SingularityNet – AGIX là gì

SingularityNet – AGIX là một loại token của SingularityNet, một nền tảng mã nguồn mở cho các giải pháp AI để trao đổi dữ liệu và tính toán giữa các thành viên trong hệ thống. AGIX là một token định giá và có thể sử dụng để thanh toán cho các dịch vụ trên nền tảng SingularityNet. Nó cũng có thể được sử dụng để quản lý quyền truy cập và điều khiển hoạt động trên nền tảng. Tuy nhiên, giá trị của AGIX phụ thuộc vào nhiều yếu tố như nhu cầu thị trường, sự đồng thuận giữa cộng đồng về giá trị của nó và các yếu tố kinh tế khác.

Định nghĩa SingularityNet

SingularityNet là một nền tảng mã nguồn mở, phân tán cung cấp một thị trường cho dịch vụ AI. Nó nhằm mục đích giúp đỡ cho các nhà phát triển và doanh nghiệp dễ dàng xây dựng, chia sẻ và kiếm tiền từ các dịch vụ và mô hình AI.

AGIX, mã token gốc của SingularityNET, đang tận dụng điều này khi nó đạt được mức tăng khổng lồ kể từ đầu năm 2023. Theo CoinGecko , mã token này đã tăng 116% trong tuần qua (tại thời điểm viết bài là thứ Sáu) với mức tăng lớn nhất lợi nhuận đạt được ở khung thời gian hai tuần một lần là 360%. 

SingularityNET còn được biết đến  là thị trường AI phi tập trung đầu tiên được xây dựng dựa trên chuỗi khối Cardano. Dự án được thành lập bởi Tiến sĩ Ben Goertzel, một nhà khoa học nhận thức và là một trong những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu AI. Dự án được thiết lập để tạo AGI hoặc trí thông minh nhân tạo chung

Khi viết, hệ sinh thái SingularityNET bao gồm 13 giao thức đang được xây dựng hoặc đã được triển khai như một thành phần chính thức của hệ sinh thái. 

SingularityNet đang nỗ lực cung cấp một mạng AI phi tập trung, an toàn và có thể truy cập được. Nó tập trung vào việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc phân phối AI trên toàn cầu và cung cấp AI như một thị trường dịch vụ.

Điều gì làm cho SingularityNET trở nên độc đáo?

SingularityNET là nền tảng đầu tiên giúp các nhà phát triển dễ dàng bán các công cụ và thư viện AI, đồng thời cho phép người mua thử nghiệm bất kỳ dịch vụ AI nào được cung cấp trên thị trường để xem dịch vụ đó có đáp ứng nhu cầu của họ hay không trước khi thanh toán.

Trên hết, những người cần các dịch vụ AI cụ thể cũng có thể khai thác cộng đồng chuyên gia AI rộng lớn của SingularityNET thông qua Request for AI portal (RFAI) — cho phép khách hàng dễ dàng ủy quyền một công cụ AI mới, trong khi các nhà phát triển có thể kiếm mã token AGIX bằng cách điền vào những yêu cầu này.

Tiện ích của mã token AGIX đã phát triển cùng với sự phát triển của hệ sinh thái SingularityNET. Vào tháng 10/2020, SingularityNET đã ra mắt tính năng SingularityNET Enhancement Proposal  (SNEP), cho phép những người nắm giữ AGIX bỏ phiếu về các thay đổi đối với hoạt động của network. Trong khi vào tháng 3/2020, một tính năng đặt cược đã được thêm vào, cho phép người dùng đặt cược mã token của họ

Hợp tác với Hanson Robotics, SingularityNET gần đây đã thành lập một liên doanh có tên Awakening Health, chuyên phát triển các sản phẩm tận dụng AI cho mục đích chăm sóc sức khỏe. Sản phẩm đầu tiên của nó là Grace, một trợ lý hình người cho ngành chăm sóc sức khỏe.

Mạng SingularityNET được bảo mật như thế nào?

AGIX là mã token ERC-20.

Điều này có nghĩa là nó được hỗ trợ bởi thuật toán đồng thuận proof-of-work (PoW) của Ethereum và mạng lưới đã được thử nghiệm trong trận chiến gồm hàng chục nghìn node và công cụ khai thác. Cho đến nay, mạng Ethereum chưa bao giờ bị tấn công thành công và được coi là một trong những mạng an toàn nhất hiện đang hoạt động.

Nhóm đằng sau SingularityNET đã gợi ý rằng SingularityNET có thể chuyển sang một blockchain khác trong tương lai và gần đây đã thông báo rằng họ đang khám phá khả năng khởi chạy trên blockchain Cardano proof-of-stake (dPoS) được ủy quyền.

