Quốc hội Israel (Knesset) tạo ra NFT đặc biệt cho tân Tổng thống Isaac Herzog

Quốc hội của Israel, Knesset, đã trở thành cơ quan lập pháp quốc gia đầu tiên phát hành một mã thông báo không thể thay thế. NFT đặc biệt đã được tạo ra cho tổng thống mới của đất nước, Isaac Herzog, người nhậm chức vào tuần này sau cuộc bầu cử vào đầu tháng 6.

Knesset trở thành Quốc hội đầu tiên ban hành NFT

Tổng thống Isaac Herzog đã nhận được mã thông báo ngay trước khi nhậm chức vào thứ tư tuần này, theo tờ Jerusalem Post đưa tin. NFT độc đáo đại diện cho một bản sao của lời tuyên thệ nhậm chức được ký bởi người cha quá cố của ông, Tổng thống thứ sáu của Israel ông Chaim Herzog.

Tân tổng thống Isaac Herzog

Với hành động mang tính biểu tượng, Knesset được cho là Quốc hội đầu tiên tạo ra NFT. Đại biểu Quốc hội Mickey Levy bày tỏ:“Tôi rất vui mừng được giới thiệu với Tổng thống Herzog một kỷ vật đặc biệt của cha ông ấy, lời tuyên thệ mà ông Chaim Herzog đã ký cách đây 38”. Ông Levy cũng nhấn mạnh:

Đây là một vinh dự lớn cho Knesset khi thực hiện một trong những công nghệ sáng tạo nhất thế giới để lưu giữ một tài liệu lịch sử quan trọng như vậy cho các thế hệ tương lai.

Trong hồ sơ gốc được công bố lần đầu tiên, tổng thống quá cố Chaim Herzog đã từng cam kết “trung thành với Nhà nước và Luật pháp của Israel, trung thành thực hiện các nhiệm vụ của tôi với tư cách là chủ tịch của nhà nước”. Con trai của ông, Isaac Herzog, cũng tuyên thệ vậy vào ngày 7 tháng 7 từ bục phát biểu trong cuộc họp toàn thể Knesset.

Tệp hình ảnh cho NFT được tạo ra bởi các nhân viên của Bộ phận Công nghệ và Máy tính của Knesset bằng một thiết bị di động được mã hóa và bảo mật. Nó sẽ được bàn giao cho các nhân viên của bộ phận CNTT tại Dinh Tổng thống.

Ý tưởng này nảy ra cách đây khoảng một tuần, khi lời tuyên thệ nhậm chức của Chaim Herzog được tìm thấy trong kho lưu trữ Knesset. Các nhân viên Quốc hội đã xúc động trước tài liệu lịch sử và đề nghị tặng tân tổng thống một bản sao của nó như một món quà trước lễ nhậm chức của chính ông.

Trong những tháng qua, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành một cơn trong thế giới nghệ thuật . Quốc hội Israel chỉ chi vài trăm shekel để tạo tệp này (1 ILS “shekel” ~ 0.3$), nhưng sự thành công trên toàn thế giới của NFT có thể nâng giá trị của nó lên hàng triệu đô la. Ví dụ, nghệ sĩ Mike Winkelmann gần đây đã bán một NFT với giá 69,3 triệu đô la, mức giá cao thứ ba cho một tác phẩm của một nghệ sĩ còn sống.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

StepN ra mắt dự án NFT hợp tác cùng Atlético de Madrid

Ứng dụng life-style Web3 Stepn đang phát hành bộ sưu tập giày chạy bộ NFT hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử...

Epic Games CEO quả quyết “sẽ không cấm” NFT và blockchain

Sau khi hạn chế sử dụng công nghệ blockchain và NFT trong trò chơi Minecraft, một số người dùng lo lắng về việc liệu...

Thượng Hải nhắm tới metaverse, NFTs để đối phó với suy thoái kinh tế vì phong tỏa

Thành phố đông dân thứ hai của Trung Quốc sẽ giới thiệu kế hoạch ba năm để thúc đẩy metaverse trong ngành du lịch...

Yuga Labs cảnh báo về ‘nhóm đe dọa dai dẳng’ nhắm vào chủ sở hữu NFT

Cảnh báo được đưa ra chỉ vài ngày sau khi tin tặc xâm nhập trang web của Premint NFT, kiếm được hơn 300 NFT...