Sàn Zipmex tạm dừng việc rút tiền, do “Các yếu tố nằm ngoài tầm kiểm soát của công ty”

0
323

Sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Singapore Zipmex là doanh nghiệp tiền điện tử mới nhất tạm ngừng rút tiền từ nền tảng của mình.

Zipmex, một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Singapore, hôm nay đã thông báo rằng họ đang tạm dừng việc rút tiền của khách hàng,

Công ty đã lên Twitter vào thứ Tư để thông báo về động thái này, với lý do “sự kết hợp của các hoàn cảnh nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi” khiến họ đưa ra quyết định.

Sàn giao dịch cho biết: “Do sự kết hợp của các trường hợp nằm ngoài tầm kiểm soát của chúng tôi, bao gồm các điều kiện thị trường biến động và những khó khăn tài chính dẫn đến các đối tác kinh doanh chính của chúng tôi, để duy trì tính toàn vẹn của nền tảng, chúng tôi sẽ tạm dừng việc rút tiền cho đến khi có thông báo mới”.

Zipmex, tự nhìn nhận mình là “sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu châu Á” và có văn phòng tại Thái Lan, Indonesia và Úc, cung cấp nhiều sản phẩm bao gồm giao dịch tiền điện tử giao ngay và tài khoản trả lãi.

Theo trang web của công ty, người dùng có thể nhận được phần thưởng lên đến 10% mỗi năm bằng cách gửi tiền của họ vào nền tảng. Ví dụ: Zipmex tuyên bố cung cấp lợi nhuận 6% đối với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) và 10% đối với stablecoin USDC.

Sàn giao dịch có khối lượng giao dịch là 5,4 triệu đô la trong 24 giờ qua, theo CoinMarketCap.

Trước đó, công ty đã huy động được 52 triệu USD trong vòng tài trợ Series B và có kế hoạch mở rộng sang nhiều thị trường hơn ở Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Zipmex cũng đã đảm bảo một khoản tài chính không được tiết lộ từ Coinbase, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Mỹ, vào tháng 6. Theo các báo cáo, Coinbase ban đầu để ý đến việc mua lại sàn giao dịch, tuy nhiên, thay vào đó, các bên đã đồng ý về “một khoản đầu tư chiến lược”.

Decrypt đã liên hệ với Zipmex để lấy ý kiến và sẽ cập nhật bài viết nếu chúng tôi nhận được phản hồi.

Chồng chất khó khăn lên các công ty crypto

Zipmex tham gia vào danh sách ngày càng tăng các thực thể tập trung vào tiền điện tử đã chuyển sang tạm dừng rút tiền trong những tuần gần đây.

Một số người trong số họ cuối cùng đã nộp đơn xin phá sản, trong khi những người khác vẫn hy vọng hoạt động trở lại.

Đầu tháng này, một nền tảng tiền điện tử khác có trụ sở tại Singapore, Vauld, đã đình chỉ tất cả các hoạt động gửi tiền, rút tiền và giao dịch, với lý do khó khăn về tài chính trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

Vauld được hỗ trợ bởi các VC hàng đầu, bao gồm Coinbase Ventures, Pantera Capital và Peter Thiel’s Valar Ventures, và hiện đang đàm phán với công ty cho vay tiền điện tử Nexo, công ty bày tỏ ý định mua lại công ty.

Legion Strategies, một quỹ đầu cơ liên kết với Skybridge Capital của Anthony Scaramucci, cũng “tạm thời” dừng việc trả lại tiền nhà đầu tư vào hôm thứ Hai, nói với Decrypt rằng “việc đình chỉ phần lớn là do sự không phù hợp về thanh khoản do các khoản đầu tư tư nhân giai đoạn cuối vào quỹ”.

Legion Strategies nắm giữ một phần danh mục đầu tư của mình bằng tiền điện tử, mặc dù công ty khẳng định rằng “không có rủi ro khi thanh lý tài sản”.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here