Sàn KuMEX là gì?

Ra mắt vào ngày 07/08/2019, KuMEX là một sàn giao dịch tập trung được phát triển và hỗ trợ bởi KuCoin, một sàn giao dịch toàn cầu được đầu tư bởi IDG Capital và Matrix Partners vào năm 2018. Nó hỗ trợ các công cụ phái sinh như hợp đồng hoán đổi vĩnh viễn và hợp đồng tương lai tài chính. Sàn đặt mục tiêu cung cấp phí giao dịch thấp, gửi/rút tiền ngay lập tức và một hệ thống ổn định trong điều kiện thị trường biến động.

Nhằm mục đích cung cấp các sản phẩm tài chính chuyên nghiệp thân thiện với người dùng cho các nhà giao dịch tổ chức và bán lẻ để những người tham gia có thể tận dụng khả năng tiếp xúc với giá tiền điện tử mà không cần cho vay hoặc tiền pháp định.

Định nghĩa sàn KuMEX

Là nền tảng giao dịch tương lai Bitcoin của KuCoin và nó cung cấp một số loại hợp đồng khác nhau. Bên cạnh đó, người dùng cũng có thể tận dụng tỷ lệ đòn bẩy lên tới 100 lần.

KuMEX (KuCoin Mercantile Exchange) đại diện cho một nền tảng giao dịch tiền điện tử tiên tiến. Nó cho phép các nhà giao dịch sử dụng các hợp đồng đòn bẩy khác nhau. Chúng được mua và bán bằng Bitcoin.

Không giống như các sàn giao dịch tiền điện tử truyền thống, KuMEX hiện chỉ xử lý Bitcoin.

Tất cả các khoản lãi và lỗ đều được tính bằng Bitcoin.

Điều đáng chú ý là KuMEX cho phép giao dịch các hợp đồng tiền điện tử. Có một sự khác biệt cơ bản giữa giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng. Trong khi cái trước đại diện cho việc trao đổi hai loại tiền điện tử khác nhau với giá giao ngay, thì với cái sau, người dùng giao dịch hợp đồng tài chính với người khác.

Sàn KuMEX là gì?

Hợp đồng trong KuMEX đại diện cho một thỏa thuận mua hoặc bán một loại tiền điện tử cụ thể với mức giá định trước tại một thời điểm cụ thể trong tương lai.

Ngoài ra, KuMEX cho phép giao dịch ký quỹ Bitcoin với các đòn bẩy khác nhau cho các loại hợp đồng khác nhau. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết rằng giao dịch ký quỹ có rủi ro mất vốn cao và giao dịch này phải được thực hiện hết sức thận trọng và bởi các nhà giao dịch có kinh nghiệm.

Ưu điểm

  • Giao diện dễ sử dụng với điều hướng liền mạch trên bảng
  • Tính bảo mật và ổn định của KuCoin – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng
  • Phiên bản Lite giúp giao dịch trở nên đơn giản hơn

Nhược điểm

  • Tài sản chỉ giới hạn cho các hợp đồng dựa trên Bitcoin
  • Khối lượng giao dịch tương đối thấp

Các loại hợp đồng khác nhau tại KuMEX

Có hai loại hợp đồng tại KuMEX. Bao gồm các:

Hợp đồng mini vĩnh viễn Bitcoin (XBTUSDM)

Đây là một hợp đồng tương lai vĩnh viễn không có ngày hết hạn. Điều đó có nghĩa là người dùng có thể mở và đóng các vị trí của họ theo ý muốn. Một hợp đồng trị giá 1 đô la Bitcoin. Khoảng thời gian tài trợ là cứ sau 8 giờ. Nhà giao dịch có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 100 lần.

Hợp đồng nhỏ Bitcoin Thanh toán 3 tháng

Đây là hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt, hết hạn ba tháng một lần. Hợp đồng cũng trị giá 1 đô la, cho phép nhiều người tiếp xúc với giá Bitcoin hơn. Thương nhân có thể sử dụng đòn bẩy lên tới 20 lần.

Làm cách nào để mở tài khoản và gửi tiền tại KuMEX?

