Terra đàm phán với tập đoàn quản lý tài sản GAM ở Thụy Sĩ để có gói cứu trợ 

Giám đốc Swiss Asset Thụy Sĩ GAM Holding cho biết vào thứ Sáu rằng họ đang thương lượng với nhà phát triển Terraform Labs với mục đích hỗ trợ đồng ổn định UST trở về giá neo $1.

GAM cho biết họ có thể đầu tư từ 2 tỷ đến 3 tỷ đô la để đốt nguồn cung UST dư thừa, khi token bị bán phá giá. GAM dự định giúp Terra thiết lập lại tỷ giá UST trở lại $1.Động thái này diễn ra trong bối cảnh rằng Terra đang kêu gọi sự trợ giúp từ nguồn vốn tư nhân để hỗ trợ neo giá UST. 

Người sáng lập Terra, Do Kwon, gần đây cũng cho biết Terra đang xem xét việc biến UST trở thành một stablecoin thế chấp kiểu truyền thống – đòi hỏi nhiều vốn hơn.

Đọc thêm: Ngày đen tối của UST và LUNA – Một cuộc tấn công có chủ đích vào Terra?

GAM nhìn thấy tiềm năng ở UST

GAM cho biết trong một thông cáo báo chí rằng lý do chính đằng sau sự hỗ trợ của họ đối với UST là họ nhìn thấy tiềm năng trong hệ sinh thái Terra. Công ty cũng đang đặt niềm tin vào cơ chế thuật toán của UST trong việc duy trì giá neo của nó.

“Khi sự kiện thiên nga đen tác động đến thị trường, cơ hội sẽ nở rộ. Chúng tôi nhận thấy cơ hội trong hoạt động gần đây của UST và tiếp tục thấy hứa hẹn trong chiến lược rộng lớn hơn của Terra”.

Mạng Terra tạm dừng hoạt động

Trước khi có thông báo, Terra đã tạm dừng blockchain của mình để giảm thêm các khoản lỗ trong các token chính của nó. Đây là lần tạm dừng thứ hai của mạng lưới như vậy trong vòng 12 giờ qua, và chain vẫn chưa tiếp tục giao dịch.

Động thái này khiến UST rơi về giá 0.2 đô la. Terra đã vạch ra một số giải pháp để hỗ trợ các token như đốt UST dư thừa và mint thêm LUNA để hỗ trợ giá neo. Tuy nhiên, các biện pháp của nó cho đến nay vẫn được chứng minh là không hiệu quả. Điều này cũng làm dấy lên những lời chỉ trích ngày càng tăng đối với dự án và người sáng lập của nó, Kwon. Việc rút tiền hàng loạt từ blockchain đã khiến nó gần như về 0, khiến cho bất kỳ nỗ lực thu hồi nào cũng trở nên vô ích.

Về GAM

GAM là tập đoàn quản lý tài sản thuần túy, độc lập hàng đầu. Tập đoàn cung cấp các giải pháp và sản phẩm đầu tư tích cực cho các tổ chức, trung gian tài chính và nhà đầu tư tư nhân thông qua ba lĩnh vực kinh doanh: Quản lý đầu tư, Dịch vụ quản lý quỹ và Quản lý tài sản. GAM đã sử dụng 605 FTE tại 14 quốc gia với các trung tâm đầu tư ở London, Cambridge, Zurich, Hong Kong, New York, Milan và Lugano vào ngày 31 tháng 12 năm 2021. Các nhà quản lý đầu tư được hỗ trợ bởi một mạng lưới phân phối rộng khắp toàn cầu. Có trụ sở chính tại Zurich, GAM được niêm yết trên Sàn giao dịch Thụy Sĩ SIX với mã là ‘GAM’. Tập đoàn hiện đang quản lý tài sản giá trị 94,8 tỷ CHF, tương đương khoảng 103 tỷ USD, theo thống kê ngày 31 tháng 3 năm 2022.

NGUỒN: GAM HOLDING

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...