Altcoins KIẾN THỨC

Tezos là gì?- Tezos hoạt động như thế nào?

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

1. Tezos là gì?

Tezos là một công nghệ để triển khai một blockchain có khả năng sửa đổi bộ quy tắc của riêng mình với sự gián đoạn tối thiểu đối với mạng thông qua mô hình quản trị theo chuỗi.

Không giống như các blockchain như Bitcoin hay Ethereum, trong phiên bản phổ biến nhất của nó, blockchain Tezos không dựa vào khai thác (Proof of Work) mà thay vào đó sử dụng mô hình đồng thuận Proof-of-Stake.

Tezos là một nền tảng Blockchain tương tự Ethereum, được tạo ra với mục đích chính là mở rộng chức năng của blockchain bitcoin bằng các hợp đồng thông minh. Sự khác biệt giữa TezosEthereum là Tezos tập trung vào việc xây dựng một nền tảng blockchain có khả năng tự điều chỉnh, cập nhật hoặc cải thiện hệ thống, thậm chí ở cấp độ giao thức nhanh chóng thông qua sự đồng thuận của cộng đồng với mức độ gián đoạn mạng ít nhất có thể và không cần thực hiện dĩa cứng như các nền tảng blockchain khác.

Người đồng sáng lập, Arthur Breitman và Kathleen Breitman, đã phát triển Tezos từ năm 2014 với một nhóm các nhà phát triển cốt lõi. Công ty có trụ sở tại Thụy Sĩ. Như chúng tôi đã nói, họ đã huy động được 232 triệu đô la trong một ICO chưa được khai thác chỉ trong 2 tuần, chấp nhận đóng góp từ cả bitcoin ether. Ngay sau ICO lịch sử của họ, Tezos đã chạy đầu tiên về rất nhiều vấn đề quản lý. Để hiểu các vấn đề quản lý này, bạn phải biết rằng người sáng lập Tezos được gọi là DLS (Dynamic Ledger Solutions) và công ty nắm giữ tất cả số tiền thu được trong ICO được đặt tên là Tezos Foundation.

Arthur và Kathleen Breitman đã tham gia vào một cuộc đấu tranh công khai với Chủ tịch Quỹ Tezos, Johann Gevers. Rõ ràng, Gevers, người kiểm soát các quỹ, đã từ chối giải ngân tiền cho Breitmans. Tranh chấp này đã dẫn đến sự hỗn loạn trong cộng đồng, và tỷ giá hối đoái được ước tính đã giảm mạnh. Breitmans đã đưa ra một tuyên bố gay gắt về Gevers, bao gồm các từ như tự xử lý, tự quảng cáo và xung đột lợi ích.

Cuối cùng, sau rất nhiều bộ phim truyền hình và truyền thông chú ý, Gevers rời công ty sau khi nhận được hơn 400.000 đô la tiền trợ cấp hưu trí. Bây giờ mọi thứ cuối cùng cũng diễn ra suôn sẻ. Vì vậy, trên lưu ý đó, hãy để có được những chi tiết trần.

2. Tezos hoạt động như thế nào?

Nền tảng blockchain Tezos sử dụng giao thức có tên Seed Protocol để hoạt động, một dạng thuật toán Proof-of-Stake, vì vậy việc tham gia vào mạng Tezos sẽ yêu cầu Coin để xác thực các khối. Cách thức hoạt động của Tezos không khác với các nền tảng Blockchain khác. Đây là cách Tezos hoạt động:

Ban đầu, Seed Protocol sẽ chọn người tham gia vào quy trình xác nhận khối, sau đó mỗi người này sẽ tạo thành một trái phiếu và phần thưởng với mạng. Để tạo một trái phiếu, được quyền tham gia xác nhận khối và nhận phần thưởng, họ phải gửi một số tiền nhất định của mình vào mạng.