Mở tài khoản trên KuMEX tương đối đơn giản. Nếu bạn đã có tài khoản KuCoin, hoặc nếu không, bạn sẽ cần mở tài khoản KuCoin tại đây, sau đó điều hướng đến KuMEX trên menu chính.

Khi nhấn nút đăng ký trên KuCoin, người dùng sẽ nhận được màn hình sau:

Tất cả những gì cần thiết là có một email hoặc điện thoại, người dùng sẽ nhận được mã xác minh. Sau khi xác nhận nó, anh ta phải thiết lập mật khẩu của mình, và thế là xong.

Lợi ích của KuMEX là nó không yêu cầu xác minh KYC, điều này làm tăng thêm tính ẩn danh – điều mà rất nhiều nhà giao dịch tiền điện tử đang mong đợi.

Ngay sau khi tài khoản được thiết lập, bước tiếp theo là gửi một số tiền. Tuy nhiên, để làm như vậy, người dùng phải thiết lập trình xác thực hai yếu tố và mật khẩu giao dịch phức tạp, cả hai đều có thể được thực hiện nhanh chóng và sẽ góp phần bảo mật tài sản kỹ thuật số của bạn

Sau đó, trong cài đặt tài khoản, người dùng sẽ có thể gửi Bitcoin. Họ có thể làm như vậy bằng cách gửi BTC đến địa chỉ KuMEX của họ hoặc bằng cách chuyển một số từ tài khoản chính của họ trên KuCoin. Không giống như chuyển tài sản tại các sàn giao dịch khác, chuyển giữa KuCoin và KuMEX sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

Làm cách nào để mở và đóng một Position trên KuMEX?

Mở một position

Mở một position trên KuMEX tương đối dễ dàng. Có ba loại đơn đặt hàng khác nhau mà người dùng có thể lựa chọn.

Limit Order

Lệnh giới hạn được sử dụng khi các nhà giao dịch muốn tham gia thị trường với mức giá khác với giá giao ngay hiện tại.

Ví dụ: nếu Bitcoin hiện đang giao dịch ở mức khoảng 8.650 đô la, thì một nhà giao dịch có thể muốn tham gia thị trường sau đó, ở mức 8.700 đô la. Lệnh giới hạn ở trên được thiết lập để mua 500 hợp đồng (1 đô la mỗi hợp đồng), khi giá đạt 8.700 đô la. Ngoài ra còn có đòn bẩy gấp 5 lần, vì vậy người dùng sẽ nhận được 500 hợp đồng, trị giá 500 đô la trong khi ký quỹ chỉ 100 đô la.

Market Order

Đây là loại lệnh cơ bản và đơn giản nhất. Chúng được đặt khi một thương nhân muốn mua ở mức giá thị trường hiện tại.

Trong ví dụ trên, chúng ta đã thiết lập một lệnh thị trường thông thường để mua 500 hợp đồng ($1 mỗi hợp đồng) theo giá thị trường. Một lần nữa, có một đòn bẩy được đặt ở mức 5x.

Stop Loss/Take Profit

Các lệnh này được sử dụng để tối ưu hóa hiệu suất giao dịch. Chúng được thiết lập để giảm thiểu tổn thất hoặc để tối đa hóa lợi nhuận và giảm thiểu rủi ro.

Một vài điều phải được xem xét

Đầu tiên, người dùng phải xác định yếu tố kích hoạt – đó có thể là giá thị trường, giá chỉ số hoặc giá cuối cùng. Sau đó, họ cũng phải xác định loại lệnh – đó có thể là lệnh giới hạn hoặc lệnh thị trường.

Trong ví dụ này, chúng tôi đã đặt lệnh dừng lỗ, lệnh này sẽ thấy lệnh thị trường thông thường cho 500 hợp đồng với đòn bẩy 5x được đặt và thực hiện ngay khi giá thị trường đạt 8.800 đô la.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể thích sử dụng lệnh giới hạn dừng. Trong trường hợp này, khi điều kiện kích hoạt được đáp ứng, lệnh giới hạn sẽ được đặt vào sổ lệnh và khi đạt đến giá giới hạn, nó sẽ được thực hiện.

