Tại sao các nhà giao dịch mong đợi hành động giá Bitcoin và altcoin ‘nhàm chán’ cho đến năm 2021

0
245

Các nhà giao dịch mong đợi một quý 4 chậm lại đối với Bitcoin và các altcoin, đặc biệt là khi dominance của BTC bắt đầu tăng cao hơn.

Giá Bitcoin ( BTC ) đã bị mắc kẹt trong một phạm vi trong nhiều tuần nay nhưng các trader thường kỳ vọng một quý thứ tư chậm chạp cho đồng tiền kỹ thuật số này.

Lợi nhuận hàng quý của Bitcoin (%). Nguồn: Skew.com

Trong năm 2018 và 2019, quý 4 đóng cửa ròng ở mức tiêu cực, tạo ra một chút tâm lý tiêu cực cho thị trường. Trong thời gian tới, một quý 4 buồn tẻ do giá Bitcoin giảm thêm có thể khiến giá altcoin giảm sâu hơn nữa.

Hiện tại, nhiều nhà phân tích kỹ thuật đang theo dõi chặt chẽ sự phục hồi trong chỉ số thống trị của Bitcoin để cảnh báo về sự sụt giảm thị trường altcoin.

Điều tồi tệ nhất đã qua đối với altcoin chưa?

Trong hai tuần qua, hầu hết các altcoin nhỏ và token tài chính phi tập trung (DeFi) đã giảm từ 30% đến 60%.

Sự sụt giảm của các altcoin trở nên tồi tệ hơn khi Bitcoin tăng từ $ 9,981 lên $ 11,179 vào ngày 9 tháng 9 đến ngày 19 tháng 9 và trong khoảng thời gian này, có vẻ như động thái chốt lời đã diễn ra. Các nhà phân tích tin rằng lợi nhuận từ altcoin và DeFi chuyển thành Bitcoin và stablecoin.

Do đó, trong khi Bitcoin chứng kiến ​​một xu hướng tăng mạnh, các token DeFi đã giảm và các altcoin vẫn trong đà giảm ổn định.

Việc bán tháo altcoin xảy ra khi Bitcoin bắt đầu giảm sau khi từ chối mức kháng cự quan trọng ở mức 11.100 đô la. Trong 15 ngày qua, BTC đã giảm gần 6%, ổn định trên 10.500 đô la một chút.

Biểu đồ ngày BTC / USDT

Michael van de Poppe, đà lao dốc hiện tại khó có thể kết thúc sớm.

Trong một tweet van de Poppe đã đăng biểu đồ sau và giải thích rằng các thị trường tiền điện tử thường chứng kiến ​​các giai đoạn ‘nhàm chán và điều chỉnh’ trong Q4.   

Các trader cho biết, trong lịch sử Ether chạm đáy vào tháng 12 và bắt đầu di chuyển vào quý tiếp theo.

Biểu đồ ngày BTC / USDT

Van de Poppe dự đoán rằng “dominance của BTC sẽ tăng lên, để có một mùa altseason vào quý 1 năm 2020.”

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Loma” cũng lặp lại tương tự. Anh ấy cho biết lần cuối cùng các altcoin lao dốc mạnh như vậy, BTC đã chứng kiến ​​sự sụt giảm lớn trong một thời gian ngắn.

Lần này, các altcoin đang giảm trong khi BTC và Ether vẫn tương đối ổn định trên các mức hỗ trợ tương ứng của chúng. Trader lưu ý :

“ALT dump hiện tại trong khi Bitcoin hầu như không chuyển động. Lần trước tôi thấy điều đó, Bitcoin đã vẽ nên một cây nến giảm. ”

Có phải là một sự phục hồi?

Kể từ đầu tháng 10, thị trường tiền điện tử đã phải đối mặt với một số sự kiện tiêu cực có thể ảnh hưởng đến tâm lý nhà đầu tư.

Vào ngày 26 tháng 9, sàn giao dịch KuCoin đã bị hack 281 triệu đô la và trong khi giá Bitcoin không điều chỉnh theo tin tức, nó có thể ngăn cản việc xây dựng momentum tăng giá. 

Sau đó là việc Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) thông báo rằng họ đã buộc tội BitMEX vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng vào ngày 1 tháng 10.

Sau đó, vào ngày 2 tháng 10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, gây ra một sự chấn động trên cả thị trường truyền thống và tiền điện tử.

Sau một số sự kiện lớn, các nhà đầu tư mong đợi sự biến động gia tăng và một số nhà giao dịch đã gợi ý rằng một đợt giảm giá ngắn có thể xảy ra.

Một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng khác trên Twitter được gọi là “Byzantine General” cho biết đây là thời điểm “hoàn hảo” cho một đợt sẽ loại bỏ những tay yếu. Trader cũng gợi ý rằng theo ý kiến ​​của mình, có rất nhiều vốn bên lề trong thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói :

“Với tất cả sự không chắc chắn đang diễn ra ngay hiện tại, đặc biệt là trong tiền điện tử, đó sẽ là thời điểm hoàn hảo để bùng nổ và bỏ lại tất cả những kẻ yếu đuối. 

BTW, SSR vẫn ở mức thấp trong lịch sử, có nghĩa là có rất nhiều bột-khô ở các tuyến bên. “

Nhìn chung, các nhà giao dịch dự đoán một quý nhàm chán sắp tới đối với Bitcoin và các loại tiền điện tử, nhưng đợt bán tháo dữ dội vào tháng trước cuối cùng có thể dẫn đến một đợt phục hồi mạnh mẽ.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here