Đề xuất của Terra trị giá 139 triệu đô nhằm mang UST cho các dự án DeFi hàng đầu

Đề xuất của Terra sẽ cung cấp hơn 139 triệu đô la UST và LUNA cho một số dự án DeFi hàng đầu trên Ethereum, Solana và Polygon trong ít nhất sáu tháng tới.

Nhà phát hành stablecoin phi tập trung Terra đã đưa ra một đề xuất đầy tham vọng nhằm mở rộng việc triển khai đồng ổn định UST của mình trên 5 dự án của các hệ Ethereum, Polygon và Solana.

Bài đăng Reseach của Terra vào ngày 6 tháng 1 UST Goes Interchain: Degen Strats Part Three cung cấp thông tin chi tiết về 139 triệu đô la UST và stablecoin LUNA sẽ được sử dụng như thế nào và trên nền tảng nào nếu đề xuất được thông qua.

Terra là một blockchain cung cấp cơ chế thuật toán ổn định giá của stablecoins và đồng token LUNA có vốn hóa thị trường 26,8 tỷ đô la.

Trong mỗi đề xuất triển khai, Terra sẽ ký quỹ UST với số tiền khác nhau từ 250.000 đến 50 triệu đô la để tăng cường sự ổn định của từng dự án đối tác mới. Mục đích chính là mang lại “use-case” của đồng UST cho Ethereum DeFi. Một cuộc bỏ phiếu cho những người tham gia quản trị để thông qua đề xuất sẽ được tổ chức vào một ngày sau đó.

Người sáng lập Terra, Do Kwon, đã nói rõ trong một tweet vào ngày 21 tháng 12 rằng anh mong muốn UST trở thành stablecoin thống trị trong thị trường tiền điện tử. Việc phân phối nhằm mục đích giúp Terra đẩy nhanh nỗ lực trong việc tăng vốn hóa thị trường. Hiện tại chỉ có 3 đồng stablecoin là BUSD (14 tỷ USD), USDC (43 tỷ USD) và USDT (78 tỷ USD) có vốn hóa thị trường cao hơn UST (10,3 tỷ USD).

Tokemak – Nhà cung cấp thanh khoản DeFi và nhà tạo lập thị trường trên Ethereum sẽ nhận được khoản tiền gửi trị giá 50 triệu đô la bằng UST trong ít nhất sáu tháng nếu đề xuất được thông qua.

Nền tảng cho vay và cho vay không được phép Rari Fuse sẽ nhận được 20 triệu UST trong sáu tháng. Các khoản tiền sẽ được gửi vào ba pool trên Fuse để giúp UST trở thành “khoản vay ổn định rẻ nhất” trên Fuse.

Nền tảng tổng hợp lợi nhuận (Yield Aggregator) Convex Finance trên Ethereum sẽ nhận được 18 triệu đô la trong 6 tháng. Terra sẽ đưa ra các ưu đãi LUNA lớn hơn cho các nhà cung cấp thanh khoản trong một số pool trên nền tảng sử dụng UST. Convex là một trong những công cụ tổng hợp lợi nhuận DeFi lớn nhất với giá trị vốn hóa thị trường là 1,7 tỷ đô la.

Giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung OlympusDAO (OHM) đã hợp tác với Terra và sẽ phát hành gOHM, một wrapped token của OHM trên Terra. Đề xuất cho Olympus bao gồm cam kết trị giá 1.425 triệu đô la đối với kho ngân quỹ treasury 694 triệu đô la thông qua 1 triệu đô la trái phiếu để ở trong treasury vĩnh viễn và 425,000 đô la ưu đãi bằng token LUNA trong 3 tháng.

InvictusDAO (IN) là một fork của OlympusDAO trên mạng Solana. Terra sẽ tăng cường mở rộng sang Solana bằng cách đóng góp $250,000 bằng UST để tạo trái phiếu IN / UST. Frax Finance (FRAX) sẽ khớp với khoản đóng góp trái phiếu của Terra với 250,000 đô la trong FRAX theo AMA ngày 6 tháng 1 ,.

USDC và USDT hiện chiếm tỉ lệ lớn nhất trong kho treasury 71 triệu đô la của InvictusDAO. Team dự án IN có vẻ lạc quan về mối quan hệ hợp tác với Terra và cho biết trong AMA: “Việc nắm giữ UST giúp giải quyết các vấn đề về cơ cấu ngân quỹ vì chúng tôi không muốn tăng lượng nắm giữ USDC và USDT của mình vì nó đi kèm với rủi ro tập trung. UST giúp tăng trưởng ngân quỹ và số lượng trái phiếu mà chúng tôi có thể bán”.

Đọc thêm: Terra – Tiềm năng tương lai

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...