Số lượng cá voi Bitcoin cao nhất mọi thời đại

0
222

Tóm tắt

  • Số lượng cá voi Bitcoin đã đạt mức cao nhất mọi thời đại.
  • Đó là theo Glassnode, cho rằng bất kỳ ai có ít nhất 1.000 Bitcoin là cá voi.
  • Cá voi có tiềm năng định hình thị trường.

Số lượng “cá voi” Bitcoin hôm nay đạt mức cao nhất mọi thời đại, dữ liệu từ trang web số liệu Glassnode cho thấy.

Cá voi là những nhà đầu tư giàu có đến mức các giao dịch họ đặt có thể đẩy giá lên hoặc xuống. Glassnode định nghĩa cá voi Bitcoin là các thực thể (người hoặc tổ chức mà Glassnode tin rằng sở hữu một số cụm ví) nắm giữ ít nhất 1.000 Bitcoin , hiện trị giá 19 triệu đô la.

Theo Glassnode, chỉ có dưới 2.000 con cá voi Bitcoin, tính đến thời điểm viết bài này. Lần cuối cùng có nhiều cá voi như vậy là vào tháng 6 năm 2016, một năm trước đợt tăng giá Bitcoin vào năm 2017.

Đầu tuần này, một báo cáo từ công ty phân tích Bitcoin Santiment cho thấy số lượng ví chứa ít nhất 10.000 BTC cũng ở mức cao hàng năm .

Những người cuồng tín bitcoin từ lâu đã yêu thích các nhà đầu tư tổ chức và cá voi. Tất nhiên, tiếng kêu chiến đấu của họ là vô tận — ai là người xác định khi nào các nhà đầu tư tổ chức cuối cùng đã đến? 

Khi những tiếng than khóc tiếp tục, các tổ chức và các nhà đầu tư giàu có lần lượt trả lời. 

Các nhà đầu tư tỷ phú như Stanley Druckenmiller và Ricardo Salinas Pliego là một trong những nhà đầu tư nổi bật vào Bitcoin. 

MicroStrategy đã mua 450 triệu đô la Bitcoin vào mùa hè này. Giám đốc điều hành của Michael Saylor, coi Bitcoin là “một bầy ong bắp cày mạng phục vụ nữ thần trí tuệ”.

Và các công ty lớn hiện cung cấp Bitcoin cho khách hàng của họ. PayPal gần đây đã triển khai các dịch vụ tiền điện tử cho khách hàng Hoa Kỳ, Robinhood cung cấp giao dịch tiền điện tử miễn phí hoa hồng và Ứng dụng Cash của Square bán tiền điện tử cho người dùng của mình.

Để phục vụ khách hàng ngày càng tăng của họ, các tổ chức lớn như Grayscale (một công ty đầu tư tiền điện tử), Square và PayPal mua tất cả Bitcoin mới để đảm bảo khách hàng của họ có đủ nguồn cung. 

Nhưng nếu một số lượng nhỏ các công ty nắm giữ phần lớn Bitcoin, mạng phân tán có thể trở nên nặng nề hơn một chút.

Saigontradecoin/decrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here