Sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật, các quy tắc tiền điện tử là rõ ràng

0
406

Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), Gary Gensler nói rằng sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật. “Nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ”.

Sự đổi mới của Satoshi Nakamoto là có thật

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã nói về quy định Bitcoin và tiền điện tử vào tuần trước tại Diễn đàn Bảo mật Aspen, nơi ông vạch ra kế hoạch để đưa ra quy định trong không gian tiền điện tử. Ông bắt đầu bằng cách tham khảo Whitepaper của Bitcoin và người tạo ra nó với biệt danh Satoshi Nakamoto.

Gensler nói về Satoshi “Sự đổi mới của anh ấy đã thúc đẩy sự phát triển của tài sản tiền điện tử và công nghệ blockchain”, đồng thời ông nói thêm rằng “loại tài sản tiền điện tử đã phát triển mạnh mẽ” và hiện có giá trị khoảng 1,83 nghìn tỷ đô la.

Đáng chú ý là trước đây, chủ tịch SEC đã từng làm việc tại Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT), ông đã có thời gian nghiên cứu và giảng dạy về chủ đề Bitcoin, tiền điện tử và công nghệ blockchain. Gensler bảy tỏ quan điểm:

“Trong công việc đó, tôi tin rằng, mặc dù có rất nhiều cường điệu giả mạo như thực tế trong lĩnh vực tiền điện tử, nhưng sự đổi mới của Nakamoto là có thật. Hơn nữa, nó đã và có thể tiếp tục là chất xúc tác cho sự thay đổi trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ”.

Không giống như tiền định danh, Gensler nói rằng “Về cốt lõi, Nakamoto đang cố gắng tạo ra một dạng tiền tư nhân không có sự tham gia của bên trung gian, chẳng hạn như ngân hàng trung ương hoặc các ngân hàng thương mại”. Tuy nhiên, ông tin rằng hiện tại “Không có tài sản tiền điện tử nào đáp ứng đẩy đủ tất cả các chức năng của tiền”.

Chủ tịch giải thích rằng tài sản tiền điện tử “là những kho lưu trữ giá trị mang tính đầu cơ cao” và ông khẳng định rằng chúng “chưa được sử dụng nhiều như một đơn vị tài khoản”

“Chúng tôi cũng chưa thấy tiền điện tử được sử dụng nhiều như một phương tiện trao đổi. Trong phạm vi mà nó được sử dụng như vậy, nó thường tuân theo luật pháp của chúng tôi về chống rửa tiền, các biện pháp trừng phạt và thu thuế. Nó cũng có thể cho phép tống tiền thông qua ransomware, như chúng ta đã thấy gần đây với Colonial Pipeline”.

Gensler nói rằng ông là người trung lập về công nghệ, nhưng khi nói đến quy định về tiền điện tử, “Tôi là bất cứ điều gì ngoại trừ chính sách công trung lập”.

Ông tiếp tục: “Khi các công nghệ mới ra đời, chúng ta cần chắc chắn rằng chúng ta đang đạt được các mục tiêu chính sách công cốt lõi của mình. Trong lĩnh vực tài chính, đó là việc bảo vệ các nhà đầu tư và người tiêu dùng, chống lại hoạt động bất hợp pháp và đảm bảo sự ổn định tài chính”.

Trong khi đó, cựu giáo sư MIT tuyên bố rằng có sự rõ ràng trong các quy tắc tiền điện tử, nhấn mạnh rằng nhiều mã thông báo được cung cấp và bán dưới dạng chứng khoán. Về việc liệu thứ gì đó có phải là chứng khoán hay không, ông mô tả:

“Thực sự có rất nhiều điều rõ ràng về mặt đó… Một số quy tắc liên quan đến tài sản tiền điện tử đã được giải quyết ổn thỏa. Việc kiểm tra để xác định xem tài sản tiền điện tử có phải là chứng khoán hay không là rất rõ ràng”.

Tuy nhiên, nhiều người không đồng ý với quan điểm của chủ tịch SEC rằng các quy tắc là rõ ràng như Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse, người hiện đang bị cơ quan này kiện về việc bán mã thông báo XRP .

Nguồn: news.bitcoin.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here