Bạn có thể mua SingularityNET (AGIX) ở đâu?

Mã token AGIX có sẵn để giao dịch trên một số nền tảng trao đổi nổi bật, bao gồm Binance, KuCoin và HitBTC. Nó cũng có sẵn trên hai trong số các DEX phổ biến nhất — Uniswap và Balancer. Hiện tại, các cặp giao dịch duy nhất có sẵn cho AGIX là AGIX/BTC, AGIX/ETH và AGIX/WETH.

Hiện tại không thể mua AGIX trực tiếp bằng thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn từ bất kỳ nền tảng trao đổi nào, nhưng bạn có thể mua Bitcoin (BTC) trước, sau đó đổi nó lấy AGIX.

SingularityNET hoạt động như thế nào?

SingularityNET là một mạng ngang hàng nơi các nút được gọi là Đại lý. Khuôn khổ này giữ cho công nghệ AI tách biệt với các hợp đồng thông minh, giúp việc thêm các dịch vụ AI mới dễ dàng nhất có thể. Sơ đồ dưới đây cung cấp một cái nhìn tổng quan về kiến ​​trúc dự án.

Trong một số hoạt động của SingularityNET, người dùng có thể chỉ cần sử dụng mã thông báo để mua dịch vụ AI trực tiếp từ một đại lý duy nhất trên mạng, người tự đưa ra yêu cầu. Tuy nhiên, nhiều dịch vụ yêu cầu sự kết hợp phức tạp hơn của các hành động từ nhiều Đại lý. 

Ví dụ: bạn cần xử lý một cuộc phỏng vấn video dài một giờ để viết một bài báo. Bạn đang gửi yêu cầu tới SingularityNET để xử lý video. Yêu cầu này được gửi đến một Đặc vụ X nhất định, người này là trí tuệ nhân tạo giám sát yêu cầu của bạn.

Để thực hiện nó, Đặc vụ X sẽ gửi các nhiệm vụ: tới Đặc vụ Y, người chuyên sao chép dữ liệu từ video, tới Đặc vụ Z, người tham gia vào việc phân tích ngữ nghĩa và tính toán theo ý nghĩa, tới Đặc vụ W, người phân tích giọng nói trong video và của họ. những cảm xúc. Do đó, các Đại lý này trao đổi dữ liệu nhận được với nhau và chuyển nó cho Đại lý X, người thanh toán cho mỗi Đại lý bằng mã thông báo AGI. Và bạn trả tiền cho Đại lý X tương ứng.

Kết quả của công việc này, các nhà phát triển AI (X, Y, Z, W) được thưởng vì AI của họ hoạt động và hữu ích. Bạn nhận được một nhiệm vụ đã hoàn thành và tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Nhưng quan trọng nhất, trí tuệ nhân tạo tích lũy kiến ​​thức thu được trong quá trình làm việc này và từ đó học hỏi và cải thiện.

Token AGIX

Logic kinh tế của SingularityNET xoay quanhtoken AGIX. Token AGIX là một mã thông báo tiện ích đơn giản có mục đích chính là thực hiện tất cả các hoạt động AI được thực hiện bởi phần mềm AI được bao bọc trong Đại lý SingularityNET.

Có ba vai trò kinh tế trong nền kinh tế SingularityNET:

 • Người mua dịch vụ AI.
 • Các nhà cung cấp dịch vụ AI.
 • Người phụ trách dịch vụ AI.
Mã thông báo AGI cho phép tất cả các hoạt động liên quan đến AI được thực hiện trên khắp thế giới. Bất cứ khi nào ai đó muốn Đại lý thực hiện một dịch vụ, một hợp đồng thông minh sẽ được ký kết cho công việc cụ thể đó.
 • Cơ chế giao dịch : Theo mặc định, hợp đồng sẽ bao gồm việc trao đổi mã thông báo AGI cho các dịch vụ. Khi mạng phát triển, một động lực phức tạp hơn dự kiến ​​sẽ xuất hiện nơi các dịch vụ có thể được trao đổi lấy các dịch vụ khác, phù hợp với khuôn khổ của “mạng cung cấp” mà những người sáng lập đã khám phá trong các ấn phẩm và nguyên mẫu trước đây. Tuy nhiên, mã thông báo AGI sẽ đóng một vai trò chính trong động lực giao dịch của mạng.
 • Khuyến khích và phần thưởng: Mã thông báo AGI được phân phối như một phần thưởng cho việc cung cấp tiện ích trên mạng (bằng cách xây dựng danh tiếng lớn hoặc được quản lý bởi các Đại lý AI). Mã thông báo AGI có thể được sử dụng để mua các sản phẩm AI.
 • Kiểm soát gián tiếp: Chủ sở hữu mã thông báo sẽ có quyền bỏ phiếu khi quyết định các vấn đề quan trọng liên quan đến véc tơ phát triển của nền tảng. Có thêm một cơ chế quản lý bổ sung đặc trưng cho sự phân cấp và minh bạch của hệ thống. Bất kỳ ai muốn hỗ trợ đều có thể hỗ trợ sự phát triển này hay cách khác của AI, nếu anh ta chắc chắn rằng đây là một giải pháp thực sự cần thiết và chất lượng cao. Anh ta đặt một lượng token nhất định vào tài khoản AI, do đó xác nhận cho anh ta và tăng xếp hạng của AI này trong hệ thống. Càng nhiều mã thông báo trên tài khoản AI, xếp hạng và trọng lượng của nó trên nền tảng càng cao.

