Số dư giao dịch Bitcoin và Ethereum trên sàn giao dịch đạt mức thấp nhất trong 4 năm.

0
63
  • Số lượng Bitcoin Ethereum được giao dịch trên các sàn giao dịch đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm.
  • Số dư của người dùng Bitcoin và Ethereum cũng đã giảm xuống mức chưa từng thấp kể từ năm 2020.

Dữ liệu từ Glassnode cho thấy số dư của người dùng Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH) trên các sàn trung tâm đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng bốn năm, khi các nhà đầu tư đang chờ đợi mức giá cao hơn trong một thị trường đang tăng.

Số dư của BTC đã giảm xuống dưới 2,3 triệu đồng tiền, tương đương khoảng 160 tỷ đô la, trong khi số dư của ETH giảm xuống dưới 16 triệu, tương ứng với ít hơn 59 tỷ đô la.

Số dư trao đổi Bitcoin và Ethereum ở mức thấp nhất trong 4 năm |Source: Glassnode

Tại sao mức độ trao đổi Bitcoin và Ethereum giảm.

Mức độ trao đổi Bitcoin và Ethereum giảm là do người dùng tiếp tục rút tiền từ các sàn giao dịch trung tâm, dữ liệu từ Glassnode cho thấy hiện đã giảm từ tháng 7 năm 2020. Tình trạng này diễn ra sau đại dịch COVID-19, qua đỉnh điểm vào năm 2021 và trong đại dịch Terra-FTX vào năm 2022, thậm chí còn tiếp tục sau khi các quỹ giao dịch trực tiếp Bitcoin được phê duyệt.

Theo mô hình kéo dài trong 4 năm, người dùng tiền điện tử đang thể hiện triển vọng tích cực, cho thấy sự tự tin vào việc tăng giá của các tài sản này trong tương lai, bất kể chu kỳ thị trường.

Lạm phát đã kích thích nhà đầu tư đặt vốn vào các công nghệ âm thanh sau cuộc khủng hoảng COVID-19 năm 2020. Sự cung cấp cứng của Bitcoin và thiết kế không thể thay đổi đã tăng cường vị thế của nó như một công cụ chống lạm phát. Các quốc gia như El Salvador đã chấp nhận Bitcoin làm phương tiện thanh toán hợp pháp.

Các công ty lớn như BlackRock và Fidelity đã tạo ra nhu cầu thông qua quỹ BTC ETFs trực tiếp, trong khi các công ty như MicroStrategy đã đầu tư hàng tỷ đô la vào Bitcoin dưới sự lãnh đạo của BTC maxi Michael Saylor.

Ethereum, là tài sản tiền điện tử lớn thứ hai và tiền điện tử phụ hàng đầu, có luận điểm tích cực riêng. Nó được xem là tài sản thay thế hàng đầu cho Bitcoin và cung cấp nền tảng tài chính phi tập trung lớn nhất (DeFi) trị giá gần 70 tỷ đô la theo DefiLlama.

Vào năm 2020, việc ra mắt mạng Beacon của Ethereum đã mở đầu cho quá trình chuyển từ chứng minh công việc (PoW) sang chứng minh cổ phần (PoS). Điều này mở ra việc gửi cọc ETH (Ether staking), một quy trình giữ ETH để đảm bảo an ninh mạng và thu nhập không hoạt động.

Hiện tại, hơn 27% nguồn cung của Ethereum đã được gửi cọc, tức là người dùng đã gửi hơn 119 tỷ đô la giá trị ETH cho các nhà cung cấp gửi cọc như Coinbase, Lido và EigenLayer

Việc phê duyệt quỹ ETF Ethereum trực tiếp, sự tăng trưởng DeFi và việc gửi cọc đã tạo ra một triển vọng tích cực cho tiền điện tử và thúc đẩy người dùng nắm giữ, được biết đến trong cộng đồng tiền điện tử với thuật ngữ “hodl”.