Satoshi Nakamoto, người phát minh hiện còn sở hữu bao nhiêu Bitcoin?

Người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto vẫn giữ một lượng lớn Bitcoin chưa từng được chuyển đi.

  • Trong bảy tháng đầu tiên tồn tại của Bitcoin, người tạo ra Bitcoin, Satoshi Nakamoto, đã khai thác tới 1,1 triệu Bitcoin.
  • Khối tài sản này, hiện trị giá hơn 30 tỷ lô la, vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay.
  • Nhiều người đã được cho là Satoshi bí ẩn, nhưng danh tính của anh ta vẫn chưa được chứng minh một cách chắc chắn.

Người sáng tạo bí ẩn của Bitcoin , Satoshi Nakamoto  là người đầu tiên khai thác tiền điện tử — vào thời điểm mỗi khối được khai thác mang lại phần thưởng 50 BTC.

Không giống như những người khai thác Bitcoin ngày nay, Satoshi đã không chia những phần thưởng này với hàng nghìn người dùng nhóm khai thác tiềm năng khác và thay vào đó, tự mình thu lợi từ toàn bộ phần thưởng. 

Vào thời điểm đó, Bitcoin gần như không có giá trị; hôm nay, giá Bitcoin đang ở mức giữa của phạm vi đô la năm con số.

Trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2009, Satoshi được cho là đã khai thác tổng cộng hơn 1 triệu BTC, có khả năng khiến anh ta trở thành người khai thác nhiều nhất trong lịch sử Bitcoin. 

Nghiên cứu gần đây đã gợi ý rằng Satoshi có thể đã khai thác nhiều Bitcoin hơn nữa, nhưng cố tình kìm hãm , hạn chế hashrate của mình để cung cấp cho các thợ mỏ khác một “cú đánh” công bằng vào các khối.

Mô hình Patoshi

Mặc dù không chắc chắn 100% chính xác có bao nhiêu Bitcoin Satoshi tự khai thác, nhưng những nỗ lực của nhà nghiên cứu tiền điện tử và bảo mật hàng đầu Sergio Demian Lerner có thể ước tính tốt nhất.

Trong báo cáo của mình , có tiêu đề “Vận may xứng đáng của Satoshi Nakamoto, người tạo ra Bitcoin, Người có tầm nhìn và Thiên tài”, Lerner đã xem xét các khối được khai thác từ ngày 1 tháng 1 năm 2009 đến ngày 25 tháng 1 năm 2010 (khối 1 đến 36288) trong nỗ lực xác định được khai thác bởi cùng một thực thể.

 Bằng cách làm như vậy, Lerner nhận thấy rằng một thực thể sử dụng một giàn khai thác duy nhất đã khai thác hàng nghìn khối trong thời gian này và kiếm được khoảng 1 triệu BTC phần thưởng khối khi làm như vậy.

Lerner đặt ra thuật ngữ “Mô hình Patoshi” để mô tả mô hình của các khối được khai thác bởi thực thể duy nhất này. Vì mô hình bắt đầu bằng khối gốc, nên giả định rằng Patoshi có thể chính là Satoshi Nakamoto.

Lerner đã mở rộng thêm về nghiên cứu này vào tháng 4 năm 2019, khi ông xuất bản phần tiếp theo : “Sự trở lại của Deniers và sự trả thù của Patoshi”. Ở đây, tác giả nhận thấy rằng Patoshi đã khai thác khoảng 22.000 khối một mình, thu về tổng cộng 1,1 triệu BTC phần thưởng khối.

 Để thực hiện điều này, phần thưởng khối đã giảm một nửa kể từ đó ba lần và các thợ đào Bitcoin hiện chỉ kiếm được 6,25 BTC cho mỗi khối được khai thác.

Với giá trị hiện tại của Bitcoin, điều đó sẽ đặt tài sản của Satoshi Nakamoto lên hơn 10 tỷ đô la, gần như chắc chắn khiến Satoshi trở thành chủ sở hữu Bitcoin giàu có nhất về mặt nắm giữ BTC thuần túy.

Tích trữ Bitcoin chưa chạm tới của Satoshi

Suy đoán gần đây rằng Satoshi có thể đã di chuyển 50 BTC từ một khối có từ năm 2009 gần đây đã bị bóc trần khi người ta phát hiện ra rằng những Bitcoin này nằm ngoài những thứ được bao phủ bởi Mô hình Patoshi.

 Thay vào đó, những Bitcoin đó dường như đã được chuyển đi bởi một người chấp nhận ban đầu khác, người đã được liên kết với hàng chục khối khác được khai thác trong thời gian Satoshi hoạt động.

Mặc dù có hơn 10 tỷ đô la Bitcoin nhưng không có bằng chứng chắc chắn nào cho thấy Satoshi đã di chuyển bất kỳ khoản nào trong số đó.

 Tất nhiên, điều đó giả định rằng Satoshi vẫn có quyền truy cập vào các khóa riêng chứa các khoản tiền này.

Cho đến nay, nhiều người đã công khai tuyên bố là Satoshi Nakamoto, bao gồm Craig Wright, Jörg Molt, Bilal Khalid và Debo Guidos. Những người khác đã được chọn ra như những ứng cử viên có khả năng bởi nhiều nhà nghiên cứu. 

Nhưng cho đến nay, không ai có thể chứng minh họ nắm giữ khóa cá nhân của bất kỳ địa chỉ nào được cho là thuộc sở hữu của Satoshi — bằng chứng thuyết phục nhất chứng minh họ là Satoshi Nakamoto.

Trong mọi trường hợp, có khả năng Satoshi không có khả năng hoặc không muốn tiêu Bitcoin của mình, có lẽ do rủi ro khi làm như vậy có thể dẫn đến việc nhận dạng cuối cùng của anh ta .

 Nếu danh tính của Satoshi từng được tiết lộ công khai , nó có thể sẽ gây ra những hậu quả đáng kể cho Bitcoin.

Saigontradecoin/cdecrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Thêm tin tức từ luồng này

Đề xuất

Hong Kong đang giới thiệu một sản phẩm tài chính đảo ngược mới nhằm đấu tranh với Bitcoin.

Sàn giao dịch chứng khoán của thành phố Hong Kong này sẽ ra...

Hướng dẫn đầy đủ về giao dịch P2P và đăng nhập P2P trên Bitget

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về quy trình...

Bản cập nhật Bitcoin Core cùng tương lai của token BRC-20 và Ordinals

Bitcoin Ordinals là chủ đề nóng mới nhất trong ngành công nghiệp tiền...

Hướng dẫn hoàn thành KYC trên Bitget

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn từng bước...

Phân tích tác động của Bitcoin Ordinals lên Mạng Bitcoin

Bitcoin Ordinals, một đổi mới đột phá trong không gian tiền điện tử,...

Pepe Coin (PEPE): Ngôi sao đang lên trong vũ trụ memecoin

Bạn có bao giờ tự hỏi điều gì sẽ xảy ra khi các...

Hoạt động của các cá voi Bitcoin giảm khi giá duy trì gần mức 67,000 USD.

Hoạt động của các nhà đầu tư lớn Bitcoin đã giảm khi giá...

Biden ‘ngã ngựa’ và phản ứng của các memecoin chính trị.

Sau khi Biden công bố, thị trường tiền điện tử memecoin hình ảnh...

Bitcoin hồi phục gần đạt mức $65000 – dấu hiệu lạc quan của thị trường.

Các nhà phân tích tại Binance Research cho biết "khả năng tồi tệ...