Recap: AMA dự án Eco DeFi

Giới thiệu

Admin: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân được không ạ?

Professor V8: Xin chào mọi người, hôm nay nhóm mình đại điện cho dự án Eco DeFi tham dự AMA với cộng đồng SaiGonTradeCoin.

Đầu tiên mình xin phép giới thiệu mình là Dũng, hiện là Community Manager của dự án Eco DeFi tại Việt Nam. Tham gia với mình hôm nay có anh Victor từ bên Defi.vn là đối tác của Eco DeFi tại Việt Nam và cũng là sếp của mình. Defi.vn là đơn vị chuyên viết bot tín hiệu trading miễn phí và viết các bài phân tích thị trường. Bên mình hiện tại đang hỗ trợ Eco DeFi phát triển cộng đồng người dùng nền tảng tại Việt Nam và trong buổi AMA hôm nay mình sẽ trả lời thẳng thắn từ 1 góc nhìn khách quan về dự án Eco DeFi nhé.

Câu hỏi từ SaigonTradecoin

Câu hỏi 1: Anh có thể giới thiệu ngắn gọn về Eco DeFi và cho mọi người biết thêm về tầm nhìn đằng sau Eco DeFi.

Professor V8: Sơ lược về dự án Eco DeFi thì dự án Eco DeFi là một nền tảng cho vay phi tập trung đầu tiên ở Hàn Quốc vận hành trên Binance Smart Chain (BSC). Nền tảng bao gồm:

  • DeFi Lending Market (Thị trường cho vay DeFi);
  • Eco Market (Nơi người dùng có thể đầu tư vào các dự án năng lượng xanh);
  • Eco NFT Market (Thị trường giao dịch NFT)

Các bạn có thể hiểu định hướng Eco DeFi kết hợp 1 nền tảng như AAVE, một nền tảng launchpad như Pancakeswap IFO và 1 sàn giao dịch NFT như Opensea.

Câu hỏi 2: Anh hãy cho mọi người biết thêm về đội ngũ đằng sau Eco DeFi và Anh bắt đầu với Eco DeFi như thế nào?

Professor V8: Đằng sau đội ngũ Eco DeFi có 2 nhân vật chính: Kenny Han (CEO) và Brian Oh (COO). Cả hai đều có tiểu sử làm việc cho các tập đoàn đa quốc gia ở Hàn Quốc. Trước đó Kenny Han cũng là Giám Đốc Marketing của dự án Waltonchain khu vực Hàn Quốc (coinmarketcap.com/currencies/waltonchain).

-> Hiện tại dự án kết hợp với nhóm defi.vn là mình và anh Victor để quảng bá nền tảng tới thị trường người dùng tại Việt Nam. Anh Victor đã biết Brian Oh từ những năm 2019 khi Brian còn cố vấn cho nhiều dự án blockchain bên Hàn Quốc.

Trong thời gian tới, team Defi.vn cũng sẽ tìm kiếm và thu thập thêm thông tin về tiểu sử của 2 founder này và đăng lên 1 bài phân tích về dự án.

Câu hỏi 3: Anh có thể chia sẻ với mọi người về lợi thế cạnh tranh của Eco DeFi không? Và tại sao Mọi Người nên chọn nền tảng của Anh thay vì những nền tảng ngoài kia?

Professor V8: Theo nhóm mình tìm hiểu thì thế mạnh của Eco DeFi sẽ là về các dự án năng lượng xanh. Dự án sẽ trở thành launchpad cho các dự án năng lượng xanh như xe điện, nhà máy điện gió, điện mặt trời. Cơ cấu là Eco DeFi sẽ phát hành token để các nhà đầu tư có thể đầu tư vào các dự án này và thu về lợi nhuận khi các dự án năng lượng xanh này hoạt động, sản sinh thu nhập. Ngành năng lượng xanh này là ngành HOT hiện tại trên thế giới. Và ngay cả tại Việt Nam, Vinfast cũng đang cố gắng cắn vào miếng bánh nghìn tỷ đô này.

Câu hỏi 4: Mục tiêu hiện tại của Eco Defi là gì? Chúng tôi muốn biết thêm về những điều Eco Defi đã đạt được và những cột mốc quan trọng mà anh đang hướng tới!

