The Merge của Ethereum sẽ có một số hệ quả đối với blockchain: Citi

0
240

Ethereum có thể sẽ trở nên giảm phát khi việc phát hành mã thông báo giảm đi trong khi cơ chế đốt được duy trì, ngân hàng cho biết.

Citigroup cho biết trong một báo cáo nghiên cứu vào Thứ năm, việc Hợp nhất theo kế hoạch của chuỗi khối Ethereum, một bản nâng cấp thay đổi nó từ hệ thống bằng chứng công việc (PoW) sang cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) thân thiện với môi trường hơn, sẽ gây ra một số hậu quả.
Những điều này bao gồm cường độ sử dụng năng lượng thấp hơn, sự chuyển đổi thành tài sản giảm phát và “lộ trình tiềm năng cho một tương lai có thể mở rộng tốt hơn thông qua sharding,” ngân hàng cho biết.
Hợp nhất, bản nâng cấp đầu tiên trong số năm bản nâng cấp được lên kế hoạch cho mạng, có thể chỉ tăng 10% tốc độ giao dịch bằng cách giảm thời gian khối, theo báo cáo. Tuy nhiên, việc nâng cấp đặt đường dẫn cho “Surge”, đây là bản nâng cấp tiếp theo được lên kế hoạch cho mạng và hứa hẹn mang lại khả năng 100.000 giao dịch mỗi giây (TPS) cho blockchain, báo cáo cho biết thêm.

Hợp nhất có nghĩa là thời gian khối sẽ giảm xuống còn 12 giây và điều đó có thể dẫn đến giảm một chút phí và tăng tốc độ, ghi chú cho biết.
Citi cho biết việc chuyển đổi từ PoW sẽ làm giảm việc phát hành ether tổng thể xuống 4,2% một năm và với ether (ETH) cuối cùng trở thành giảm phát, điều này có thể cải thiện trường hợp mã thông báo như một kho lưu trữ giá trị.
Ngân hàng cho biết việc chuyển sang PoS biến ETH thành một “tài sản mang lại lợi nhuận” với các dòng tiền, có thể được hiểu là một dạng doanh thu cho mạng lưới. Ngân hàng cho biết thêm, việc có các dòng tiền tiềm năng sẽ cho phép sử dụng một loạt các phương pháp định giá hiện không có sẵn cho blockchain.
Bởi vì Ethereum sẽ mang lại cả lợi nhuận và giảm phát, nó ít có khả năng trở thành blockchain có thông lượng cao nhất. Lưu ý cho biết với “thuộc tính lưu trữ giá trị nâng cao”, nó có nhiều khả năng là nơi mà số lượng tổng giá trị bị khóa ngày càng tăng được bảo mật và giao dịch, ghi chú cho biết.
Ghi chú cho biết thêm, sau hợp nhất ETH có thể được coi là một tài sản tiền điện tử tương đối tiết kiệm năng lượng và thân thiện với môi trường, vì chi phí năng lượng dự kiến ​​sẽ giảm 99,95%.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here