Thị trường phái sinh Bitcoin cho thấy nhiều hứa hẹn

Cuộc hành trình của Bitcoin vào năm 2020 đã rất khó khăn. Với các sự kiện toàn cầu ảnh hưởng đến thị trường tiền điện tử, nhiều nhà đầu tư đã thấy sự phục hồi của Bitcoin và quyết định đưa nó vào danh mục đầu tư của họ. 

BTC đã báo cáo lợi nhuận 86% cho các nhà đầu tư từ đầu năm đến nay, trong khi sự biến động tăng vọt này cũng khiến nhiều nhà giao dịch quay trở lại thị trường phái sinh.

Deribit, một trong những nền tảng giao dịch quyền chọn Bitcoin nổi bật trong lĩnh vực này đã cung cấp thông tin chi tiết về giao dịch quyền chọn BTC trong tháng 10.

Theo dữ liệu được chia sẻ bởi sàn giao dịch, sự gia tăng biến động của BTC đã liên quan đến sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền kỹ thuật số.

Sàn giao dịch đạt kỷ lục hàng tháng mới với 5,8 tỷ đô la, trong khi ngày kỷ lục doanh thu quyền chọn BTC hàng ngày được ghi nhận với 47.000 hợp đồng BTC.

Khi tháng 10 đã giúp giá BTC tăng lên, sự biến động được thực hiện đã tăng từ 35% lên 61%, điều này thúc đẩy thị trường quyền chọn. 

Thị trường quyền chọn tổng thể đã phản ánh mức tăng trưởng theo năm là 427%, với 89% khối lượng đến từ thị trường quyền chọn BTC.

Ảnh chụp màn hình 2020-11-02 lúc 18.14.00

Sự tăng trưởng này là kết quả của việc giá Bitcoin tăng cao đạt mức được thấy lần cuối vào tháng 1 năm 2018.

Hầu hết các nhà giao dịch tăng giá trên Deribit đã thể hiện sự tin tưởng to lớn vào giá trị của tài sản trong tương lai, khi sàn giao dịch ghi nhận cuộc tấn công 40 nghìn được thêm vào tháng 1, tháng 3 và tháng 6 năm 2021 sẽ hết hạn.

Sau khi các Quyền chọn lớn hết hạn vào ngày 30 tháng 10, lãi suất đã ghi nhận một sự sụt giảm lớn. Tỷ lệ thỏa thuận/call của Skew đã giảm từ 0,74 xuống 0,61, vào thời điểm viết bài

Điều này nói rằng các nhà tạo lập thị trường quan tâm đến việc mua nhiều quyền chọn mua hơn là quyền chọn bán.

Sự quan tâm này tăng thêm là một ngày hết hạn khác sắp hết hạn vào ngày 6 tháng 11, điều này cũng ghi nhận một hợp đồng quyền chọn gần 33 nghìn BTC sắp hết hạn. 

Với kết quả Bầu cử gần kề, các nhà giao dịch quyền chọn Bitcoin đã được chuẩn bị sẵn sàng với các giao dịch của họ để bắt đầu.

Hiện tại, mối tương quan giữa BTC và S&P 500 hàng tháng vẫn ở mức 33%, mức tương quan vừa phải. 

Nhưng với sự quan tâm nhiều đến các quyền chọn mua có thời hạn dài hơn và tháng 11 đưa ra các tùy chọn để phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn, kết quả bầu cử có thể là sự kiện chính và có thể là cuối cùng của năm 2020, tác động đến BTC.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

VanEck Bitcoin spot ETF lại bị SEC trì hoãn

Việc chờ đợi quỹ hoán đổi danh mục spot Bitcoin đầu tiên vẫn tiếp tục khi SEC Hoa Kỳ câu thêm thời gian để...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...