Theo một số dự liệu thì Bitcoin sẽ không giảm mạnh sau halving giống như 2016.

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vào ngày 12 tháng 3 năm 2020, ngày Thứ Năm Đen khét tiếng, giá của Bitcoin (BTC) đã giảm xuống mức thấp nhất là 3.600 đô la trên các sàn giao dịch lớn. Bây giờ, các nhà phân tích tin rằng sự điều chỉnh mạnh mẽ sẽ có lợi cho tiền điện tử trong những tháng tới.

Trong hai lần halving vào năm 2012 và 2016, Bitcoin có xu hướng giảm giá ngay sau khi Halving.

Việc giảm một nửa phần thưởng khối sẽ ngay lập tức tác động làm giảm số lượng người khai thác. Đồng thời việc giảm một nửa có có thể dẫn đến việc giảm giá, do các công ty khai thác buộc phải bán số bitcoin hiện có để trang trải cho chi phí hoạt động hiện tại.

Lần này, sự sụt giảm giá Bitcoin dự kiến ​​có thể không dữ dội như những lần trước do một số lý do sau.

Tại sao Bitcoin có thể không thấy sự điều chỉnh giảm một nửa sau năm 2020

Giảm một nửa phần thưởng khối đã được kích hoạt vào ngày 11 tháng 5. Sau khi giảm một nửa, giá BTC giảm nhẹ và các nhà phân tích kỹ thuật nói chung dự đoán một pullback khá lớn trong ngắn hạn.

Có hai lý do chính hỗ trợ cho lập luận về việc điều chỉnh Bitcoin ít nghiêm trọng hơn sau khi giảm một nửa: Thơ mỏ lớn thì không cần bán Bitcoin để trang trải chi phí, thợ mỏ nhỏ thì đã không còn bitcoin mà bán. Đồng thời giá bitcoin đã sụp giảm nghiêm trong vào ngày 12 tháng 3 trước đó.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi nhà nghiên cứu thị trường của Capriole Charles Edwards, tỷ lệ băm của Bitcoin đã khiến giá của nó giảm trong tuần qua.

Tuy nhiên, sự khác biệt giữa việc giảm một nửa năm 2020 và 2016 là việc đầu tư của các thợ mỏ không mạnh như bốn năm trước.

Edwards giải thích :

Năm 2016 và 2020. Phát hiện sự khác biệt?  (Giá trị năng lượng giảm) không phải là cực đoan, có khả năng là do ngày 12 tháng 3 đã bán hết. Một ví dụ khác về giá hàng đầu Hash Rate giảm.

tỷ lệ băm bitcoin

Tỷ lệ băm bitcoin đang khiến giá BTC giảm (Nguồn: Charles Edwards)

Các công ty khai thác không tắt thiết bị khai thác của họ nhanh như họ đã làm trong các lần giảm phần thưởng khối trước đó do xu hướng giá của BTC.

Vài tuần trước khi giảm một nửa ngày 11 tháng 5, giá Bitcoin đã dao động ở mức khoảng 6.000 đô la. Nếu BTC vẫn ở trong phạm vi $ 6.000 đến $ 7.000, sẽ làm tăng khả năng lỗ vốn nghiêm trọng hơn đối với các thợ mỏ.

Sự sụt giảm giá của Bitcoin xuống mức 3.700 đô la vào giữa tháng 3 có thể là một chất xúc tác khác ngăn cản sự điều chỉnh lớn trong thời gian tới.

Thứ Năm Đen đã xóa sạch hầu hết các hợp đồng LONG và SHORT trong thị trường tương lai Bitcoin. Chỉ còn lượng người giao dịch nhanh tại chỗ và tạo điều kiện cho các tổ chức tích lũy bitcoin tạo nền cho một thị trường tăng trưởng trong giai đoạn tới.

Có các biến

Việc giảm một nửa đã kết thúc, nhưng hiệu quả của nó đối với các thợ mỏ vẫn là có thật. Nếu giá Bitcoin không tăng trong những tuần tới, các công ty khai thác sẽ hoạt động với một khoản lỗ đáng kể.

Ước tính chi phí khai thác bitcoin sau khi giảm một nửa ở mức thấp nhất thì cũng vào khoảng 12.500 đô la.

chi phí khai thác bitcoin

Chi phí khai thác Bitcoin sau khi giảm một nửa năm 2020 (Nguồn: TradeBlock)

Nhóm TradeBlock đã viết :

Giá trị tổng chi phí để khai thác một bitcoin ở các mức dự kiến ​​sau khi giảm một nửa sẽ là 15.062 đô la. Nếu chúng tôi điều chỉnh giả định về tỷ lệ băm và giả sử tỷ lệ băm gần như không thay đổi so với mức hiện tại thì chi phí để khai thác một bitcoin sẽ giảm xuống còn 12,525 đô la.

Cho rằng giá Bitcoin hiện chỉ dao động trên 9.000 đô la, nó sẽ dẫn đến việc các thợ mỏ đang lỗ 3.000 đô la mỗi BTC .

Saigontradecoin//Joseph Young cryptoslate

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Phân tích giá Bitcoin 8/9/2022 – Khó có thể xuống dưới 17.600$

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2022, Hoa Kỳ công bố chỉ số chi phí sản xuất tốt hơn kỳ vọng làm chỉ số...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

BlackRock: Hợp pháp hóa tiền điện tử hay sự khởi đầu của kết thúc cho Bitcoin?

Sự khởi đầu phi chính phủ của BTC đã bị phản bội và hợp pháp hóa bởi nhà quản lý tài sản lớn nhất...

Scaramucci nhấn mạnh các yếu tố chính sẽ khiến thị trường tiền điện tử sớm phục hồi

Anthony Scaramucci đã nêu rằng Hợp nhất, cải thiện các chỉ số vĩ mô như lạm phát suy yếu, quan hệ đối tác kinh...