Suy thoái kinh tế xóa hàng nghìn tỷ đồng khỏi thị trường chứng khoán mới thấy tiền điện tử thực sự nhỏ bé như thế nào

0
292

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Không có gì bí mật rằng năm 2020 là một năm khó khăn đối với thế giới, khởi đầu bằng những đám cháy dữ dội ở Úc và làm gia tăng căng thẳng chính trị ở Trung Đông, sau đó là sự gia tăng của một loại virus chết người đã khiến nền kinh tế thế giới đứng trước bờ vực suy thoái.

Suy thoái kinh tế này là chưa từng có, với các chỉ số chuẩn của thị trường chứng khoán Mỹ đều chứng kiến ​​sự sụt giảm biểu tượng của những phát sinh trong thời kỳ suy thoái lớn.

Tầm quan trọng của giá trị mà các tập đoàn lớn đã mất do sự suy giảm kinh tế đang diễn ra là đáng kinh ngạc, và nó cũng làm sáng tỏ thị trường tiền điện tử thực sự nhỏ bé như thế nào.

Coronavirus phá hủy nền kinh tế toàn cầu, tạo ra sóng xung kích sâu rộng

Chỉ số Dow Jones, được coi là chỉ số chuẩn để đánh giá sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, đã giảm hơn 30% trong khoảng thời gian một tháng qua, giảm mạnh từ mức cao gần 30.000 vào cuối tháng 2 xuống mức thấp nhất trong ngày hôm nay chỉ trên 18.000.

Sự suy giảm nghiêm trọng này đã xảy ra khi coronavirus gây chết người lan truyền với tốc độ nhanh chóng ở cấp độ toàn cầu, khiến các thành phố lớn trên toàn cầu phải khóa máy , khiến tình trạng thất nghiệp tăng vọt trong khi các doanh nghiệp định hướng bán lẻ đóng cửa.

Tác động của suy thoái kinh tế do virus gây ra đã ảnh hưởng sâu rộng, cũng ảnh hưởng tới các thị trường nhỏ – như tiền điện tử – được tách ra hoàn toàn khỏi các thị trường truyền thống để chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn.

Bitcoin – tiền điện tử hàng đầu – đã giảm mạnh từ mức cao nhất năm 2020 là 10.500 đô la xuống mức thấp khoảng 3.600 đô la, đó là nơi nó có thể thu được một số hỗ trợ khiến nó leo trở lại khu vực 6.000 đô la.

Sự bán tháo trên thị trường chứng khoán gần đây đã làm sáng tỏ về việc tiền điện tử nhỏ bé thực sự như thế nào

Điều quan trọng cần lưu ý là đợt bán tháo trên thị trường chứng khoán gần đây đã khiến một số công ty lớn chứng kiến ​​mức lỗ vốn hóa thị trường lên tới 100 tỷ USD trở lên.

Michaël van de Poppe – một nhà phân tích nổi tiếng – giải thích rằng vốn hóa thị trường của Apple đã giảm hơn 400 tỷ USD so với mức cao nhất từ ​​trước đến nay, gấp đôi quy mô của toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử.

Chỉ số Dow Jones giảm 38% trong một tháng. Chỉ một tháng. Apple đã mất 34% và khoảng 400-500 tỷ USD giá trị. Chỉ trong một tháng. Crypto vốn hóa thị trường ; 180 tỷ đô la. Chúng ta vẫn còn rất nhỏ và sớm. Nhưng tiền kỹ thuật số & tiền điện tử là tương lai.

Điều này cho thấy thị trường thực sự nhỏ như thế nào, và có bao nhiêu cơ hội để phát triển trong tương lai .

Nếu Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác có thể nắm bắt được một phần nhỏ kích thước của các thị trường truyền thống, họ sẽ thấy sự tăng trưởng theo hình parabol tương tự như đã thấy trong những năm qua.

Saigontradecoin/ Nguồn :cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here