Professor V8: Mục tiệu gần nhất của dự án là phát triển cộng đồng người dùng tại Việt Nam. Eco DeFi mong muốn tiếp cận được cộng đồng sử dụng nền tảng Eco DeFi tại (www.ecodefi.net) cùng với các chương trình ưu đãi.

Xa hơn nữa, Eco DeFi sẽ tiếp tục phát triển các sàn giao dịch NFT, mở launchpad cho các dự án năng lượng xanh và tiếp cận nhiều thị trường hơn nữa.

Chi tiết roadmap sẽ được đăng tải trong bài viết phân tích của Defi.vn về Eco DeFi.

Câu hỏi 5: Trước khi bắt đầu trò chuyện với các câu hỏi, Anh có thể vui lòng chia sẻ với cộng đồng về trang web và các kênh truyền thông xã hội của mình để họ có thể đảm bảo theo dõi Anh và cập nhật tiến trình về Eco DeFi không?

Professor V8:

Câu hỏi chọn trước

Câu hỏi 1:  Stake là một trong những chiến lược thu hút người dùng và giữ chân họ lâu dài. Dự án tuyệt vời của bạn có kế hoạch sắp thực hiện không?

Victor Luong: Eco DeFi sẽ tích cực phát triển các sản phẩm tài chính phi tập trung và tích hợp nhiều loại crypto vào nền tảng để người dùng có thể vay hoặc cung cấp khoản vay cho các user khác một cách an toàn. Hiện tại, Eco DeFi cũng hỗ trợ Staking cho một số loại crypto như USDT, ETH để nhà đầu tư có thể nhận được lãi suất.

Vì là nền tảng lending thì chắc chắn tính năng staking sẽ có và APY cao để thu hút người dùng.

Ngoài staking cho các crypto phổ biến ở ngoài thị trường, Eco DeFi còn hỗ trợ staking ESG, đồng token quản trị của dự án Eco DeFi.

Câu hỏi 2: Rất nhiều dự án chỉ muốn nói về “tầm nhìn và sứ mệnh dài hạn” nhưng mục tiêu ngắn hạn của bạn là gì?

Victor Luong: Ngắn hạn thì Eco DeFi muốn đem tới các chương trình airdrop và cơ hội đầu tư đến cho thị trường Việt Nam thông qua nền tảng cho vay trên Eco DeFi. Người dùng tại Việt Nam tham gia nhóm telegram cộng đồng Việt Nam sẽ có những ưu đãi Airdrop như là nhận được token ESG là token quản trị protocol của dự án Eco DeFi. Token hiện có thể thanh khoản trên Babyswap, một sàn DEX trên BSC tương tự như Pancakeswap.

Nhóm Telegram cũng sẽ cập nhật địa chỉ smart contract của token ESG và kiểm tra source code của token xem có phải token được viết bài bản không.

Câu hỏi 3: Bạn có kế hoạch truyền thông về dự án của mình như thế nào ở những quốc gia Không phổ biến Tiếng Anh? Bạn có cộng đồng địa phương như Nga, Việt Nam để họ có thể dễ dàng tìm hiểu về dự án của bạn không? Hay bạn đang lên kế hoạch cho một thứ gì đó chưa được phát triển ở các khu vực khác?

Victor Luong: Dự án Eco DeFI đi theo chiến lược hợp tác với 1 số nhóm cộng đồng tại thị trường mà dự án muốn phát triển để hỗ trợ Eco DeFi kết nối với người dùng và hỗ trợ người dùng thao tác với nền tảng bằng ngôn ngữ địa phương. Tất cả hướng dẫn sử dụng, thông báo, tin tức đều sẽ được phiên dịch ra ngôn ngữ bản địa của thị trường đó.

Câu hỏi 4: Nhiều dự án mới ban đầu tạo ấn tượng tốt nhưng đột ngột bị bỏ dở.  Câu hỏi của tôi là, bạn sẽ quản lý dự án và mã thông báo như thế nào để có được vị trí trên thị trường và trở thành mã thông báo tốt nhất trong thế giới tiền điện tử?

