Thị Trường Tiền Kỹ Thuật Số Sụt Giảm Mạnh Do Coinbase, Binance Mắc Lỗi Kỹ Thuật

0
287

Hai sàn giao dịch Binance và Coinbase gặp phải vấn đề kỹ thuật khi cùng lúc với thời điểm thị trường tiền kỹ thuật số bất ngờ sụt giảm.

Tóm tắt

  • Thực tế thì tất cả những đồng tiền kỹ thuật số đang mất giá trầm trọng sau khi Bitcoin không thể phá cản 12.000 đô la Mỹ lần thứ ba trong tháng.
  • Hệ quả là sự tăng trưởng mạnh về khối lượng giao dịch trở thành một vấn đề của nhiều sàn giao dịch tiền điện tử lớn, bao gồm Coinbase Binance.
  • Sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc là Bithumb đã bị cảnh sát khám xét vì hành vi gian dối trong việc mở bán token.

Phần lớn thị trường tiền điện tử vừa sụt giảm nghiêm trọng và cả Coinbase cùng Binance đều đang gặp phải một số vấn đề với dịch vụ của mình.

Sau khi chạm mức vốn hoá thị trường đỉnh điểm vào khoảng 406 tỷ đô la vào tối hôm trước, thị trường tiền điện tử liền bước vào một đợt sụt giảm nhẹ, cản trở đà tăng trưởng chỉ trong một vài giờ trước. Giờ đây, tổng vốn hoá thị trường của tất cả đồng tiền kỹ thuật số đã rớt xuống 382 tỷ đô la – giảm 6.1% so với ngày trước đó.

Thực thế thì tất cả các đồng tiền điện tử đều bị ảnh hưởng nặng nề bởi sự sụt giảm mạnh nói trên. Dù đã chạm mốc 12.000 đô la Mỹ vào ngày hôm qua, Bitcoin giờ đây chỉ được giao dịch ở mức khoảng 11.362 đô la Mỹ và đã mất 4,5% giá trị trong 24 giờ trước đó. Ethereum cũng đã bị ảnh hưởng nặng tương tự như vậy và bị giảm 4,7% xuống còn 446 đô la Mỹ. Giờ thì đây là lần thứ ba trong tháng mà Bitcoin gặp cản 12.000 đô la Mỹ mà không thể vượt qua được, khiến cho thị trường chao đảo.

Những đồng tiền điện tử nằm trong top mười khác như XRP, Chainlink (LINK), Polkadot (DOT) cũng đang phải chịu những tổn thất lớn – và đang giảm mất khoảng từ 6 đến 11% trong ngày qua. Đợt bán tháo thảm hoạ này cũng đã ảnh hưởng đến Tether (USDT), gần đây được bán ở giá 0,982 đô la, dưới mức gán với đồng đô la. Những đồng tiền ổn định khác như USD Coin (USDC), True USD (TUSD), và Dai (DAI) vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều.


Các sàn giao dịch phải xoay sở dưới áp lực

Sự sụt giảm ngày hôm nay cũng đã gián một đòn mạnh vào nhiều nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số nổi tiếng, khiến chúng bị tắt nghẽn với khối lượng giao dịch lớn.

Khoảng 4 giờ sáng theo giờ PDT, nền tảng môi giới nổi tiếng của Mỹ là Coinbase đã thông báo rằng dịch vụ gửi tiền dành do một số loại tiền khác nhau đã bị tạm ngưng. Sự việc này đã ảnh hưởng đến Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Tezos (XTZ) và 22 loại tiền điện tử khác được niêm yết trên nền tảng, khiến cho khách hàng của Coinbase không thể chuyển các loại tiền bị ảnh hưởng cho những người dùng khác. Chưa đầy 30 phút sau đó, Coinbase đã giải quyết được vấn đề và cho hoạt động lại dịch vụ gửi tiền.

Tương tự, Binance cũng đã thông báo rằng các dịch vụ của nó có vấn đề, khiến cho người dùng không thể nào truy cập vào tên miền Binance.com. Giống như Coinbase, Binance giờ đây đã có thể giải quyết vấn đề và website đã hoạt động trở lại.

Vẫn chưa ai tìm ra lý do thật sự dẫn đến đợt bán tháo này, nhưng nhiều nguồn tin cho biết rằng việc sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc là Bithumb đã bị khám xét bởi cảnh sát do hành vi gian lận trong việc mở bán token giống như là châm dầu vào lửa.

Saigontradecoin/Huỳnh Ngọc Công Danh biên dịch từ decrypt.co

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here