Stablecoin phát triển rầm rộ trong những ngày trước khi Bitcoin tăng giá gần đây

Giám đốc điều hành CryptoQuant cho biết các nhà đầu tư bán lẻ đang mua vào

Trong những ngày trước đợt tăng giá gần đây nhất của Bitcoin, các stablecoin đã diễn ra rầm rộ, thể hiện một số hành vi chưa từng có trước đây.

Stablecoin: tất cả giao dịch chuyển vào stablecoin và số lượng địa chỉ của tất cả các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant .

Vào ngày 18 tháng 10, các stablecoin chuyển sang sàn giao dịch đã đạt mức cao kỷ lục lần lượt là 60.000 và 56.000, theo dữ liệu từ CryptoQuant.

 Dữ liệu của cửa hàng đã theo dõi USDT trên Ethereum, PAX, USDC, TUSD, DAI, SAI, BUSD, HUSD và USDK. Khi nói đến tổng dòng tiền của tất cả các stablecoin tính theo giá trị đô la, không có xu hướng bất thường nào được phát hiện.

Stablecoin đổ vào các sàn giao dịch. Nguồn: CryptoQuant .

Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju nói rằng, mặc dù dòng tiền vào không lớn về giá trị đồng đô la, nhưng chúng cho thấy xu hướng tăng giá giữa các nhà đầu tư bán lẻ:

“Việc gửi tiền từ nhiều nhà đầu tư bán lẻ hơn thường có nghĩa là tâm lý thị trường đang chuyển sang xu hướng tăng.”

Ju tin rằng địa chỉ và số lượng giao dịch cao của thị trường cho thấy rằng dòng vốn đến từ một số lượng lớn các nhà đầu tư bán lẻ hơn là từ một vài người chơi lớn. 

Giả định là các nhà đầu tư gửi stablecoin đến các sàn giao dịch khi họ có kế hoạch chuyển đổi chúng sang các tài sản tiền điện tử khác – chủ yếu là Bitcoin. Hôm qua, Tether đã khai thác 450 triệu USDT trên mạng Tron ( TRX ). 

CTO Paolo Ardoino của công ty trước đó đã làm rõ rằng số tiền đã được ủy quyền, nhưng không được phát hành:“PSA: Dự trữ 300 triệu USDT bổ sung trên Tron Network.

Lưu ý rằng đây là một giao dịch được ủy quyền nhưng không được phát hành, có nghĩa là số tiền này sẽ được sử dụng làm dữ trữ cho các yêu cầu phát hành kỳ tiếp theo ”.

Vốn hóa thị trường Tether 2020. Nguồn: CoinMarketCap .

Giá trị vốn hóa thị trường của Tether tăng gấp bốn lần vào năm 2020, đầu năm với 4 tỷ USD và tăng lên 16 tỷ USD vào thời điểm công bố. Trong khi đó,  số dư Bitcoin trên các sàn giao dịch lớn lần đầu tiên giảm xuống dưới 2,5 BTC trong nhiều năm.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:


Bài viết mới nhất

Curve Finance chuẩn bị bước đầu cho việc ra mắt crvUSD Stablecoin

Ứng dụng hoán đổi stablecoin nổi tiếng Curve Finance sắp ra mắt stablecoin gốc của mình, được gọi là crvUSD, theo mã ban đầu...

Ava Labs bị cáo buộc mua chuộc luật sư kiện đối thủ, CEO phủ nhận

Ava Labs đang bị chỉ trích khi bài báo từ "người tố cáo" Crypto Leaks đưa ra các cáo buộc công ty chơi xấu...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

USDN – stablecoin thuật toán của Waves mất peg

USDN đang được giao dịch ở mức $0,91, và nhiều người bắt đầu lo ngại về khả năng duy trì của nó Stablecoin thuật toán...