Recap: AMA dự án Ark Rivals

Giới thiệu

Admin: Anh có thể giới thiệu đôi nét về bản thân mình?

Nghia Do: Hi Dũng! Và tất cả các bạn.

Mình là Nghĩa Đỗ, Hiện là giám đốc điều hành của Ark Rivals.

Nghĩa bắt đầu sự nghiệp game di động đầu tiên ở Gameloft trong 3 năm. Sau đó, mình và một số anh em cùng sáng lập ra Topebox.

Ở Topebox, Nghĩa và team đã tạo ra nhiều tựa game game di động rất được biết tới trên thị trường quốc  tết như Pocket Army, Century City, King Rivals…

Và hôm nay, Nghĩa mang đến cho cộng đồng chúng ta một dự án mới nhất của team đã  phát triển hơn 4 năm là Ark Rivals.

Câu hỏi từ SaigonTradecoin

Câu hỏi 1: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về Ark Rivals và cho mọi người biết thêm về tầm nhìn đằng sau Ark Rivals?

Nghia Do: Team mình rất thích 2 tựa game Clash of clan và Rise of Kingdom. Đây là 2 tựa game nổi tiếng thống trị thị trường game di động trong những năm gần đây. Do đó Team mình tạo ra Ark Rivals với mong muốn Việt Nam cũng có một game đẳng cấp thế giới như thế.

Trong lần test thử đâu tiên trong bảy ngày chơi CH, bản Alpha test đã đạt 100,000 lượt download tải xuống và nhận phản ứng tích cực từ người sử dụng. Là tiền đề cho Habby (Archero’s Hitmaker) hợp tác với Topebox trong Ark Rivals. Thành tích này đang được Apple lựa chọn vào các chương trình Arcade programs của họ.

Tất cả những điều đó là động lực lớn để Team tiếp tục phát triển dự án và hoàn thiện nó cho đến bây giờ để chuẩn bị cho ra mắt một sản phẩm chất lượng tới các bạn.

Lối chơi của Ark Rivals rất lôi cuốn và đồ hoạ rất đẹp vì nó là sự kết hợp một trò chơi chiến lược và hành động lấy bối cảnh khoa học viển tưởng từ tương lai.

Giống như clash of clan nội dung của game đều được tạo ra bởi người sử dụng (User generate content) với ba tiêu chí chính là: Play – Create – Earn.

Play (Chơi một cách thông minh & sảng khoái)

+ Tấn công: Kiểm soát khí cầu và dẫn đầu một đội quân trong việc chinh phục và tấn công các căn cứ người dùng khác. Để thu thập tài nguyên để xây dựng một căn cứ ARK mạnh mẽ.

* Create  (Phòng thủ sáng tạo & mưu lược)

+ Phòng thủ: Với tài nguyên (Vàng, Siêu nhiên liệu) cho phép bạn xây dựng và phát triển các căn cứ mạnh (UGC) để bảo vệ và chống lại các cuộc tấn công của người chơi khác.

* Earn – Cơ chế earn đơn giản.

Thông qua sử dụng máy đào token & tham gia tranh giành lợi ích bở các Faction trong game

Câu hỏi 2: Saigon Tradecoin tin tưởng mạnh mẽ rằng đội ngũ và tài năng đằng sau dự án là một trong những yếu tố quan trọng nhất để thành công. Anh hãy cho mọi người biết thêm về đội ngũ đằng sau Ark Rivals và Anh bắt đầu với Ark Rivals như thế nào?

Nghia Do: Ark Rivals có một đội ngũ các đối tác Marketing giàu kinh nghiệm trên cả nền tảng truyền thống và blockchain như Unity, Google, Mircosoft. Và đối tác mạnh mẽ đã đồng hành cùng Ark Rivals trong nhiều năm qua là Habby.

Đội ngũ phát triển dự án  Ark Rivals
Đội ngũ phát triển dự án

Bên cạnh đó sẽ không thể thiếu được những hậu thuẫn và hỗ trợ từ những nhà đầu tư và cố vấn nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Nhà đầu tư Ark Rivals
Nhà đầu tư của Ark Rivals

Câu hỏi 3: Anh có thể giải thích thêm về những cơ chế free to play và liệu có free to earn không ạ?

Nghia Do: Hiện tại đa số các game NFT trên thị trường thường bắt buộc người dùng phải trả một phí rất đắt để chơi. Ark Rivals thì hoàn toàn miễn phí để chơi.

