Sàn Bvnex là gì

BVNEX – Sàn giao dịch bắt nguồn từ thị trường Việt Nam, chào đón tất cả người dùng trên toàn thế giới. BVNEX luôn cam kết thiết lập một nền tảng dịch vụ toàn diện chuyên nghiệp nhất cho tài sản tiền điện tử tại Việt Nam nhằm mang lại sự bảo mật tốt nhất và hiệu quả nhất cho người dùng với đội ngũ phát triển công nghệ cốt lõi hàng đầu, quyền sở hữu trí tuệ độc lập bao gồm nhiều blockchain ưu tú từ Việt Nam, Trung Quốc và Nước Đức.

Tổng quan về Sàn Bvnex:

Bvnex được thành lập vào mùa hè năm 2019. Chúng tôi đang phục vụ hơn 100 nghìn người dùng Việt Nam và nước ngoài với cổng fiat ổn định và làm việc với toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử tại Việt Nam với các kết nối và tài nguyên phong phú nhất.

Với vai trò là trụ cột của cộng đồng tiền điện tử Việt Nam, Bvnex đã tích hợp hầu hết các phương tiện truyền thông tiền điện tử địa phương, cộng đồng, sàn giao dịch fiat cũng như các nguồn lực của chính phủ và doanh nghiệp để hỗ trợ sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp blockchain tại Việt Nam.

Sàn Bvnex hoạt động như thế nào?

Bvnex đang làm việc trực tiếp với các ngân hàng địa phương để xây dựng cổng fiat để người dùng có thể gửi, giao dịch và rút tiền Việt Nam Đồng. Chúng tôi cung cấp gần 20 cặp giao dịch VND để thuận tiện cho người dùng địa phương

Bvnex đang liên tục xây dựng hệ sinh thái của mình và hợp tác với các đối tác nước ngoài để giúp hiện thực hóa toàn cầu hóa chuỗi khối Việt Nam.

Thành tựu đạt được sau một năm thành lập Sàn Bvnex

  • Sàn giao dịch Fiat-To-Crypto số 1 tại Việt Nam về khối lượng và mức độ nhận biết thương hiệu.
  • Được đầu tư bởi 7 VC từ Trung Quốc & Việt Nam
  • Đã làm việc trực tiếp với các dự án hàng đầu toàn cầu: Tron, MakerDAO, BitcoinCash, Dash, Tomochain, Conflux, v.v…
  • Sàn duy nhất tại Việt Nam có quan hệ đối tác với 4 sàn lớn nhất: Binance, Okex, Huobi, MXC.
  • Hơn 40 loại tiền điện tử và 30 thị trường giao ngay token-to-token.

Nhiều loại tiền điện tử được hỗ trợ

Nền tảng này cung cấp giao dịch với số lượng lớn các cặp giao dịch khác nhau.

Trên một lưu ý tích cực, một số lượng lớn tiền điện tử được hỗ trợ có nghĩa là ngay cả nhà giao dịch tiền thay thế kỳ lạ nhất cũng có thể ở lại nền tảng này và sẽ không phải tìm nơi khác để đáp ứng mọi nhu cầu giao dịch cụ thể của anh ấy/cô ấy. Tuy nhiên, mặt khác, điều này cũng có thể có nghĩa là có thể có nhiều đồng tiền lừa đảo hơn để giao dịch tại đây. Trao đổi với số lượng tiền điện tử được hỗ trợ ít hơn thường chỉ hỗ trợ các dự án tiền điện tử lớn hơn, tất cả đều phải tuân theo nhiều quy trình thẩm định và – trong hầu hết các trường hợp – được kiểm tra đúng cách. Một altcoin mới ra mắt không phải chịu sự giám sát tương tự.

Khối lượng giao dịch

Vào ngày đầu tiên viết bài đánh giá này (18 tháng 6 năm 2021), khối lượng giao dịch trong 24 giờ của nền tảng theo Coinmarketcap là 152,5 triệu USD. Vào ngày cập nhật đánh giá này lần cuối (ngày 2 tháng 12 năm 2021), khối lượng giao dịch trong 24 giờ, theo Coinmarketcap là 60,5 triệu USD. Khối lượng giao dịch này là ok, nhưng không lớn.

