single-image

Razor Network là gì? – Tìm hiểu về mã thông báo Razor

Razor Network là gì?

Razor Network là một nền tảng tiên tri phi tập trung cung cấp dữ liệu cho các hợp đồng thông minh. Sự khác biệt lớn nhất của nó là nó không phụ thuộc vào bất kỳ máy chủ tập trung nào để cung cấp thông tin cho các blockchains đối tác của nó. Hơn thế nữa, nó được giới thiệu về hiệu quả, khả năng chịu lỗi và bảo mật.

Nền tảng của Razor có thể hoạt động và tìm nạp dữ liệu từ thế giới bên ngoài một cách độc lập. Và vì nó được phân cấp, nó có khả năng phục hồi mạng mạnh hơn so với các oracles tập trung. Ngoài ra, nó có thể cung cấp dữ liệu nhanh hơn nhiều với ít khả năng xảy ra tắc nghẽn nhất. Razor cũng là một blockchain-bất khả tri và có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai vào bất kỳ thời điểm nào.

Nền tảng sử dụng mô hình đồng thuận Proof-of-Stake (PoS) để khuyến khích sự tham gia của người dùng vào các hoạt động của nó. Có những người quảng cáo được khuyến khích dựa trên cách họ giúp giữ cho nền tảng đáng tin cậy và có những người quảng cáo độc hại sẽ bị trừng phạt nếu họ cố gắng báo cáo dữ liệu không chính xác trên nền tảng.

Các tính năng của Razor Network

Razor Network được thiết kế để có các thuộc tính sau như một tiên tri:


An ninh kinh tế cao

Điều này đề cập đến số lượng tài nguyên mà kẻ tấn công sẽ cần để xâm phạm toàn bộ mạng.

Như bạn có thể thấy từ các oracles khác, phí cho một số yêu cầu dữ liệu hoặc thông tin rất khác nhau. Ví dụ: một nền tảng blockchain có thể yêu cầu dữ liệu, như giá trị của USD và bị tính một khoản phí rất thấp cho một yêu cầu như vậy.

Tại thời điểm này, khả năng yêu cầu được chỉ định cho một hoặc một vài người tạo là cao. Điều này làm cho nó trở nên rủi ro vì một số kẻ gian dối có thể có cơ hội thực hiện yêu cầu và báo cáo dữ liệu không chính xác. Điều này gây ra những lỗi rất lớn đối với các hợp đồng thông minh vì thông tin không chính xác có thể dẫn đến việc thanh lý lớn.

Tóm lại, đây là tầm quan trọng của bảo mật kinh tế trong các yêu cầu dữ liệu. Razor Network cung cấp khả năng bảo mật kinh tế như nhau cho tất cả các yêu cầu dữ liệu.

Mức độ phân quyền cao

Razor không phụ thuộc vào bất kỳ trung gian hoặc máy chủ trung tâm nào để thực hiện các yêu cầu dữ liệu. Các giao dịch chỉ xảy ra giữa nền tảng và đối tác blockchain của nó.

Ngoài ra, nó được vận hành bởi nhiều nút để loại bỏ một điểm lỗi duy nhất trong mạng. Bởi vì nó tuân theo mô hình đồng thuận PoS, những kẻ tấn công sẽ cần phải tiêu tốn rất nhiều tài nguyên để nhắm mục tiêu một số lượng lớn các nút trước khi chúng có cơ hội xâm phạm toàn bộ mạng.

Bảo vệ những người lập công khỏi các loại tấn công

Thông qua mô hình PoS, Razor có thể xác định các nút độc hại cố gắng gây ô nhiễm thông tin được cung cấp cho mạng. Các nút độc hại bị phạt để bảo vệ khách hàng khỏi những nỗ lực như vậy.

Chống kiểm duyệt

Razor triển khai chuỗi PoS với Honey Badger Byzantine Fault Tolerance (BFT) để ngăn những kẻ lừa đảo và khách hàng bị kiểm duyệt làm sai lệch dữ liệu được cung cấp cho mạng. Chuỗi này tương thích với Máy ảo Ethereum (EVM).