KuMEX cũng cung cấp các cơ chế Chốt lãi và Cắt lỗ cho hoạt động của vị thế. Trong hộp bật lên Chốt lãi & Cắt lỗ trong danh sách vị thế, người dùng có thể mở công tắc tương ứng, nhập giá Lãi hoặc Cắt lỗ trực tiếp hoặc tỷ lệ phần trăm và thiết lập lệnh.

Đóng một Position

Đóng một vị trí cũng tương đối đơn giản. Sau khi mở, tất cả các vị trí xuất hiện ngay bên dưới biểu đồ, cùng với tất cả thông tin về chúng.

Tại đây, người dùng có thể theo dõi tất cả các chỉ số cần thiết như giá đầu vào, giá thị trường hiện tại, giá thanh lý, ký quỹ, lãi lỗ đã thực hiện và chưa thực hiện, v.v.

Đây cũng là nơi họ có thể đặt các lệnh cắt lỗ hoặc chốt lời như trong ví dụ trên. Hơn nữa, đây là nơi họ có thể đóng các vị trí của mình bằng cách sử dụng nút “đóng vị trí”.

Giao dịch đòn bẩy

KuMEX tập trung vào giao dịch đòn bẩy trên nền tảng của mình. Điều này có nghĩa là bạn có thể nhận được mức độ tiếp xúc cao hơn đối với việc tăng hoặc giảm giá của một loại tiền điện tử nhất định mà không cần có tài sản cần thiết. Bạn làm điều này bằng cách “tận dụng” giao dịch của mình, nói một cách đơn giản nghĩa là bạn vay từ sàn giao dịch để đặt cược nhiều hơn. Bạn có thể nhận được đòn bẩy gấp 100 lần trên nền tảng này.

Ví dụ: giả sử bạn có 10.000 USD trong tài khoản giao dịch của mình và đặt cược 100 USD vào BTC trong thời gian dài (tức là giá trị sẽ tăng lên).

Bạn làm như vậy với đòn bẩy 100 lần. Nếu BTC sau đó tăng giá trị với 10%, nếu bạn chỉ đặt cược 100 USD, bạn sẽ kiếm được 10 USD. Khi bạn đặt cược 100 USD với đòn bẩy 100 lần, thay vào đó, bạn đã kiếm được thêm 1.000 USD (nhiều hơn 990 USD so với khi bạn không sử dụng đòn bẩy cho giao dịch của mình). Mặt khác, nếu BTC giảm giá trị 10%, thì bạn đã mất 1.000 USD (nhiều hơn 990 USD so với khi bạn không sử dụng đòn bẩy cho giao dịch của mình). Vì vậy, như bạn có thể tưởng tượng, sự cân bằng giữa rủi ro và phần thưởng trong các giao dịch có đòn bẩy được điều chỉnh khá tốt (không có lợi nhuận phi rủi ro).

KuMEX Lite

Để làm cho mọi thứ trở nên thoải mái hơn, KuCoin đã phát hành KuMEX Lite. Đây là phiên bản đơn giản hóa của nền tảng KuMEX. Mục tiêu của nó là cải thiện trải nghiệm người dùng và giảm thiểu sự phức tạp khi giao dịch hợp đồng. Nó hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Trung Quốc.

Đăng nhập vào nền tảng KuMEX Lite được thực hiện bằng thông tin tài khoản thông thường của người dùng. Đây là cách bố trí giao dịch tổng thể trông như thế nào:

KuMEX Lite

Để kích hoạt giao dịch hợp đồng, người dùng cần nhấp vào nút ở bên phải màn hình. Từ đó, việc đặt hàng được đơn giản hóa đáng kể.

Việc đặt các lệnh mua diễn ra thông qua tùy chọn “mua” trong khi việc bán khống tài sản diễn ra thông qua tùy chọn “bán”. Tất cả những gì người dùng phải làm là nhập số tiền mà anh ta muốn giao dịch và chọn mức đòn bẩy.

Tất nhiên, giống như với nền tảng thông thường, phiên bản Lite cũng có giá Thanh lý, cần được theo dõi cẩn thận để không bị mất vị trí.

