các nhà đầu tư tổ chức và điều này có thể sẽ tích cực cho toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Điều này không phải là duy nhất đối với tiền điện tử vì ngay cả trong hầu hết các loại tiền điện tử khác, thị trường phái sinh dẫn đầu thị trường.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Trong một nỗ lực riêng để xác định giá trị của Bitcoin, một số chuyên gia từ JPMorgan Chase đã cho rằng giá Bitcoin được định giá quá cao so với giá trị nội tại của nó và các nhà phân tích cho rằng BTC có thể phải đối mặt với việc bán ra trong ngắn hạn.

Các nhà phân tích coi Bitcoin là một loại hàng hóa và đã tính toán chi phí sản xuất biên để ước tính giá trị nội tại của nó.

Trong khi các nguyên tắc cơ bản hoạt động trong dài hạn, hành động giá ngắn hạn thường được quyết định bởi tâm lý và kỹ thuật. Hãy cùng nhau phân tích biểu đồ của 10 loại tiền điện tử .

BTC / USD

Bitcoin ( BTC ) đã thoát khỏi mức hỗ trợ 11.178 đô la vào ngày 15 tháng 10 nhưng phe bò không thể duy trì mức giá trên 11.500 đô la. Điểm yếu này có thể đã thu hút việc kiếm lợi nhuận bởi các nhà giao dịch ngắn hạn và bán khống bởi phe gấu hung hãn.

Biểu đồ ngày BTC / USD. Nguồn: TradingView

Những con gấu hiện đang cố gắng giảm giá trở lại dưới mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 11,178. Tuy nhiên, mức này có khả năng thu hút người mua vì đường EMA20 ngày ($ 11,081) nằm ngay dưới mức hỗ trợ này.

Đường EMA 20 ngày đi lên và chỉ số sức mạnh tương đối trong vùng trên cho thấy người mua có ưu thế hơn.

Nếu phe bò có thể đẩy giá lên trên đường xu hướng giảm, đó sẽ là dấu hiệu đầu tiên của sức mạnh. Xu hướng tăng có thể lấy đà sau khi phe bò có thể duy trì cặp BTC / USD trên kênh tăng dần.

Trái ngược với giả định này, nếu phe gấu đẩy cặp tỷ giá xuống dưới đường EMA 20 ngày, thì việc giảm xuống đường hỗ trợ của kênh là có thể xảy ra. Phá vỡ kênh có thể gây ra tình trạng bán tháo, điều này có thể dẫn đến giảm xuống còn 10.000 đô la.

ETH / USD

Những con gấu hiện đang cố gắng duy trì Ether ( ETH ) dưới MA. Nếu thành công, việc giảm xuống đường xu hướng tăng là có thể xảy ra. Nếu hỗ trợ này cũng bị lủng, nó sẽ cho thấy giá dao động trong biên hẹp với đồng này trong vài ngày nữa.

Biểu đồ ngày ETH / USD. Nguồn: TradingView

Các đường MA bằng phẳng và chỉ số RSI gần 50 cũng cho thấy sự cân bằng giữa cung và cầu.

Tuy nhiên, nếu cặp ETH / USD tăng từ mức hiện tại hoặc đường xu hướng tăng, phe bò sẽ lại cố gắng đẩy giá lên trên ngưỡng kháng cự trên $ 395. Nếu họ có thể kéo nó ra, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác tăng dần có mục tiêu là $ 481,608.

XRP / USD

XRP đã phá vỡ dưới mức trung bình động vào ngày 15 tháng 10 và đang trên đường đến mức hỗ trợ quan trọng ở mức $ 0,2295. Mặc dù đã hình thành mô hình VDV ngược tăng giá, nhưng phe bò không thể đẩy giá lên trên đường viền cổ ở mức 0,26 đô la.

Biểu đồ ngày XRP / USD. Nguồn: TradingView

Hành động giá hiện tại của altcoin là một ví dụ điển hình về lý do tại sao các nhà giao dịch nên đợi hoàn thành mô hình trước khi thực hiện đặt lệnh. Mua theo dự đoán có thể nhanh chóng biến giao dịch thành thua lỗ.

Cặp XRP / USD hiện đang bị giới hạn trong phạm vi từ $ 0,2295 đến $ 0,26, do đó phe bò có khả năng mua gần mức hỗ trợ của phạm vi.