Dễ sử dụng cho các nhà phát triển

Các nhà phát triển không cần phải hiểu kiến ​​trúc chạy toàn bộ nền tảng để tích hợp Razor

Khả năng chống lại cuộc tấn công thông đồng và hối lộ

Razor có nhiều lớp và có tính năng cho phép mạng tranh chấp kết quả từ các nút, nên nó có khả năng chống lại các cuộc tấn công thông đồng và mua chuộc. Có những vòng tranh chấp có thể ngăn điều này xảy ra.

Nền tảng của Razor rất tinh vi và phức tạp, nhưng đây là thứ đảm bảo an ninh cho toàn mạng. Mạng của nó bao gồm ba lớp chính, với các chức năng khác nhau. Đó là:

  • Lớp Oracle

Đây là nơi các nhà phân phối báo cáo thông tin về yêu cầu dữ liệu từ khách hàng. Các công ty cổ phần được khen thưởng vì thành tích trung thực của họ và những người báo cáo thông tin không chính xác có thể bị trừng phạt bằng cách từ bỏ cổ phần của họ.

Các nhà phân tích có thể xử lý các truy vấn đã chọn, tiết lộ các điểm dữ liệu bí mật và mong muốn, đề xuất một khối, các khối tranh chấp và gửi kết quả tới hợp đồng thông minh sau khi chúng được hoàn tất. Có hai cách để sử dụng oracle, thông qua một vòng tự động hoặc một vòng thủ công. Ở vòng thủ công, tất cả các công việc này đều do thợ làm thủ công.

  • Quản lý công việc

Về cơ bản, điều này chỉ xếp hàng các truy vấn phải được xử lý bởi tiên tri và sắp xếp các khoản phí mà khách hàng phải trả.

  • Ứng dụng Khách hàng

Đây là lớp ứng dụng nơi Razor được sử dụng.

Tìm hiểu về mã thông báo Razor

Mã thông báo Razor là mã thông báo tiện ích gốc của giao thức. Điều này có thể được sử dụng để thanh toán phí, đặt cược và bỏ phiếu.

Để tham gia vào mạng, người dùng phải tham gia xử lý các yêu cầu dữ liệu và báo cáo thông tin cho mạng. Họ nhận được các ưu đãi thông qua phần thưởng khối và một phần phí từ việc thanh toán của khách hàng.

☞ Mã : RAZOR
☞ Tổng cung : 1.000.000.000 Razor
☞ Giá : 0.53$
☞ Mục tiêu gây quỹ : 20.000.000 Token

Thời gian bắt đầu vào khoảng ngày 4 tháng 2 năm 2021, 1 giờ chiều UTC (8 giờ tối VN) và tiếp tục cho đến khoảng 1 giờ chiều UTC ngày 6 tháng 2 năm 2021 hoặc cho đến hết RAZOR.

Có thể bạn sẽ cầnVí tiền điện tử tuân thủ Web3 như Metamask và USDC để đổi lấy RAZOR Token

Các đối tác

Các nhà đầu tư tổ chức

Đội ngũ phát triển

Các tài liệu tham khảo :

Web : https://razor.network/

whitepaper : https://razor.network/whitepaper.pdf

Telegram : https://t.me/razornetwork

Twitter : https://twitter.com/razor_network

Kết luận

Ngày nay, có nhiều đổi mới trong không gian DeFi và hầu hết chúng đều dựa vào dữ liệu để chạy các nền tảng hoàn toàn tự động. Đây là lý do tại sao điều rất quan trọng là phải có các nền tảng kết nối chính xác dữ liệu trong chuỗi và ngoài chuỗi. Một sai sót rất nhỏ có thể dẫn đến tổn thất lớn có thể làm giảm lòng tin của mọi người đối với DeFi hoàn toàn. Các dự án giúp ngăn chặn điều này xảy ra là rất quan trọng.

Nền tảng của Razor được bảo mật khỏi các cuộc tấn công và các tác nhân độc hại, khiến nó trở thành một sự phát triển đáng hoan nghênh cho không gian DeFi. Nó không chỉ trao quyền cho các hợp đồng thông minh để thực hiện chính xác dựa trên dữ liệu đáng tin cậy mà còn mang đến cơ hội cho mọi người tham gia vào quá trình liên kết chuỗi khối với thế giới thực.

Saigontradecoin/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like