HBAR Foundation ra mắt quỹ 155 triệu đô để phát triển hệ sinh thái DeFi

Quỹ HBAR Foundation, vừa thông báo ra mắt quỹ Crypto Economy Fund trị giá 155 triệu đô la để khởi động hệ sinh thái tài chính phi tập trung (DeFi) của Hedera Hashgraph. 

Quỹ Crypto Economy Fund tập trung vào việc tăng khả năng truy cập vào mạng lưới Hedera Network đồng thời thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế HBAR. Quỹ dự kiến ​​sẽ phân bổ khoản vốn lên tới 60 triệu đô la cho các DEX có thể được sử dụng làm phần thưởng thanh khoản, thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Hedera phi tập trung.

Ngoài việc thiết lập cam kết của Hedera với DeFi, khả năng truy cập thông qua điện thoại di động và các tùy chọn thẻ tín dụng sẽ vẫn được ưu tiên. 

Người nhận chính từ khoản tài trợ của quỹ Crypto Economy Fund là Stader Labs, một dự án staking thanh khoản, cho phép người dùng staking token gốc Hedera (HBAR) để đổi lại nhận được token liquid staking HBARX. 

Sau đó, các tài sản Liquid staking có thể được sử dụng làm tài sản thế chấp để cho vay, yield faming và các cơ hội DeFi khác trong khi cho phép người dùng tiếp tục tích lũy phần thưởng staking và bảo mật giao thức. Với sự hỗ trợ của quỹ, Stader sẽ đẩy nhanh sứ mệnh của mình để tạo ra một cơ sở hạ tầng staking phi tập trung an toàn hơn nhằm phát triển mô hình Proof-of-Stake (PoS). 

Hedera Hashgraph đã là ngôi nhà của hơn 500 dự án blockchain, với hơn chục dự án tập trung chủ yếu vào các giải pháp tài chính phi tập trung. Chúng bao gồm Sagewise, một bộ phát triển phần mềm hợp đồng thông minh, Hearo.gm, một thị trường âm nhạc toàn cầu, phi tập trung, Cryptotask, một thị trường freelancer phi tập trung,….

Hơn nữa, sự ra mắt hợp đồng thông minh 2.0 gần đây của Hedera đã giới thiệu khả năng tương thích và hỗ trợ máy ảo Ethereum (EVM) cho các nhà phát triển Solidity, tạo cơ hội mới cho các tài sản kỹ thuật số có thể lập trình trên Hedera. Các hợp đồng thông minh được nâng cấp cũng đã làm cho các giao dịch trên mạng mainnet Hedera nhanh hơn 13 lần so với Ethereum. 

Shayne Higdon, Đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành tại Quỹ HBAR, nhận xét: “Mục tiêu của chúng tôi là mang hệ sinh thái DeFi đến Hedera, mang lại đến trải nghiệm tốt nhất cho người dùng với chi phí sử dụng thấp. Mức chi phí, hiệu suất và quy mô này là rất quan trọng khi ngày càng có nhiều tổ chức và người tiêu dùng đến với Hedera để phát hành token, hoán đổi tài sản và tham gia vào nền kinh tế tiền điện tử”

Hedera khác với các dự án blockchain điển hình ở chỗ nó sử dụng cấu trúc Directed Acyclic Graph (DAG), giúp tăng tốc độ và hiệu quả giao dịch khi mạng lưới ở các thời điểm có nhiều giao dịch. Hedera xử lý khoảng 2,6 triệu giao dịch mỗi ngày, với thời gian hoàn tất giao dịch chỉ 5 giây. Cấu trúc DAG của Hedera làm cho nó nhanh hơn và hiệu quả hơn nhiều so với Bitcoin và Ethereum, hiện xử lý tương ứng khoảng 300,000 và 1,2 triệu giao dịch mỗi ngày.   

Đọc thêm: BNB Chain sắp khởi chạy các sidechains, đẩy mạnh khả năng mở rộng

Giới thiệu về Quỹ HBAR 

Được thành lập vào năm 2021, quỹ HBAR Foundation thúc đẩy sự phát triển của hệ sinh thái Hedera bằng cách cung cấp các khoản tài trợ và các nguồn lực khác cho các nhà phát triển, startups và các tổ chức tìm cách khởi chạy các ứng dụng phi tập trung trong DeFi, NFTs, CBDCs, gaming,… Ngoài ra, quỹ HBAR hoạt động như một lực lượng nhân lực tích hợp thông qua hỗ trợ chuyên gia về kỹ thuật, marketing, phát triển kinh doanh.

Để biết thêm thông tin, anh em có thể tham khảo tại hbarfoundation.org hoặc theo dõi trên Twitter @HBAR_foundation.

Giới thiệu về Stader Labs

Stader Labs đang xây dựng các ứng dụng và giao thức tài chính phi tập trung để quản lý cổ phần hiệu quả trên các mạng blockchain công cộng. Dự án nhằm mục đích trở thành lớp phân phối (layer distribution) của việc staking với các giao thức và sản phẩm tăng cường bảo mật, phân cấp, tính thanh khoản, quản trị của một số mạng blockchain DPoS chính như Ethereum, Hedera, Terra, Polygon và Solana. 

Để biết thêm thông tin, anh em có thể tham khảo tại staderlabs.com

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...