KuMEX Trading Fees

Phí giao dịch trong KuMEX được nêu chi tiết trong phần hợp đồng được chỉ định. Bảng dưới đây phác thảo những điều người dùng cần lưu ý.

A Market Maker – Nhà tạo lập thị trường là người đặt lệnh không được giao dịch ngay lập tức, nhưng lệnh này sẽ ở lại và đợi ai đó thực hiện hoặc khớp lệnh tại một thời điểm nhất định.

A Market Taker – Người nhận thị trường là người đặt một lệnh khớp ngay lập tức với một lệnh hiện có trên sổ lệnh.

Về phí gửi và rút tiền, không có phí. Tuy nhiên, therm có một cuộc trò chuyện trực tiếp tương đối nhạy. Ngoài ra còn có một trung tâm trợ giúp rất toàn diện chứa thông tin về các loại hợp đồng khác nhau, cách sử dụng chúng, các câu hỏi thường gặp (FAQ), v.v.

Nếu vấn đề phức tạp hơn, KuMEX cung cấp tùy chọn để mở một phiếu yêu cầu, trong đó nhóm hỗ trợ sẽ liên hệ lại với người dùng tương đối nhanh chóng.

Bảo mật KuMEX

Có thể nói rằng KuMEX là một nền tảng đáng tin cậy. Về bảo mật tài khoản, người dùng có thể tạo trình xác thực hai yếu tố, cũng như mật khẩu giao dịch duy nhất, giúp tăng cường bảo mật.

Đồng thời, KuCoin, nền tảng trung tâm, được coi là khá an toàn và chưa bị hack. Trang web của họ được bảo vệ bởi một giao thức mã hóa bảo vệ quyền riêng tư của thông tin được lưu trữ.

Về giao dịch ký quỹ, KuMEX đã sử dụng cái gọi là Hệ thống xóa nợ tự động (ADL). Điều này có nghĩa là khi một vị thế được tiếp quản bởi công cụ thanh lý, quỹ bảo hiểm sẽ được sử dụng để trang trải chi phí bổ sung cho quá trình thanh lý – ví dụ: nếu vị thế đã được đóng ở mức giá thấp hơn giá thanh lý.

Tổng kết

Tóm lại, KuMEX cung cấp giao diện người dùng được đơn giản hóa phần nào cũng như đủ công cụ để các nhà giao dịch lựa chọn. Trải nghiệm liền mạch và trực quan.

Cũng có thể yên tâm rằng sàn giao dịch thuộc về một tổ chức đã được thành lập và đã cố gắng chứng minh danh tiếng của mình kể từ lần đầu tiên được giới thiệu.

Không giống như nhiều sàn giao dịch tương lai Bitcoin khác chỉ cung cấp hợp đồng vĩnh viễn, KuMEX cũng có các hợp đồng tương lai Bitcoin thanh toán bằng tiền mặt 3 tháng và 6 tháng, bổ sung thêm tính linh hoạt.

Nó thường xuyên có khối lượng giao dịch nghiêm trọng trên hợp đồng vĩnh viễn Bitcoin, mang lại cho các nhà giao dịch tính thanh khoản mà họ cần. Tất nhiên, nó còn một chặng đường dài phía trước cho đến khi bắt kịp một số công ty dẫn đầu thị trường đã có tên tuổi, nhưng có vẻ như sàn giao dịch đang đi đúng hướng.

Bài viết mới nhất

Enjin Coin là gì?

Enjin Coin (ENJ) là một đồng tiền điện tử được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Đồng tiền này được tạo ra bởi...

IOTX là gì?

IOTX là viết tắt của IoTeX, là một nền tảng blockchain phân tán và cũng là tên của đồng tiền mã hóa được sử...

SXP là gì?

SXP là viết tắt của "Swipe". Swipe được biết là một nền tảng thanh toán phi tập trung (decentralized payment platform) được xây dựng...

FLUX là gì? Thông tin về Token của nó.

FLUX là một nền tảng cơ sở hạ tầng đám mây phi tập trung thế hệ mới, hỗ trợ Web3 và Dapp phát triển....