Mỗi chu kỳ xác nhận sẽ có thể kéo dài tới 2048 khối, sau đó, mạng sẽ kết thúc hợp đồng và trả lại tiền cho người tham gia, và tiếp tục chọn nhóm tiếp theo dựa trên số lượng cọc mà người tham gia cung cấp, v.v. blockchain. Với nguyên tắc này để đảm bảo rằng mọi người tham gia sẽ trung thực, vì tiền gửi cạnh tranh để có quyền xác nhận khối mà thời gian hoạt động chỉ trong 1 chu kỳ. Sau khi xác nhận khối, người tham gia có thể sẽ nhận được một phần thưởng nhất định cho điều đó.

Các tính năng của Tezos

Tezos có nhiều tính năng tương tự như các blockchain khác. Nó là một hệ thống mã hóa, bảo mật cao, phi tập trung và không thể bị hack. Một số tính năng giúp Tezos trở nên độc đáo hơn các blockchain khác bao gồm:

Phân cấp, nâng cấp tự động: Tất cả các phần mềm hiện tại trên thế giới có thể được nâng cấp dễ dàng và tự động, nhưng đối với blockchain, việc nâng cấp rất khó khăn và tốn nhiều công sức. Nhưng đối với Tezos, họ cho phép phân cấp quá trình nâng cấp và cho phép nâng cấp tự động. Đây là sức mạnh đáng chú ý của nền tảng này.
Nâng cấp mà không cần hard fork: Quá trình nâng cấp của Tezos có thể được thực hiện mà không yêu cầu quyền cấp phép cho nhóm phát triển riêng để tránh các quyết định chủ quan.

Khả năng mở rộng của Tezos

Khả năng mở rộng là một trong những vấn đề lớn nhất trong lĩnh vực Blockchain. Hiểu được điều đó, Tezos đã thực hiện một cách tiếp cận để đảm bảo khả năng mở rộng lâu dài của nền tảng. Nó đang sử dụng khái niệm về chứng minh kiến ​​thức Zero, một cơ chế phổ biến bởi dự án Zcash.

Khái niệm bằng chứng không kiến ​​thức được sử dụng để thực hiện hợp đồng thông minh và cô lập việc thực hiện hợp đồng thông minh thực tế và xác minh nó bằng các nút đồng thuận. Điều này làm giảm đáng kể khối lượng công việc của các nút đồng thuận chỉ xác minh bằng chứng của hợp đồng thông minh nhưng không cần thực hiện toàn bộ hợp đồng thông minh.

Bên cạnh việc giảm khối lượng công việc, phương pháp này cũng có thể giảm đáng kể chi phí giao dịch mạng và cho phép các hợp đồng thông minh phức tạp chạy hiệu quả hơn.

Nhóm phát triển dự án Tezos

Dự án Tezos được thành lập bởi cặp vợ chồng Kathleen và Arthur Breitman, được giám sát bởi Tezos Foundation – một quỹ đầu tư được thành lập sau ICO, có trụ sở tại Thụy Sĩ. Quỹ Tezos chịu trách nhiệm quản lý ICO và triển khai chúng để phát triển các dự án. Nhóm phát triển dự án Tezos tập hợp các chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Tổng quan về hai người sáng lập Tezos:

Arthur Breitman : Arthur hiện đang làm CTO tại Dynamic Ledger Solutions và lãnh đạo một nhóm các nhà khoa học và lập trình viên máy tính do Tezos xây dựng. Ông có một nền tảng về toán học, khoa học máy tính và kinh tế. Năm 18 tuổi, anh giành được huy chương đồng của Pháp tại Olympic Tin học quốc tế. Ông tiếp tục lấy bằng về toán học ứng dụng và khoa học máy tính tại École Polytechnique, một trong những trường đại học hàng đầu của Pháp.

Kathleen : Cô làm việc với tư cách là Phó Giám đốc tại Bridgewater và một chiến lược liên kết tại Acckey và R3, một công ty phần mềm blockchain doanh nghiệp. Kathleen hiện là CEO của Dynamic Ledger Solutions và lãnh đạo các hoạt động của công ty.

Nhóm phát triển dự án chủ yếu đặt tại Paris, Pháp. Hầu hết trong số họ có bằng tiến sĩ về Khoa học Máy tính và là chuyên gia về ngôn ngữ lập trình. Ngoài ra còn có một nhóm các nhà tư vấn dự án Tezos, bao gồm Zooko Wilcox – nhà khoa học máy tính và lãnh đạo dự án ZCash, Emin Gün Sirer – Phó giáo sư Đại học Cornell, Andrew Miller – Kỹ sư máy tính và Trợ lý Giáo sư tại Đại học Illinois tại Urbana.

