Tồn kho tăng giá dầu thô giảm

0
242

Giá dầu thô tiếp tục giảm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo tồn kho tăng 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/10.

Vào tuần trước mức tồn kho đã giảm 1 triệu thùng giúp cho giá dầu tăng trong một thời gian ngắn trước khi lo ngại về nhu cầu sụp giảm trong bối cảnh các vụ Covid-19 gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Với mức 492,4 triệu thùng, tồn kho dầu thô cao hơn 9% so với mức trung bình 5 năm, khi nhu cầu giảm vì lý do mùa vụ vào thời điểm này hàng năm.

Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất góp phần cho việc tăng hàng tồn kho hiện nay vẫn là coronavirus, Hiện tại đang lây nhiễm với số người kỷ lục ở Hoa Kỳ. Trung bình 7 ngày là 70.000 .( con số thống kê tuần trước )

Tuy nhiên trong bối cảnh đáng lo ngại này, EIA lại báo cáo một sự sụt giảm đáng ngạc nhiên về lượng xăng tồn kho ở mức 900.000 thùng, giảm so với tuần trước là 1,9 triệu thùng.

Sản lượng xăng trong tuần trước đạt trung bình 9,1 triệu thùng / ngày, so với 8,9 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Dự trữ nhiên liệu chưng cất giảm 4,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 10. Con số này so với mức giảm 3,8 triệu thùng của tuần trước. một dấu hiệu tốt hiếm hoi về nhiên liệu chưng cất.

Sản lượng nhiên liệu chưng cất tuần trước đạt trung bình 4,1 triệu thùng / ngày, không thay đổi so với tuần trước.

Giá dầu đã giảm trong tuần do áp lực về triển vọng nhu cầu dầu tồi tệ trong tương lại cũng như lượng dầu tồn kho lớn khi viên dầu khí hoa kỳ báo cáo .

Một số tin tốt đến từ OPEC +, được cho là đang cân nhắc về sự trì hoãn trong đợt nới lỏng cắt giảm sản lượng tiếp theo, nhưng kèm với nó là tin xấu khi Libya cho biết họ có kế hoạch tăng sản lượng lên 1 triệu thùng / ngày, phần lớn bù đắp hiệu ứng tích cực của tin tức OPEC +. .

Vào thời điểm viết bài, dầu thô Brent giao dịch ở mức 39,11 USD / thùng, với West Texas Intermediate ở mức 37,28 USD / thùng, cả hai đều giảm hơn 5% so với mở cửa.

Saigontradecoin/ Irina Slav/ Oilprice.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here