Vậy có nên đầu tư vào SingularityNET (AGIX) không?

Đây là một dự án rất tốt, sở hữu một công nghệ nổi bật, đi kèm với tương lai của trí tuệ nhân tạo AI, và bản thân đội ngũ sáng tạo ra nó rất có uy tín khi đã chế tạo thành công robot Sophia rất nổi tiếng. Chính vì vậy, bạn có thể cân nhắc đầu tư dài hạn vào SingularityNET (AGIX).

Nhưng dưới góc độ đầu tư sinh lời thông thường, view dưới 1 năm, thì mình thấy SingularityNET (AGIX) chưa hẳn quá nổi bật. Bởi vì dù công nghệ tốt, nhưng lĩnh vực AI còn khá xa vời với nhiều người. Bạn nghĩ rằng cần bao nhiều thời gian thì AI và blockchain mới có thể thực sự phổ biến?

Tóm lại, đầu tư vào AGIX coin – hãy yên tâm vì đây là một dự án tốt. Tuy nhiên roadmap khá xa, vì vậy hãy cân nhắc với một số vốn thật nhỏ, coi như đánh cược vào hệ thống công nghệ vượt trội bậc nhất này.

AGI Token được dùng để làm gì?

AGI Token được dùng để:

 • Thanh toán cho các hoạt động mua bán hay là dịch vụ trong nền tảng như phí giao dịch, phí rút tiền.
 • Được dùng để thưởng cho những người đóng góp vào hệ sinh thái của SingularityNET chính là các “Agents”.

Ví lưu trữ SingularityNET (AGI) an toàn.

Token AGI được phát triển trên nền tảng Ethereum ERC-20. Vì vậy, anh em có thể lưu trữ SingularityNET (AGI) trên các ví Ethereum như:

 • Web Wallet: Myetherwallet, Mycrypto, Metamask.
 • Hardware Wallet: Ledger Nano S, Trezor.
 • Mobile Wallet: Atomic Wallet, Trust Wallet, ImToken.

Kết luận có nên đầu tư vào AGI Token không?

Hãy tự bản thân cân nhắc các keypoint dưới đây và xem xét mục đích từ đó đưa ra quyết định đầu tư bạn nhé:

 • Roadmap: Team dev của dự án đã hoàn thành tốt các mục tiêu đã đề ra từ năm 2016 đến nửa đầu năm 2019. Mục tiêu tiếp theo mà dự án là tập trung vào các kỹ thuật để tăng khả năng mở rộng của hệ thống.
 • Partners: Hiện tại team dev đang hợp tác mạnh mẽ với DeepBrain Chain nhằm kết hợp dữ liệu sức mạnh xử lý của các mạng của họ để tạo ra một mạng lưới lớn hơn.
 • AGI Token được dùng để trả chi phí giao dịch giữa người mua và người bán. Đồng thời là phần thưởng cho các Agent đóng góp vào hệ sinh thái.
 • AGI là Utility Token.
Tham gia giao dịch cùng Saigontradecoin tại đây!

Đường link các sàn:

Bài viết mới nhất

ParallelChain (XPLL) Community Round

Sau hơn ba năm lập kế hoạch, huy động vốn và nỗ lực kỹ thuật để xây dựng Mainnet proof-of-stake cho hệ sinh thái...

Tgrade: SỰ KHÁC BIỆT CỦA DEFI 2.0.

Tgrade - Câu hỏi đặt ra về sự quay trở lại của DEFI 2.0 là nó có sự khác biệt gì so với trước...

Nâng cấp bản thử nghiệm Namada Testnet v0.13.0

Nâng cấp giao thức được kích hoạt của Namada theo chiều cao đã thất bại trong việc kích hoạt trên bản testnet tại block...

Namada: Sự riêng tư của ‘Public Good’

Trên nền tảng Namada, shielded set được bảo trợ, để những người dùng ban đầu không phụ thuộc vào sự tồn tại của một...