Trong quá trình chơi bạn cũng sẽ có thể lấy được các vật phẩm quý trong game và muốn đưa ra thị trường thì bạn chỉ cần Mint thành NFT và có thể trao đổi cho những người chơi khác. Các NFT trong Ark Rivals là giới hạn nên khi bạn mint ra một NFT thì đó sẽ là một tài sản có giá trị.

Đối với người dùng Play to earn Ark Rivals có 2 cơ chế earn là:

Dễ dàng: Sở hữu ARKN Mine để khai thác $ ARKN Token và bảo vệ nó khỏi các cuộc tấn công của người dùng khác để duy trì năng suất.

Thử thách hơn : Tham gia Trận chiến với người dùng từ các phe phái khác nhau trong Fraction Wars để kiếm phần thưởng cho Fraction của bạn.

Câu hỏi 4: Mục tiêu hiện tại của Ark Rivals là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều Ark Rivals đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà Anh đang hướng tới!

Nghia Do: Hiện tại Ark Rivals đã phát hành thành công bảng alpha test với 1000 xuất chơi thử trên 75 ngàn lượt đăng ký tham gia.

Và Huobi Primelist sẽ niêm yết ARKN (Ark Rivals) vào ngày 22 tháng 2.

Ark Rivals được tham gia Huobi Primelist

Sắp tới bản Close Beta sẽ được phát hành sẽ có rất nhiều thứ mới và thú vị sắp ra mắt !!

          ✔️Giới thiệu Ship (NFT)

          ✔️Giới thiệu Công cụ khai thác $ARKN bằng ARKN Miner(NFT)

          ✔️Hệ thống Ranking

Câu hỏi 5: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, Anh có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để họ có thể đảm bảo theo dõi Anh và cập nhật tiến trình về Ark Rivals không?

Nghia Do: Cộng đồng là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của Ark Rivals. Xin cảm ơn tất cả các bạn đã ủng hộ dự án, hãy tham gia xây dựng một cộng Ark Rivals lớn mạnh các bạn nhé.

Discuss Channels

TG Global: t.me/ArkRivals_Official

TG Vietnam: t.me/ArkRivals_Vietnam

Discord: discord.gg/C9ZzxZMdeF

Câu hỏi chọn trước

Câu hỏi 1: Bạn có thể liệt kê 1-3 tính năng sát thủ của Ark Rivals khiến nó vượt lên trên các đối thủ cạnh tranh không? Lợi thế cạnh tranh mà nền tảng của bạn có mà bạn cảm thấy tự tin nhất là gì?

Nghia Do:

1. Trò chơi NFT chiến lược hành động khoa học viễn tưởng hoàn toàn dựa trên nội dung do người dùng tạo – lần đầu tiên có mặt trên thị trường game NFT.

2. Cân bằng giữa Người chơi truyền thống – Traditional Gamer & Người chơi kiếm tiền – Play2Earn Gamer.

3. Là game NFT đầu tiên có Faction Wars – hệ thống bang hội phe phái cho phép người dùng lựa chọn 1 trong 5 phe để cùng nhau chinh phạt đại chiến.

Câu hỏi 2: Giống như Clash of Clan, Ark Rivals là một trò chơi chiến lược hành động lấy bối cảnh cảnh khoa học viển tưởng chứng tỏ Game sẽ đặt tiêu chí về kỹ năng của users lên hàng đầu, vậy với những người không giỏi chơi game thì có thể kiếm tiền được từ Ark Rivals không và chi phí ban đầu là bao nhiêu?

Nghia Do: Như Nghĩa đã đề cập ở trên Ark Rivals là Free To Play, kỹ năng là một phần thiết yếu để có thể dễ kiếm tiền trong game , nhưng đến với Ark Rivals hệ thống tutorials gameplay sẽ hướng dẫn bạn rất chi tiết để có thể làm quen và hiểu rõ được game. Nên không phải lo về việc chơi khó , Ark Rivals sẽ đồng hành cùng bạn.

Hãy chơi và hiểu game , rồi mới bắt đầu Invest vào để Earn nhé . Và 2 tính năng kiếm tiền chính trong Ark Rivals là : ARKN Miner và Fraction Wars.

Câu hỏi 3: Lạm phát là vấn đề mà gần như tất cả các Game NFT hiện tại đều phải đối mặt nhưng nếu điều chỉnh ROI “về bờ” quá thấp thì lại không thu hút được người chơi vậy Team Ark Rivals sẽ giải quyết vấn đề này như thế nào?

Nghia Do: Hiện tại Nghĩa thấy các game NFT khác trên thị trường hiện đang gặp khó khăn trong việc quản lý số lượng NFT bị quá tải trên thị trường,họ cố gắn tạo ra thật nhiều NFT và  khiến giá trị của chúng bị ảnh hưởng và không mang lại giá trị cho người dùng.

