Sự thiếu hụt Bitcoin có lợi như thế nào đối với các nhà đầu tư tiền điện tử

0
213

Các công ty lớn – như PayPal – đang mua một lượng Bitcoin vô lý.

Tóm tắt

  • Giá Bitcoin đang tăng vọt khi các công ty tiếp tục mua tài sản này với số lượng lớn.
  • Theo Pantera Capital, có thể có sự thiếu hụt Bitcoin.
  • Nhưng các chuyên gia nói rằng đừng lo lắng – tài sản sẽ tiếp tục có sẵn một cách dễ dàng.

Một tình hình chính trị hỗn loạn ở Mỹ đang khiến Cục Dự trữ Liên bang in thêm tiền, từ đó đẩy giá các tài sản khác lên, theo một bài đăng được công bố ngày hôm qua bởi quỹ đầu tư blockchain, Pantera Capital .  

Một trong những tài sản đó là Bitcoin và giá của nó đang tăng vọt – nhờ các công ty công nghệ mua rất nhiều tiền điện tử . 

“Ứng dụng PayPal và Cash đã mua hơn 100% tất cả bitcoin mới được phát hành,” bài đăng cho biết. “Khi các tổ chức tài chính lớn hơn khác đi theo hướng dẫn của họ, sự khan hiếm nguồn cung sẽ càng trở nên mất cân đối hơn. Cách duy nhất cung và cầu cân bằng là ở mức giá cao hơn ”.

Với việc các công ty công nghệ lớn thu được quá nhiều Bitcoin, giá sẽ chỉ tăng lên – nhưng liệu nó có làm cho tiền điện tử ít tiếp cận hơn đối với những người hàng ngày không có hàng triệu đô la để cắm vào tiền điện tử không? 

Theo Pantera Capital, tình trạng thiếu hụt Bitcoin là một khả năng có thể xảy ra. Nhưng đừng lo lắng (chưa!) – các chuyên gia đã nói rằng không có gì phải băn khoăn.

Pedro Febrero, Đồng sáng lập của học viện Crypto Nerds, và nhà phân tích tại Quantum Economics nói rằng số lượng Bitcoin “tập trung vào tay ít người hơn trong dài hạn” có thể là một “vấn đề đối với dân chủ hóa tài chính”. 

Mặc dù ông nói thêm rằng nguồn cung Bitcoin có hạn và cuối cùng các công ty lớn sẽ cần phải bán nó. Ông nói: “Cuối cùng, chúng ta không nên quên rằng không phải tất cả Bitcoin chỉ đơn giản là đang bị ‘giam giữ’. 

Nghiên cứu từ công ty phân tích blockchain Chainalysis tuần trước cho thấy số lượng Bitcoin có sẵn để mua phụ thuộc vào việc những người nắm giữ nó muốn bán hay giao dịch . 

Khoảng 77% trong tổng số 14,8 triệu Bitcoin được khai thác nằm trong các ví kém thanh khoản (ví không gửi nhiều Bitcoin – mà là giữ nó). Điều này cho thấy rằng những người mua lớn về cơ bản nắm bắt tài sản và xem giá trị của nó tăng lên. 

Và đây không hẳn là một điều xấu. 

Shawn Dexter, nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Quantum Economic, cho biết: “Các tổ chức, công nghệ lớn, sở hữu một phần lớn Bitcoin và nắm giữ nó sẽ chỉ phục vụ cho việc tăng cường bảo mật cơ bản của mạng, thúc đẩy hơn nữa kho cung cấp giá trị”.

Ông cũng nói rằng bất kể giá của tiền tệ như thế nào, “có quyền chọn mua một tài sản mà không một thế lực nào có thể đơn phương quyết định thổi phồng là một hình thức dân chủ hóa” và mọi người vẫn có thể sử dụng nó như một kho lưu trữ giá trị – như nhiều người vẫn làm . 

“Về cơ bản, Bitcoin cuối cùng sẽ tìm thấy trạng thái cân bằng, có thể ở mức giá cực kỳ cao và có thể với các tổ chức nắm giữ rất nhiều”, ông nói thêm. “Nhưng điều đó không liên quan, bởi vì một người bình thường vẫn có thể lưu trữ 100.000 đô la giá trị bằng Bitcoin, ở bất kỳ mức giá nào.” 

Nếu mọi thứ tiếp tục diễn ra như hiện tại, giá Bitcoin sẽ tiếp tục tăng. 

Nhưng không cần phải lo lắng về việc tiền tệ biến mất: với các công ty như PayPal mua nó, giờ đây việc mua tiền điện tử dễ dàng hơn bao giờ hết. 

Như Pantera Capital đã nói trong bài đăng: “Trước đây, sự cạnh tranh để mua bitcoin là khá khốc liệt: chụp ảnh tự sướng với hộ chiếu của bạn, đợi vài ngày đến một tuần để được kích hoạt, giới hạn hàng ngày”.

“Ba trăm triệu người vừa có quyền truy cập tức thì vào Bitcoin, Ethereum và các loại tiền điện tử khác”.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here