Victor Luong: Dự án Eco DeFi phát hành token ESG để cộng đồng có thể bình chọn và cùng team dự án phát triển nền tảng lên tầm cao mới như chức năng Governance của Uniswap. Ngoài ra Eco DeFi sẽ nghiên cứu và tích hợp tokenomics của ESG và liên tục ra mắt các sản phẩm tài chính liên quan đến ngành năng lượng xanh cho nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận tốt. Eco DeFi cũng sẽ list token ESG của dự án lên các sàn top trên thế giới trong tương lai khi điều kiện cho phép để tăng tính thanh khoản cho token.

Câu hỏi 5: Mã hợp đồng thông minh của Eco Defi được bảo mật như thế nào, bạn đã bao giờ kiểm tra (audit) nó thông qua bất kỳ bên thứ ba nào chưa?  Thách thức lớn nhất mà bạn phải đối mặt trong quá trình phát triển dự án của mình là gì?

Victor Luong: Hiện tại theo mình biết thì dự án đang hoàn thành audit với Certik. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của mình thì code Certik audit thì vẫn có thể có lỗ hổng an ninh vì gần đây nhiều dự án Defi có audit của Certik vẫn có thể bị hack hoặc bị tấn công vào logic của smart contract (ví dụ như là Compound). Solidity vẫn là một ngôn ngữ tương đối mới và audit nhiều lúc không bắt hết các lỗi được. Nên mình khuyên là các bạn vẫn nên tự nghiên cứu thêm về smart contract của Eco DeFi. Bên mình sẽ đăng các phân tích về smart contract của Eco DeFi trên Defi.vn sau khi mình nhận được audit từ Certik của Eco DeFi.

Câu hỏi trực tiếp

Câu hỏi 1 từ @kelp07: Làm cách nào để mua token từ dự án của bạn? Sắp tới bạn sẽ có chương trình bán token cho người dùng chứ?

Professor V8: Hiện tại bạn có thể mua token trên Babyswap. exchange.babyswap.finance/#/swap

Bạn gõ ESG vào ô swap là sẽ thấy icon của token.

Mã smart contract của token là:

0x0985205D53D575CB07Dd4Fba216034dc614eab55

Câu hỏi 2 từ @boxofspiderss: Sự bùng phát COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi doAnh nghiệp trên thế giới. Dự án của bạn có bị ảnh hưởng bởi điều này không?

Professor V8: Chắc chắn. COVID-19 là hiện tượng gây ảnh hưởng đến tất cả mọi người trên toàn thế giới. May mắn rằng covid cũng đã đem lại 1 thị trường crypto khởi sắc, góp phần đưa 1 khối lượng lớn nhà đầu tư vào thị trường để tạo ra một mùa xuân crypto.

Câu hỏi 3 từ @lilbuddhaman:Chủ sở hữu mã thông báo có quyền tham gia vào việc quản lý dự án không? Họ có thể bỏ phiếu cho những loại quyết định nào về dự án?

Professor V8: Chủ sở hữu của token ESG sẽ được tham gia vào voting tất cả tính năng và sản phẩm sẽ được phát triển và cung cấp của Eco DeFi.

Câu hỏi 4 từ @keith_lowe_1991: Điều gì khiến bạn cảm thấy tự tin về sự tồn tại và thành công bền vững của dự án trong tương lai gần? Trong khi xây dựng dự án, bạn có tính đến phản hồi và yêu cầu của cộng đồng không?

Professor V8: Dự án Eco DeFi tự tin về sự tồn tại và thành công bền vững nhờ đội ngũ quản trị cứng cáp, nhiều kinh nghiệm. Đặc biệt, cùng với token ESG, dự án sẽ luôn lắng nghe ý kiến đóng góp từ cộng đồng để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của tất cả người dùng.

Câu hỏi 5 từ @Elvira_Arredondo_84: Sẽ có giới hạn về số tiền chúng tôi có thể gửi vào Dự án của bạn? Hiện tại, Project đang hỗ trợ những hình thức thanh toán nào?

Professor V8: Hiện tại smart contract của Eco DeFi không có giới hạn số lượng crypto bạn có thể staking. Tuy nhiên, cơ chế của nền tảng cho vay thì vẫn phải trông chờ vào 1 lượng lớn user vay để những user cho vay có thể nhận được khoản APY hấp dẫn. Đây là lý do Eco DeFi tích cực tung ra các chương trình ưu đãi để thu hút người dùng.

Đọc thêm: Recap: AMA dự án REALY

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...