Nhưng đó không phải vấn đề của Ark Rivals  bởi vì team sẽ giới hạn số lượng NFT có trong game, như vậy chất lượng mà người dùng sở hữu NFT sẽ cảm thấy thực sự có giá trị vì tính độc đáo và tiềm năng riêng của nó.

Câu hỏi 4: Hầu hết các trò chơi blockchain hiện tại đều tập trung vào phần kinh tế của việc kiếm tiền! Vì vậy đồ họa và lối chơi của game hầu như không hấp dẫn người chơi! Vậy với tựa game Ark Rivals này, bạn có kế hoạch cân bằng hai điều đó, làm sao để người chơi vẫn có thể kiếm tiền nhưng không quá nhàm chán khi lối chơi không hấp dẫn?

Nghia Do: Hiện các game NFT trên thị trường gặp vấn đề về kinh tế nên không thể duy trì dự án lâu dài. Bởi vì khi những dự án NFT đó được phát hành, họ bị vấn đề rõ ràng là thiết kế tokenomic không giải quyết được vấn đề sử dụng dòng tiền trong game khiến cho đồng tiền token của user sở hữu không có giá trị sử dụng nhiều.

Với Ark Rivals chúng tôi sẽ giải quyết vấn đề này một cách trọn vẹn nhất và bảo vệ quyền lợi của người dùng, và dòng tiền sẽ được sử dụng luân chuyển khi bạn đến với Ark Rivals.

+ Cân bằng giữa Người chơi truyền thống và Chơi để Kiếm tiền từ người dùng:

Người dùng của Clash of Clans và Rise of Kingdom đã chi hàng trăm nghìn đô la cho các trò chơi mà họ thực sự yêu thích. Ark Rivals cũng sẽ cố gắng đạt được mục tiêu này bằng cách cung cấp đồ họa, lối chơi nhất quán và giao diện thân thiện với người dùng. Cũng như hoàn thiện cơ chế Play To Earn trong chế độ Fraction Wars một cách tối ưu nhất.

Do đó, chúng tôi tin rằng sẽ có thể bắt được cả game thủ MainStream thông thường – Game thủ truyền thống và game thủ Chơi để kiếm tiền.

Câu hỏi 5: Tại sao Ark Rivals lại chọn cơ chế 1 token hay vì cơ chế dual token như nhiều Game hiện nay? Có cách nào khác kiếm tiền nếu không chơi game không ạ ? và lợi ích nắm nắm giữ token $ARKN trong dài hạn là gì ạ?

Nghia Do: Câu hỏi rất hay và thực tế, à mình đính chính token trong game là $ARKN.

Đối với các game khác trên thị trường, Nghĩa thấy là Token thường ít được sử dụng trong game, dẫn tới giá trị đồng Token kém về điều kiện thanh khoản dẫn đến giá trị Token sẽ giảm đi theo thời gian. Nhưng với Ark Rivals, game tạo ra 1 dòng xoay tiền tệ chặt chẽ, người chơi có nhiều nhu cầu để sử dụng Token hơn. Theo Nghĩa 1&2 token không quan trọng mà quan trọng nhất là token có nhu cầu sử dụng trong game hay không.

Ví dụ 1 gốc nhìn nhỏ trong chế độ chơi Faction War, người chơi sẽ phải chiến đấu với các phe khác để tranh giành giải thưởng cực lớn ở cuối Season, phe nào tập hợp được nhiều team để cùng chiến đấu thì phe đó sẽ có 1 lợi thế cực lớn cho cuộc chiến.

Với dòng tiền luôn xoay chuyển, người chơi không cần quá bận tâm về thị trường vì người chơi cần dùng lượng Token mình kiếm được tái đầu tư trong game để cho mình mạnh hơn và đạt thành tích cao hơn rồi nhận được phần thưởng tốt nhất.

Câu hỏi trực tiếp

Câu hỏi 1: Ark Rivals is an online multiplayer NFT game combining elements of….., action and Strategy

@Yuonnebeach1993: Sci – fi

Câu hỏi 2: What is the user in ark rivals called?

@SCORPION452: Generals

Câu hỏi 3: The ships, gears and commanders designed by the players may also be converted to and sold as …

@enaCarver: NFT

Câu hỏi 4: User can also create their own commanders, ship and squadrons to attack the enemy’bases , as they fight global wars to fight for resources that can later be earned and….

@thocob: Mined

Câu hỏi 5: Each ship have different stats and … (a number) unique skills for users to build their own meta.

@Lki71: 5

Đọc thêm: Recap: AMA dự án Burnt Finance

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...