Quốc hội Israel (Knesset) tạo ra NFT đặc biệt cho tân Tổng thống Isaac Herzog

  0
  151

  Quốc hội của Israel, Knesset, đã trở thành cơ quan lập pháp quốc gia đầu tiên phát hành một mã thông báo không thể thay thế. NFT đặc biệt đã được tạo ra cho tổng thống mới của đất nước, Isaac Herzog, người nhậm chức vào tuần này sau cuộc bầu cử vào đầu tháng 6.

  Knesset trở thành Quốc hội đầu tiên ban hành NFT

  Tổng thống Isaac Herzog đã nhận được mã thông báo ngay trước khi nhậm chức vào thứ tư tuần này, theo tờ Jerusalem Post đưa tin. NFT độc đáo đại diện cho một bản sao của lời tuyên thệ nhậm chức được ký bởi người cha quá cố của ông, Tổng thống thứ sáu của Israel ông Chaim Herzog.

  Tân tổng thống Isaac Herzog

  Với hành động mang tính biểu tượng, Knesset được cho là Quốc hội đầu tiên tạo ra NFT. Đại biểu Quốc hội Mickey Levy bày tỏ:“Tôi rất vui mừng được giới thiệu với Tổng thống Herzog một kỷ vật đặc biệt của cha ông ấy, lời tuyên thệ mà ông Chaim Herzog đã ký cách đây 38”. Ông Levy cũng nhấn mạnh:

  Đây là một vinh dự lớn cho Knesset khi thực hiện một trong những công nghệ sáng tạo nhất thế giới để lưu giữ một tài liệu lịch sử quan trọng như vậy cho các thế hệ tương lai.

  Trong hồ sơ gốc được công bố lần đầu tiên, tổng thống quá cố Chaim Herzog đã từng cam kết “trung thành với Nhà nước và Luật pháp của Israel, trung thành thực hiện các nhiệm vụ của tôi với tư cách là chủ tịch của nhà nước”. Con trai của ông, Isaac Herzog, cũng tuyên thệ vậy vào ngày 7 tháng 7 từ bục phát biểu trong cuộc họp toàn thể Knesset.

  Tệp hình ảnh cho NFT được tạo ra bởi các nhân viên của Bộ phận Công nghệ và Máy tính của Knesset bằng một thiết bị di động được mã hóa và bảo mật. Nó sẽ được bàn giao cho các nhân viên của bộ phận CNTT tại Dinh Tổng thống.

  Ý tưởng này nảy ra cách đây khoảng một tuần, khi lời tuyên thệ nhậm chức của Chaim Herzog được tìm thấy trong kho lưu trữ Knesset. Các nhân viên Quốc hội đã xúc động trước tài liệu lịch sử và đề nghị tặng tân tổng thống một bản sao của nó như một món quà trước lễ nhậm chức của chính ông.

  Trong những tháng qua, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đã trở thành một cơn trong thế giới nghệ thuật . Quốc hội Israel chỉ chi vài trăm shekel để tạo tệp này (1 ILS “shekel” ~ 0.3$), nhưng sự thành công trên toàn thế giới của NFT có thể nâng giá trị của nó lên hàng triệu đô la. Ví dụ, nghệ sĩ Mike Winkelmann gần đây đã bán một NFT với giá 69,3 triệu đô la, mức giá cao thứ ba cho một tác phẩm của một nghệ sĩ còn sống.

  Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

  Leave a Reply

  Please enter your comment!
  Please enter your name here