Quỹ phòng hộ Marshall Wace có kế hoạch đầu tư vào tiền điện tử

Quỹ phòng hộ Marshall Wace với tài sản hơn 50 tỷ đô la đang quản lý, có trụ sở tại London được cho là có kế hoạch đầu tư vào lĩnh vực tiền điện tử.

Tờ Financial Times đã đưa tin vào hôm thứ ba, trích dẫn từ nội bộ Marshall Wace. Quỹ đầu cơ được cho là quan tâm đến việc mua lại cổ phần trong các công ty tiền điện tử đang ở giai đoạn phát triển. Cụ thể, Marshall Wace sẽ nhắm mục tiêu đầu tư vào các lĩnh vực như stablecoin, hệ thống thanh toán cho tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain.

Marshall Wace đã đầu tư vào Circle , công ty đứng sau stablecoin USDC. Quỹ đã tham gia vào vòng gọi vốn trị giá 440 triệu đô la của Circle, đã kết thúc vào tháng 5.

Danh mục đầu tư tiền điện tử của Marshall Wace được cho là sẽ do Amit Rajpal, giám đốc điều hành của Marshall Wace Châu Á, đứng đầu. Bên cạnh việc đầu tư vào các công ty tiền điện tử, quỹ cũng có thể giao dịch tiền điện tử.

Marshall Wace là quỹ phòng hộ mới nhất tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử. Trước đó có quỹ phòng hộ của tỷ phú vương quốc Anh Alan Howard đã đầu tư vào ít nhất 9 công ty tiền điện tử, trong đó có CoinShares và Ledn và quỹ Mỹ Renaissance Technologies cũng đã nắm giữ nhiều stock trong các công ty khai thác tiền điện tử bao gồm cả Canaan và Marathon từ tháng 3 năm nay.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...