SEC bác bỏ các tuyên bố chống lại John McAfee, phạt đồng phạm vì quảng cáo ICO

Vào ngày 5 tháng 10 năm 2020, SEC cáo buộc rằng McAfee và Watson đã quảng bá các khoản đầu tư ICO trên Twitter mà không tiết lộ rằng đã được trả tiền để làm vậy.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã đưa ra phán quyết cuối cùng cho vụ kiện vì quảng bá ICO trái phép nhắm vào doanh nhân quá cố John McAfee và đồng phạm Jimmy Gale Watson, Jr., được đệ trình vào ngày 5 tháng 10 năm 2020.

Trong đơn khiếu nại ban đầu, SEC cáo buộc rằng McAfee và Watson đã quảng bá các khoản đầu tư ICO trên Twitter mà không tiết lộ rằng họ đã được trả tiền cho chúng. Watson bị cáo buộc đã hỗ trợ McAfee trong việc đàm phán các giao dịch khuyến mại với các nhà phát hành ICO và thu tiền mặt từ các khoản thanh toán tiền điện tử, trong số các khoản phí bơm và bán phá giá khác.

Tòa án Quận phía Nam của New York của Hoa Kỳ đã kết luận Watson phạm tội vi phạm pháp luật và áp dụng một khoản tiền phạt tích lũy là $ 375,934,86. Ngoài ra, Watson đã bị cấm tham gia vào các đợt phát hành, mua, bán hoặc chào bán liên quan đến ICO. Đơn kiện nêu rõ:

“Tuy nhiên, lệnh đó sẽ không ngăn cản Watson mua hoặc bán chứng khoán cho các tài khoản cá nhân của chính mình.”

Để phục vụ việc kết thúc vụ kiện, các tuyên bố của SEC chống lại McAfee đã bị bác bỏ sau khi Ủy ban gửi thông báo về cái chết của doanh nhân khét tiếng.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã tìm kiếm ý kiến đóng góp từ công chúng để đưa vào báo cáo với tổng thống về những tác động có thể có của tài sản kỹ thuật số đối với tài chính và cơ sở hạ tầng thanh toán. Chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này, Nellie Liang, Bộ trưởng Ngân khố Tài chính Nội địa cho biết:

“Đối với người tiêu dùng, tài sản kỹ thuật số có thể mang lại những lợi ích tiềm năng, chẳng hạn như thanh toán nhanh hơn, cũng như rủi ro tiềm ẩn, bao gồm cả rủi ro liên quan đến gian lận và lừa đảo”.

Do đó, Liang hy vọng sẽ thu được ý kiến đóng góp từ người dân Hoa Kỳ và những người tham gia thị trường để hiểu rõ hơn về tác động của việc phổ biến hóa tài sản tiền điện tử.

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...