Saigontradecoin/ Nguồn : azcoinnews.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Comment

Your email address will not be published.

You may also like

Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Một số nhà phân tích cho rằng dự đoán giá Bitcoin trên 100.000 đô la là không có cơ sở.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Hai nhà phân tích tiền điện tử hàng đầu cho biết họ tin rằng Bitcoin đang trong chu kỳ tăng trưởng mới, nhưng dự đoán rằng BTC đã sẵn sàng tăng vọt lên 100.000 đô la là quá lạc quan.

Trong một xuất bản gần đây của Trading Bitcoin , Tone Vays và nhà giao dịch Filbfilb đã tranh luận về tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử và tương lai của…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Khi giá bitcoin giảm về 9.600 đô la thì các sàn magin đã đốt của các nhà đầu tư hơn 800 triệu đô la.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Tổng số rekt LONG trong 24 giờ qua đã lên tới hàng trăm triệu. Điều này là kết quả của việc Bitcoin tạo ra sự thoái lui bất ngờ để giảm xuống dưới 10.000 đô la một lần nữa. Bitcoin chỉ cần giảm về mức $ 9.600. Thì đã có khoảng 230 triệu đô la được thanh lý trên Okex, 148 triệu thanh lý trên BitMEX, 88 triệu trên Bitfinex và nhiều hơn nữa. Rõ ràng là thị trường đã tăng…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Mô hình Bitcoin kỳ lạ này có thể cho thấy việc giảm 10% vào thứ tư có thể là dịp nhún trước một sự đột biến lớn.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Trong vài ngày qua, tất cả mọi người đã nói rất nhiều về thập giá vàng đã hình thành trên biểu đồ một ngày của Bitcoin.

Đối với những người không biết, một chữ thập vàng truyền thống trong phân tích kỹ thuật là khi trung bình di chuyển đơn giản 50 ngày của một tài sản vượt qua mức trung bình 200 ngày của nó, cho thấy xu hướng tăng quyết định đang hình thành. Như Investopedia giải thích thêm về vấn đề:

Bitcoin TIN TỨC

Kraken báo cáo : Cá voi đang ra sức gom Bitcoin.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Theo một báo cáo mới từ sàn giao dịch tiền điện tử Kraken có trụ sở tại Hoa Kỳ, cá voi bitcoin dường như đang tích lũy BTC với tốc độ ngày càng tăng.

Trong bản tóm tắt về giá BTC và hành động trên chuỗi của tháng 1, Kraken cho biết những người mua và người nắm giữ BTC lớn nhất đang bắt đầu ngủ đông ( Ngủ đông được hiểu là mua bitcoin cho vào ví và…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Bước tiếp theo của giá Bitcoin tính theo sóng Elliott.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Hầu hết những người tham gia thị trường tiền điện tử ít quan tâm tới tình hình kinh tế, chính trị tác động như thế nào tới thị trường. Hay sổ cái phân tán có ứng dụng gì trong cuộc sống tương lai. Các câu hỏi mà nhà đầu tư quan tâm là : có lên mua bitcoin lúc này không? mua altcoin nào để x10, x20, x100?

Một câu hỏi khó nữa là thị trường tăng sẽ kéo…

View More Article
Bitcoin PHÂN TÍCH - NHẬN ĐỊNH

Giá Bitcoin có thể phục hồi lên 10.500 đô la.

single-image

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nội dung chính:

  • Bitcoin đấu tranh để chứa các khoản lỗ trên 9.700 đô la hỗ trợ sau khi giảm từ các mức trên 10.500 đô la.
  • Có thể phục hồi miễn là Bitcoin tăng lên trên mức kháng cự của mô hình nêm.

Bitcoin đang vật lộn để đảm bảo hỗ trợ trên 9.700 đô la sau khi bi đập cho đau đớn từ mức cao nhất của tuần trước là 10,549 đô la (trên…

View More Article