Sự gia tăng của những người tham gia mới mua Bitcoin cho thấy rõ ràng tăng giá

Giá bitcoin không thay đổi trong gần một tháng nhưng dữ liệu trên chuỗi cho thấy sự gia tăng đáng kể về những người tham gia mới.

Giá Bitcoin ( BTC ) vẫn tương đối ít biến động trong tháng 9 và sự sụt giảm mạnh của giá altcoin và token DeFi dường như đang khiến tình hình trở nên tồi tệ hơn đối với nhiều nhà đầu tư. 

Mặc dù thiếu đà tăng giá này, dữ liệu on-chain cho thấy những người tham gia mới đang tham gia mạng Bitcoin ở mức đáng báo động.  

Mặc dù giá đã không phản ứng với dòng tiền mạnh mẽ của những người tham gia mới, nhà phân tích trên chuỗi Willy Woo tin rằng đây là một dấu hiệu tăng giá mạnh mẽ. Ngày 30 tháng 9 Woo đã tweet :

“Chúng tôi đang thấy hoạt động tăng đột biến bởi những người mới tham gia vào BTC chưa được phản ánh về giá, điều này không thường xuyên xảy ra. Đây là những gì các nhà giao dịch gọi là sự phân kỳ, trong trường hợp này rõ ràng là tăng giá ”

Bitcoin: Số lượng người mới so với giá. Nguồn: Glassnode

Như được thấy trong biểu đồ trên, số lượng thực thể mới tham gia vào mạng lưới Bitcoin đã tăng mạnh kể từ tuần trước và số liệu rõ ràng đã vượt qua những con số được ghi nhận vào tháng tám. Chỉ số đo lường số lượng cụm (Ví) thuộc sở hữu của một người hoặc nhóm nhất định.

Điều gì đang thu hút những người mới tham gia?

Một số nhà phân tích tin rằng sự gia tăng trong các thực thể mới một phần có thể là do sự thoái lui mạnh mẽ của token DeFi và altcoin. 

Trong 30 ngày qua, nhiều người đã ghi nhận khoản lỗ hai con số và điều này có thể khiến các nhà đầu tư phải tìm kiếm các lựa chọn thay thế an toàn hơn trong thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá Bitcoin đã nhiều lần không vượt qua được mức 11.000 đô la, nhưng nó vẫn ổn định trên 10.000 đô la trong tháng qua. 

Với sự hỗn loạn kinh tế và chính trị hiện tại  đang quét qua Hoa Kỳ và các quốc gia khác bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus , sự ổn định giá của Bitcoin củng cố lập luận rằng Bitcoin là nơi lưu trữ giá trị vững chắc.

Mặc dù đồng đô la Mỹ vẫn là tài sản được sử dụng nhiều nhất khi đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính gần đây, nhưng có thể một làn sóng nhiễm coronavirus thứ hai có thể tác động tiêu cực đến nền kinh tế toàn cầu. 

Một sự kiện như vậy có thể sẽ thúc đẩy các nhà đầu tư đầu tư vào các tài sản như vàng và Bitcoin, đặc biệt là nếu đồng đô la mất sức mạnh.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Lược Sử Ngắn Về Công Nghệ Blockchain Mà Ai Cũng Nên Đọc.

Người hoặc nhóm ẩn danh được biết đến với cái tên Satoshi Nakamoto thường được cho là người đã tạo ra không chỉ đồng...

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...