Nhà đầu tư Hoa Kỳ

Tại sao nhiều sàn giao dịch không cho phép công dân Hoa Kỳ mở tài khoản với họ?

Câu trả lời chỉ có ba chữ cái. S, E và C (Ủy ban Giao dịch Chứng khoán). Sở dĩ SEC đáng sợ như vậy là vì Mỹ không cho phép các công ty nước ngoài chào mời các nhà đầu tư Mỹ, trừ khi các công ty nước ngoài đó cũng đăng ký tại Mỹ (với SEC). Nếu các công ty nước ngoài thu hút các nhà đầu tư Hoa Kỳ, SEC có thể kiện họ. Có nhiều ví dụ về việc SEC đã kiện các sàn giao dịch tiền điện tử, một trong số đó là khi họ kiện EtherDelta vì đã điều hành một sàn giao dịch chưa đăng ký. Một ví dụ khác là khi họ kiện Bitfinex và tuyên bố rằng stablecoin Tether (USDT) đã lừa dối các nhà đầu tư. Rất có khả năng sẽ có nhiều trường hợp khác xảy ra.

Bvnex không cho phép các nhà đầu tư Hoa Kỳ trên sàn giao dịch của mình. Vì vậy, nếu bạn đến từ Hoa Kỳ và muốn tham gia giao dịch tiền điện tử, bạn sẽ phải tìm nơi khác. Thật may mắn cho bạn, nếu bạn truy cập Danh sách trao đổi và sử dụng bộ lọc trao đổi của chúng tôi, bạn có thể sắp xếp các trao đổi dựa trên việc họ có chấp nhận các nhà đầu tư Hoa Kỳ hay không.

Bvnex Trading View

Mọi nền tảng giao dịch đều có chế độ xem giao dịch. Chế độ xem giao dịch là một phần của trang web trao đổi, nơi bạn có thể xem biểu đồ giá của một loại tiền điện tử nhất định và giá hiện tại của nó. Thông thường cũng có các hộp mua và bán, nơi bạn có thể đặt hàng liên quan đến tiền điện tử có liên quan và tại hầu hết các nền tảng, bạn cũng sẽ có thể xem lịch sử đặt hàng (tức là các giao dịch trước đó liên quan đến tiền điện tử có liên quan). Mọi thứ trong cùng một chế độ xem trên máy tính để bàn của bạn. Tất nhiên cũng có những biến thể đối với những gì chúng tôi đã mô tả. Đây là quan điểm giao dịch tại Bvnex:

Tùy thuộc vào bạn – quyết định xem quan điểm giao dịch trên có phù hợp với bạn hay không. Cuối cùng, thường có nhiều cách khác nhau mà bạn có thể thay đổi cài đặt để điều chỉnh chế độ xem giao dịch theo sở thích của riêng mình.

Phí Bvnex

Phí giao dịch Bvnex

Mỗi khi bạn đặt hàng, sàn giao dịch sẽ tính phí giao dịch cho bạn. Phí giao dịch thường là một tỷ lệ phần trăm giá trị của lệnh giao dịch. Nhiều sàn giao dịch phân chia giữa người nhận và nhà sản xuất. Người nhận là người “lấy” một đơn đặt hàng hiện có từ sổ đặt hàng.

Tại Bvnex, họ phân chia giữa người nhận và người tạo. Taker trả 0,25% giá trị đơn hàng trong mỗi giao dịch và maker trả khoảng một nửa số đó (0,15%). Các khoản phí này phù hợp với mức trung bình của ngành toàn cầu đối với các sàn giao dịch tập trung. Mức trung bình của ngành trong lịch sử là khoảng 0,20-0,25% nhưng hiện tại chúng tôi thấy mức trung bình của ngành mới đang nổi lên khoảng 0,10%-0,15%.

