Tại sao vốn hóa thị trường của Bitcoin vừa đạt mức cao kỷ lục mới trước khi giá tăng

Mặc dù Bitcoin đang tập hợp để đăng lên mức cao nhất mọi thời đại cho vốn hóa thị trường, nhưng cột mốc này dường như đã không thu hút được sự chú ý của giới truyền thông chính thống và công chúng.

Đợt tăng giá mới nhất của Bitcoin ( BTC ) gần đây đã chứng kiến ​​mức vốn hóa thị trường của nó lần đầu tiên vượt lên trên 330 tỷ đô la khi giá tăng lên trên 17.750 đô la vào cuối ngày 17 tháng 11.

Theo CoinGecko, mức vốn hóa kỷ lục trước đó của Bitcoin là 329,3 tỷ đô la đã được đăng vào ngày 16 tháng 12 năm 2017, trong bối cảnh thị trường tăng giá cao nhất mọi thời đại để test 20.000 đô la.

Vốn hóa thị trường BTC kể từ năm 2017: CoinGecko

Tuy nhiên, kỷ lục mới về vốn hóa được đưa ra mặc dù bản thân giá BTC không đạt được mức cao mới.

Có một lời giải thích đơn giản cho điều đó – nguồn cung ngày càng mở rộng của Bitcoin

Trong khi khoảng 16,746 triệu Bitcoin tồn tại vào ngày 16 tháng 12 năm 2017 , hơn 1,8 triệu đồng tiền đã được khai thác kể từ đó, tương đương với sự mở rộng 10,75% nguồn cung.

Điều đó có nghĩa là Bitcoin có thể có vốn hóa thị trường cao hơn mặc dù giá BTC ngày nay thấp hơn.

Vốn hóa tổng hợp của tất cả các loại tiền điện tử cũng đã tăng lên trên 500 tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 2 năm 2018.

Vốn hóa tài sản tiền điện tử kết hợp kể từ năm 2017: CoinGecko

Theo Ngân hàng Thế giới , vốn hóa thị trường của Bitcoin vượt quá mức vốn hóa thị trường của các công ty niêm yết công khai kết hợp có trụ sở tại các quốc gia bao gồm Bỉ, Iran, Na Uy, Thụy Điển và Philippines, nó cao hơn gấp đôi so với Đan Mạch, Qatar, Việt Nam, Colombia và Ba Lan .

So với các công ty có mặt trong S&P 500 , vốn hóa thị trường của Bitcoin đứng sau Procter and Gamble xếp hạng 11, và trên Nvidia và JP Morgan. 

Tuy nhiên, một số người cho rằng việc so sánh Bitcoin với các công ty là không mấy sáng sủa và nó nên được ví như hàng hóa hoặc một số loại tài sản khác.

Mặc dù đạt được cột mốc cao nhất mọi thời đại, một số nhà phân tích lưu ý rằng việc thiếu các phương tiện truyền thông chính thống đưa tin về mức tăng gần đây của Bitcoin.

Tuy nhiên, theo dữ liệu được chia sẻ bởi LunarCRUSH, một công ty theo dõi ý kiến trên mạng xã hội liên quan đến tiền điện tử, khối lượng tin tức liên quan đến Bitcoin đã tăng đột biến đáng kể kể từ đầu tháng 11.

Công ty đã tweet một biểu đồ cho thấy mức độ phủ sóng truyền thông hàng ngày của Bitcoin đã tăng gấp 5 lần trong hai tuần qua.

Theo Google Trend, khối lượng tìm kiếm cho từ khóa ‘Bitcoin‘ trong tháng 11 là khoảng 15% so với mức đỉnh năm 2017, càng chứng tỏ sự thiếu quan tâm đến bán lẻ đối với BTC so với thời điểm thị trường tập trung vào mức cao parabol lần trước.

Khối lượng tìm kiếm tương đối cho ‘Bitcoin’ trong năm năm qua: Google trend

Trên thực tế, khối lượng tìm kiếm chỉ ở mức cao thứ tư vào năm 2020, đứng sau sự quan tâm tăng đột biến trùng với sự cố ‘Thứ Năm Đen’ vào tháng 3, phần thưởng khối của Bitcoin giảm một nửa vào tháng 5 và BTC vượt qua mức 10.000 đô la vào tháng 5.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...