Samsung công bố hỗ trợ nền tảng NFT cho Smart TV

Các dòng TV thông minh sắp tới của Samsung sẽ có một nền tảng tích hợp, nơi người dùng có thể duyệt, mua và bán các NFT.

Theo một thông báo hôm nay cho biết, gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc Samsung đã tiết lộ một dòng sản phẩm TV thông minh mới với sự tích hợp nền tảng token NFT. Các dòng TV thông minh năm 2022 của Samsung như Micro LED, Neo QLED và The Frame sẽ có ứng dụng nền tảng NFT, có thể được sử dụng “để khám phá, mua và giao dịch các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số”.

Vào năm 2022, công ty đặt mục tiêu giới thiệu công cụ khám phá và tổng hợp thị trường TV thông minh NFT đầu tiên. Mặc dù không rõ chính xác nền tảng hoặc thị trường NFT nào sẽ được đưa vào để tổng hợp, nhưng Samsung cam kết TV thông minh sẽ không làm giảm chất lượng hình ảnh, giữ nguyên các giá trị của người tạo NFT.

Ngoài việc tích hợp NFT vào các sản phẩm của mình, tập đoàn đa quốc gia của Hàn Quốc còn tích cực đầu tư vào NFT và các dự án metaverse thông qua quỹ đầu tư mạo hiểm của mình là Samsung Next.

Ngoài Samsung, các công ty lớn khác cũng đã nhảy vào lĩnh vực đầy hứa hẹn NFT này. Trở lại vào tháng 7 năm 2021, Coca-Cola tham gia vào NFTs vì mục đích từ thiện. Một tháng sau, Visa đã mua NFT “CryptoPunk” với giá 150.000 đô la. Mới đây, gã khổng lồ công nghệ Meta của Facebook cũng đã công kế hoạch nghiên cứu NFT và DAO vào năm 2022.

Trong khi đó, các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số và doanh số NFT thống trị trong năm 2021 vừa qua, chiếm 91% tổng doanh số NFT. Khi doanh số tăng cao, ngày càng nhiều dự án dựa trên NFT và metaverse đang huy động số tiền đáng kể để tài trợ cho các dự án của họ. Các công ty game blockchain cũng đã huy động được hơn một tỷ đô la đầu tư vào năm ngoái.

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...