Ripple bị ra rìa, MoneyGram hợp tác với Stellar

0
258

Trong thông báo đưa ra vào hôm thứ tư, gã khổng lồ thanh toán xuyên quốc gia Moneygram cho biết đã hợp tác với Stellar để cho ra mắt dịch vụ chuyển tiền tức thì bằng cách sử dụng stablecoin USDC của Circle.

Các công ty sẽ bắt đầu thử nghiệm dịch vụ này vào quý 4 năm nay. Đầu năm 2022 cầu nối stablecoin và tiền nội tệ sẽ dần được ra mắt nhằm kết nối 150 triệu người tiêu dùng của MoneyGram.

Tin tức này như một cái tát vào mặt Ripple, mạng lưới thanh toán tiền điện tử có mối quan hệ lâu dài với MoneyGram, vốn đã bị cắt đứt sau khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đệ đơn kiện Ripple vào tháng 12 năm 2020, nói rằng công ty này đã vi phạm luật chứng khoán liên bang.

Alex Holmes, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của MoneyGram, đã chỉ ra việc Moneygram hợp tác với Stellar là hoàn toàn khác với mối quan hệ mà MoneyGram đã có với Ripple – vốn là để tận dụng tính thanh khoản theo yêu cầu (ODL) của công ty tiền điện tử Ripple để tạo điều kiện cho việc giao dịch ngoại hối (FX).

Theo Holmes, làm việc với Stellar có phạm vi lớn hơn nhiều vì nó liên quan trực tiếp đến việc thanh toán của người tiêu dùng.

Nhiều ngân hàng từ lâu đã rất mong được nhúng chân vào ngành tiền điện tử, và ngân hàng United Texas thuộc bang Texas, Mỹ sẽ đảm nhiệm vai trò là ngân hàng thanh toán giữa Circle và MoneyGram.

“Bang Texas có lập trường khá chủ động về tiền điện tử” Holmes nói. “Ngân hàng United Texas là một ngân hàng được thành lập ở đây và rất muốn được có cơ hội trong không gian tiền điện tử. Không phải ngân hàng nào cũng sẵn sàng bước vào thế giới tiền điện tử và tôi nghĩ điều đó nói lên rất nhiều điều về mức độ tiến bộ trong suy nghĩ của ngân hàng đó. “

Trong bối cảnh môi trường pháp lý ngày càng trở nên khó khăn, khi Circle đã nhận được trát đòi hầu tòa từ SEC. Vì vậy, điều này có gây ra khó khăn đối với MoneyGram không?

“Tôi quá quen với quy định với luật pháp,” Holmes nói, “Tôi nghĩ rằng thế giới blockchain và thế giới tài sản kỹ thuật số [đã] thực sự tăng tốc và khiến cho rất nhiều cơ quan quản lý phải tìm cách bắt kịp. ”

Nguồn: coindesk

Đọc thêm: Công ty Blockchain Cybersecurity GK8 cung cấp dịch vụ lưu ký và mã hóa cho mạng Stellar

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here