Một động thái theo xu hướng sẽ bắt đầu sau khi phe bò đẩy giá lên trên $ 0,26 hoặc phe gấu đẩy cặp này xuống dưới $ 0,219712

Cập nhật tin tức hàng ngày tại: SaigonTradecoin

BCH / USD

Bitcoin Cash ( BCH ) đã chứng kiến ​​việc bán mạnh ở mức $ 266,46, dẫn đến việc kiểm tra lại mức đột phá ở mức $ 242. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi hỗ trợ này cho thấy phe bò đã tích lũy mạnh ở các mức thấp hơn và $ 242 hiện đã chuyển từ mức kháng cự sang mức hỗ trợ.

Biểu đồ ngày BCH / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày tăng vọt (238 đô la) và chỉ số RSI trên 60 cho thấy phe bò chiếm ưu thế. Nếu người mua có thể đẩy giá lên trên $ 266,46, xu hướng tăng có thể đạt $ 280 và sau đó là $ 300.

Giả định này sẽ bị vô hiệu nếu phe gấu bán ở các mức hiện tại và đẩy cặp BCH / USD xuống dưới đường MA. Nếu điều đó xảy ra, cặp tỷ giá có thể giảm xuống 215 đô la một lần nữa.

BNB / USD

Binance Coin ( BNB ) đã quay đầu tăng từ $ 31,9798 vào hôm nay khi phe gấu cố gắng ngăn chặn xu hướng tăng và đẩy giá trở lại dưới mức hỗ trợ ở mức $ 29,5646 và đường EMA 20 ngày ở mức $ 28,77.

Biểu đồ ngày BNB / USD. Nguồn: TradingView

Nếu bên bán có thể cố gắng duy trì mức giá dưới đường EMA 20 ngày, thì điều đó sẽ cho thấy đà tăng giá đã yếu đi. Việc phá vỡ dưới 26 đô la có thể cho thấy sự bắt đầu của một đợt điều chỉnh sâu hơn xuống 22 đô la.

Tuy nhiên, nếu cặp BNB / USD tăng từ mức hỗ trợ $ 22,5646 hoặc đường EMA 20 ngày, những con bò đực sẽ lại cố gắng tiếp tục xu hướng tăng.

Một sự phục hồi mạnh mẽ sẽ cho thấy phe bò đang tích lũy mạnh mẽ khi giảm xuống, trong khi sự phục hồi yếu sẽ cho thấy sự thiếu hụt cầu, do đó phe gấu có thể tấn công.

Do đó, các nhà giao dịch có thể theo dõi sức mạnh của sự phục hồi để xác định liệu đà tăng sẽ tiếp tục hay đợt phục hồi sẽ bùng phát ở các mức cao hơn.

LINK / USD

Chainlink ( LINK ) đã từ chối SMA50 ngày (11,22 đô la) vào ngày 13 tháng 10 nhưng điều tích cực là phe bò đang cố gắng bắt giữ mức pullback tại đường EMA 20 ngày (10,40 đô la).

Biểu đồ hàng LINK / USD. Nguồn: TradingView

Sự phục hồi mạnh mẽ ở EMA20 ngày sẽ là dấu hiệu đầu tiên cho thấy tâm lý đã chuyển từ bán khi tăng sang mua khi giảm. Mục tiêu đầu tiên là 12 đô la và cao hơn mức này, cặp LINK / USD có thể đạt 13,28 đô la.

Tuy nhiên, nếu sự phục hồi tại đường EMA 20 ngày yếu, nó có thể một lần nữa đối mặt với ngưỡng kháng cự mạnh tại SMA 50 ngày. Nếu cặp tiền này một lần nữa giảm xuống từ ngưỡng kháng cự trên, nó sẽ làm tăng khả năng giảm xuống 8,7975 đô la.

DOT / USD

Polkadot ( DOT ) đã giảm giá từ đường EMA 20 ngày (4,22 đô la) và những con gấu bây giờ sẽ cố gắng giảm giá xuống dưới mức hỗ trợ 3,5321 đô la. Nếu phe gấu quản lý mức đóng cửa (thời gian UTC) dưới $ 3,5321, nó sẽ hoàn thành mô hình tam giác giảm dần.

