Phân tích vốn hóa thị trường Altcoin – Tín hiệu cho mùa altcoin đột phá?

0
362

Điểm nổi bật chính:

  • Tổng vốn hóa thị trường altcoin (không bao gồm Bitcoin) đã đạt mốc 142 tỷ đô la ngày hôm nay.
  • Thị trường thực sự đang giao dịch trong một mô hình hợp nhất ngắn hạn và một sự bứt phá về hướng tăng có thể bắt đầu mùa altcoin.
  • Mặt khác, Bitcoin Dominance gần đây đã gặp ngưỡng kháng cự ở mức 60,45% (Fib .236 giảm) và bắt đầu giảm trở lại.

Với Bitcoin vượt lên trên mức 11.000 đô la, bạn sẽ nghĩ rằng thị trường altcoin có thể bắt đầu đi xuống. Tuy nhiên, có vẻ như tác động ngược lại có thể xảy ra hiện tại vì bản thân vốn hóa thị trường altcoin đã tăng trở lại khoảng 142 tỷ đô la ngày hôm nay. Đồng thời, có vẻ như sự dominance Bitcoin có thể bắt đầu giảm trở lại.

Thông thường, khi BTC bắt đầu tăng cao hơn, nó sẽ hút giá trị khỏi thị trường altcoin khi người nắm giữ bắt đầu bán tài sản của họ để có được Bitcoin và kiếm lợi nhuận từ đợt tăng giá. 

Tuần này, Bitcoin đã cố gắng leo lên trên một mô hình tam giác khi nó bắt đầu đi lên cao hơn để leo lên trên 11.000 đô la và đạt mức cao nhất là 11.750 đô la. Đồng này đã giảm nhẹ và hiện đang giao dịch ở mức 11.400 đô la. Tuy nhiên, trong khi điều này đã xảy ra – có vẻ như bản thân vốn hóa thị trường altcoin đã bắt đầu tăng với dominance của BTC giảm xuống.

Sự thống trị của BTC cho thấy Bitcoin đang thống trị toàn bộ vốn hóa thị trường. Nó đã liên tục giảm trong vài tháng qua – giảm từ trên 70% vào tháng 5 xuống mức thấp nhất là 57,51% trong tháng 9. Nó đã tăng trở lại kể từ đó nhưng đã gặp phải ngưỡng kháng cự tại đường EMA 100 ngày gần đây, điều này đã ngăn chặn đà tăng.

Với sự sụt giảm giá thống trị mới nhất của BTC này – có vẻ như các nhà đầu tư thực sự có thể đang tìm cách giữ tài sản của họ qua các altcoin – thay vì thanh lý và bán chúng để lấy Bitcoin.

Có một số điều kiện đang cho phép BTC tăng cao hơn trong thời gian gần đây. Động lực nổi bật nhất là các cuộc đàm phán kích thích nhất quán đang diễn ra giữa các quan chức Mỹ. Đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều khó khăn về tài chính trên khắp đất nước và Cục Dự trữ Liên bang sẽ đưa ra một đợt biện pháp kích thích kinh tế khác.

Trong khi điều này có lợi cho tất cả Công dân Hoa Kỳ, thì nó lại gây bất lợi cho Đô la Mỹ. Việc in thêm USD gây ra lạm phát và dẫn đến giá trị của đồng Đô la Mỹ thấp hơn. Biểu đồ sau đây cho thấy giá trị của Đô la Mỹ:

Biểu đồ USD

Như bạn có thể thấy, nó đã giảm kể từ tháng 3 năm 2020 – ngay khi đại dịch COVID-19 bắt đầu và Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu in tiền. Trong khi giá trị của USD giảm, họ bắt đầu chuyển tiền vào các tài sản trú ẩn an toàn vì chúng đang mất giá khi chỉ giữ tiền mặt. Thông thường, các nhà đầu tư sẽ chuyển sang các tài sản như Vàng – tuy nhiên, một số cũng đang chọn Bitcoin làm nơi trú ẩn an toàn của họ.

Hãy để chúng tôi nhanh chóng xem xét vốn hóa thị trường altcoin.

Phân tích vốn hóa thị trường Altcoin

Vốn hóa thị trường altcoin

Điều gì đã xảy ra?

Nhìn vào vốn hóa thị trường altcoin ở trên – điều này không bao gồm Bitcoin – chúng ta có thể thấy rằng giá trị hiện tại của tất cả các altcoin là 142,5 tỷ đô la. Vốn hóa thị trường đã tăng kể từ tháng 3 và cuối cùng nó đã đứng đầu vào tháng 9 ở mức $ 165,72 tỷ (FIB extention 1.272). Từ đó, chúng ta có thể thấy rằng thị trường đã bắt đầu hình thành một mô hình được gọi là tam giác đối xứng.

Sau khi cán mốc từ 165 tỷ đô la, vốn hóa thị trường altcoin bắt đầu giảm xuống nhưng nó đã tìm được hỗ trợ vững chắc tại đường EMA 100 ngày, nơi nằm ở ranh giới dưới của tam giác. Tuần này, thị trường đã tăng trở lại từ biên dưới của tam giác và hiện đã chạm vào trên và bị trì trệ.

Một sự đột phá của tam giác này có thể giúp khởi động Altcoin mùa 2 – nơi mà toàn bộ ngành công nghiệp altcoin chứng kiến ​​sự bùng nổ cao hơn đáng kinh ngạc. 

Khi vốn hóa thị trường altcoin tăng lên trên tam giác, nó sẽ bắt đầu thấy mức kháng cự ở mức 150 tỷ đô la, 155 tỷ đô la, 160 tỷ đô la và 165 tỷ đô la (mức cao nhất của tháng 9). Trên mức này, mức kháng cự bổ sung dự kiến ​​là 147 tỷ đô la (FIB extention 1.414), 180 tỷ đô la và 186 tỷ đô la (Fib extention 1.618).

Mặt khác, nếu vốn hóa thị trường giảm xuống từ cạnh trên của tam giác, mức hỗ trợ đầu tiên nằm ở 136 tỷ đô la (0,382 Fib Retracement). Bên dưới hỗ trợ nằm ở 130 tỷ đô la (đường EMA 100 ngày), ranh giới dưới của tam giác và sau đó là 127 tỷ đô la (Fib Retracement 0.5).

Hãy cùng chúng tôi xem qua Phân tích dominance Bitcoin.

Phân tích dominance Bitcoin

Biểu đồ thống trị BTC

Điều gì đã xảy ra?

Thị trường đã tiếp tục duy trì sự suy giảm này kể từ đó và tìm thấy hỗ trợ ở mức 57,50% vào cuối tháng 9.

Nó đã cố gắng phục hồi từ mức này nhưng đã phải đấu tranh để phá vỡ ngưỡng kháng cự ở mức 60,45% – được cung cấp bởi Fib retracment 0,236 giảm và được củng cố bởi đường EMA 100 ngày.

BTC Dominance đang giao dịch trên đường xu hướng tăng ngắn hạn. Sự sụt giảm bên dưới đường này có thể thấy BTC Dominance đang đi xuống – và cho phép thị trường altcoin tăng cao hơn nữa. Trong trường hợp này, mức hỗ trợ được tìm thấy ở mức 59,33% (0,382 Fib), 58,93% (0,5 Fib), 58,52% (0,618 Fib) và 57,51%.

Mặt khác, mức kháng cự nằm ở mức 60%, 60,45%, 61% và 62% (đường EMA 200 ngày).

Saigontradecoin/TranQuocHoan/coincodex

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here