Thuật toán xếp hạng mới của CoinMarketCap đẩy các sàn đối thủ xuống các vị trí thấp

0
385

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nội dung chính

  • CoinMarketCap đã đẩy BitMEX xuống vị trí thứ 175 trong bảng xếp hạng các sàn giao dịch.
  • BitMEX đã được cho điểm thanh khoản bằng 0 – cũng như Deribit và Bybit.
  • Tính minh bạch của nhà cung cấp dữ liệu đã được đặt câu hỏi sau những trò hề của nó kể từ khi được Binance mua lại.

CoinMarketCap đã đẩy BitMEX xuống vị trí thứ 175 trên bảng xếp hạng các sàn giao dịch trên nền tảng của mình. Deribit và Bybit cũng đã bị đẩy xuống hạng, gây cho nhà đâu tư mối lo ngại về quy trình xếp hạng của CoinMarketCap.

CoinMarketCap mất tính khách quan

Tác động của việc mua lại CoinMarketCap của Binance ngày càng trở nên rõ ràng hơn.

Sau khi đánh giá lại cơ chế xếp hạng của mình, bảng xếp hạng của CoinMarketCap đã đẩy sàn giao dịch phái tiền điện tử lớn nhất, BitMEX, xuống vị trí thứ 175 trong bảng xếp hạng.

Chúng ta thử so sánh số liệu thống kê giữa BitFlyer, được xếp hạng 7 trong bảng xếp hạng mới nhất của CoinMarketCap, so với BitMEX.


Nguồn: 
CoinMarketCap

BitMEX đã được cho điểm thanh khoản bằng 0, còn BitFlyer thì nhận được điểm số 131. Trong khi khối lượng giao dịch 24 giờ của BitMEX bằng 40 lần so với BitFlyer.

Nhưng không phải chỉ có một mình BitMEX được cho điểm thanh khoản bằng không. Deribit và Bybit , hai sàn giao dịch phái sinh hàng đầu, cũng cùng chung cảnh ngộ bị đẩy xuống những vị trí thấp trên bảng xếp hạng.

BitMEX, Deribit và Bybit đã đóng góp khối lượng giao dịch hơn 3 tỷ đô la trong 24 giờ qua.

Việc loại bỏ BitMEX theo thứ tự là rất khó chấp nhận. Một sàn giao dịch có khối lượng giao dịch 24h là hơn 2 tỷ đô la mà được cho điểm thanh khoản bằng 0 là hết sức vô lý.

Binance đứng ở vị trí thứ nhất trong bảng xếp hạng. Sự thống trị của sàn giao dịch này không có gì mới lạ và sàn giao dịch tương lai của nó cũng nhanh chóng đuổi kịp BitMEX.

Tuy nhiên, Coinbase, đối thủ cạnh tranh với Binance, nằm trong top năm, do đó, những sai sót này có thể được đổ lỗi do thuật toán máy học mà CoinMarketCap sử dụng chứ không phải là một ác ý.

Cộng đồng lên tiếng, các đối thủ cạnh tranh ngày càng phát triển

CoinMarketCap đã buộc phải điều chỉnh cơ chế xếp hạng của mình sau những chỉ trích từ cộng đồng. Sự chỉ trích này đã tăng cao khi các sàn giao dịch phái sinh hàng đầu đã bị đẩy xuống đáy.

Cộng đồng tiền điện tử đang bắt đầu ủng hộ quan điểm cho rằng nhà cung cấp dữ liệu đã mất tính toàn vẹn sau khi Binance mua lại gần đây.

Bất chấp những nghi ngờ này, CoinMarketCap vẫn có lưu lượng truy cập web rất lớn, với hơn 30 triệu lượt truy cập vào tháng 5 năm 2020.

Nhưng các lựa chọn thay thế cho CoinMarketCap, như CoinGecko , CryptoCompare và Nomics , đã chứng kiến lượng truy cập tăng lên mạnh mẽ, cho thấy người dùng đang tìm tới những trang web khác ngoài CoinMarketCap.

Cuộc thi CoinMarketCap: Khách truy cập Nomics

Khách truy cập vào Nomics, thông qua 
SameWeb
Cuộc thi CoinMarketCap: Khách truy cập CoinGecko

Khách truy cập CoinGecko, thông qua 
SameWeb

Nếu hành vi này tiếp tục, thị phần của CoinMarketCap chắc chắn sẽ sụt giảm. Lưu lượng truy cập giảm đồng nghĩa với doanh thu quảng cáo giảm sút sẽ dẫn tới một kết cục tồi tệ cho công ty.

Saigontradecoin/ASHWATH BALAKRISHNAN//cryptobriefing

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here