Biểu đồ ngày DOT / USD. Nguồn: TradingView

Thiết lập giảm giá này có mục tiêu là $ 1,4743. Tuy nhiên, nó có thể không phải là giảm thẳng đến mức này vì phe bò có thể bước vào và cung cấp hỗ trợ ở mức $ 2,60 và một lần nữa ở mức $ 2.

Trái ngược với giả định này, nếu cặp DOT / USD tăng lên so với mức hiện tại hoặc phục hồi từ $ 3,5321, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường kháng cự của tam giác giảm dần.

Nếu điều đó xảy ra, nó sẽ làm mất hiệu lực của mô hình giảm giá và điều đó có thể dẫn đến việc tăng lên $ 4,6112 và sau đó là $ 5,5899.

ADA / USD

Những con bò đực không thể thúc đẩy Cardano ( ADA ) lên trên đường viền cổ của mô hình vai đầu vai nghịch đảo. Điều này có thể đã thu hút sự đặt trước lợi nhuận của những người đầu cơ giá lên ngắn hạn và bán ra bởi phe gấu dẫn đến việc giảm xuống đường EMA 20 ngày (0,10 đô la).

Biểu đồ ngày ADA / USD. Nguồn: TradingView

Khi đường EMA 20 ngày đang dốc lên một chút và chỉ báo RSI nằm trong vùng tích cực, phe bò có thể bảo vệ hỗ trợ này. Nếu cặp ADA / USD phục hồi khỏi đường EMA 20 ngày, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên đường viền cổ.

Nếu thành công, cặp tiền có thể bắt đầu một xu hướng tăng mới có thể đạt $ 0,128062 và cao hơn $ 0,1445.

Quan điểm tích cực này sẽ bị vô hiệu nếu cặp tiền tiếp tục trượt và nó phá lủng đường SMA50 ngày (0,098 đô la). Một động thái như vậy có thể dẫn đến việc giảm xuống còn 0,090 đô la.

LTC / USD

Litecoin ( LTC ) đã giảm xuống dưới cả hai đường MA hôm nay, điều này cho thấy phe gấu đã sử dụng sự phục hồi lên mức kháng cự $ 51 để bắt đầu các vị thế bán. Tuy nhiên, phe bò vẫn chưa bỏ cuộc vì họ hiện đang cố gắng bảo vệ đường xu hướng tăng.

Biểu đồ ngày LTC / USD. Nguồn: TradingView

Nếu phe bò không thể đẩy giá lên trên đường MA, thì việc bán có thể sẽ tăng lên và phe gấu một lần nữa sẽ cố gắng nhấn chìm cặp LTC / USD xuống dưới đường xu hướng tăng. Nếu thành công, có thể giảm xuống còn 42 đô la.

Ngược lại, nếu cặp tiền này tăng trên mức trung bình động, phe bò sẽ cố gắng đẩy giá lên trên vùng kháng cự $ 51– $ 52,36. Nếu thành công, mô hình đầu và vai nghịch đảo sẽ hoàn thành và có mục tiêu là $ 60.3702.

BSV / USD

Bitcoin SV(BSV) đã phá vỡ dưới mức MA và hiện có khả năng vẫn dao động hẹp trong phạm vi từ $ 180,63 đến $ 146,20. Sự sụt giảm ngày hôm nay đã làm vô hiệu mô hình vai đầu vai ngược.

Biểu đồ ngày BSV / USD. Nguồn: TradingView

Đường EMA 20 ngày ($ 166) không đổi nhưng đường SMA 50 ngày ($ 167) đang dốc xuống và RSI đã giảm xuống dưới 42, điều này cho thấy lợi thế nhỏ đối với phe gấu. Việc phá vỡ dưới $ 146,20 có thể bắt đầu một xu hướng giảm mới.

Tuy nhiên, nếu cặp BSV / USD phục hồi từ mức hiện tại hoặc từ mức hỗ trợ $ 146,20, phe bò sẽ thực hiện thêm một lần nữa để thúc đẩy giá lên trên $ 180,63. Giá đóng cửa (giờ UTC) trên ngưỡng kháng cự này có thể bắt đầu tăng lên $ 210.

Các quan điểm và ý kiến ​​được bày tỏ ở đây chỉ là của tác giả và không nhất thiết phản ánh quan điểm của SaigonTradecoin.com. Mọi động thái đầu tư và giao dịch đều có rủi ro. Bạn nên tiến hành nghiên cứu của riêng bạn khi đưa ra quyết định.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here