Theo nghiên cứu thực nghiệm mới nhất về chủ đề này, phí thực hiện trung bình của ngành là 0,215% và phí trung bình của nhà sản xuất là 0,162% (đối với giao dịch giao ngay).

Do đó, phí của Bvnex cao hơn mức trung bình của ngành đối với phí người thực hiện giao dịch giao ngay và thấp hơn khi tính phí nhà sản xuất giao dịch giao ngay.

Phí rút tiền Bvnex

Bvnex tính phí rút tiền là 0,0005 BTC cho mỗi lần rút BTC. Mức phí này thấp hơn mức trung bình của ngành toàn cầu. Theo báo cáo này, mức trung bình toàn cầu hiện tại của ngành là 0,000643 BTC cho mỗi lần rút BTC, vì vậy phí rút BTC của Bvnex khá cạnh tranh.

Phương thức gửi tiền

Ngoài việc gửi tiền điện tử vào nền tảng, Bvnex còn cho phép bạn gửi tiền pháp định. Tuy nhiên, chỉ thông qua chuyển khoản ngân hàng (không phải thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ). Nếu bạn cần một sàn giao dịch chấp nhận tiền gửi bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ, chỉ cần sử dụng Bộ lọc Sàn giao dịch của chúng tôi và bạn sẽ nhanh chóng tìm thấy một sàn giao dịch.

Được coi là hoàn toàn có thể gửi tiền pháp định tại nền tảng giao dịch này, Bvnex đủ điều kiện là một “sàn giao dịch cấp đầu vào”, nghĩa là một sàn giao dịch nơi các nhà đầu tư tiền điện tử mới có thể bắt đầu hành trình của họ vào thế giới tiền điện tử thú vị.

Một số câu hỏi

Sàn Bvnex có app trên iOS, Android không?

Bvnex đã có file .apk để cài đặt ứng dụng cho cả hai hệ điều hành iOS và Android. Tuy nhiên, ứng dụng vẫn chưa có chính thức trên CH Play hay Appstore.

Như hình bên dưới, các bạn dùng hệ điều nào thì bấm vào tải ứng dụng của hệ điều hành đó là được.

Sàn Bvnex hỗ trợ người dùng những thị trường giao dịch nào?

Hiện tại, sàn Bvnex chỉ mới hỗ trợ lệnh Limit Order cho phép người dùng mua và bán coin với mức giá và số lượng theo ý muốn

Sàn Bvnex có hỗ trợ thị trường Việt Nam không?

Chắc chắn 100% là Bvnex sẽ hỗ trợ thị trường Việt Nam rồi! Vì Bvnex là sàn của Việt nam và sàn cũng đang tập trung phát triển thị trường Việt Nam

Sàn Bvnex có IEO không?

Tới thời điểm hiện tại, sàn Bvnex vẫn không có IEO. Tuy nhiên, vừa quan sàn Bvnex đã triển khai IDO (Intial Discount Offering) Kaleido (KAL) trên Launchpad riêng của sàn.

IDO này khác với Intial DEX Offering. IDO của Bvnex là một hình thức bán giảm giá những token đã được niêm yết sẵn để bán giảm giá cho cộng đồng. Người dùng sau IDO sẽ được hưởng lợi vì có thể bán lại token đó với giá cao hơn. Mình nghĩ đây là một chiến lược thu hút người dùng của Bvnex cũng như tạo ra cộng đồng người dùng cho riêng sàn.

Tổng kết

Qua bài viết hôm nay saigontradecoin hy vọng đã mang đến cho bạn một cái nhìn tổng quan về một trong những sàn Việt Nam mới nổi gần đây. Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng và ủng hộ hàng Việt Nam, tuy nhiên chúng ta vẫn nên cân nhắc với mục đích của bản thân nhé!

Bài viết mới nhất

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...

FLUX là gì? Thông tin về Token của nó.

FLUX là một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung thế hệ mới, hỗ trợ Web3 và Dapp phát triển....