Tồn kho tăng giá dầu thô giảm

Giá dầu thô tiếp tục giảm sau khi Cơ quan Thông tin Năng lượng báo cáo tồn kho tăng 4,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23/10.

Vào tuần trước mức tồn kho đã giảm 1 triệu thùng giúp cho giá dầu tăng trong một thời gian ngắn trước khi lo ngại về nhu cầu sụp giảm trong bối cảnh các vụ Covid-19 gia tăng ở châu Âu và Hoa Kỳ.

Với mức 492,4 triệu thùng, tồn kho dầu thô cao hơn 9% so với mức trung bình 5 năm, khi nhu cầu giảm vì lý do mùa vụ vào thời điểm này hàng năm.

Tuy nhiên, yếu tố lớn nhất góp phần cho việc tăng hàng tồn kho hiện nay vẫn là coronavirus, Hiện tại đang lây nhiễm với số người kỷ lục ở Hoa Kỳ. Trung bình 7 ngày là 70.000 .( con số thống kê tuần trước )

Tuy nhiên trong bối cảnh đáng lo ngại này, EIA lại báo cáo một sự sụt giảm đáng ngạc nhiên về lượng xăng tồn kho ở mức 900.000 thùng, giảm so với tuần trước là 1,9 triệu thùng.

Sản lượng xăng trong tuần trước đạt trung bình 9,1 triệu thùng / ngày, so với 8,9 triệu thùng / ngày một tuần trước đó.

Dự trữ nhiên liệu chưng cất giảm 4,5 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 23 tháng 10. Con số này so với mức giảm 3,8 triệu thùng của tuần trước. một dấu hiệu tốt hiếm hoi về nhiên liệu chưng cất.

Sản lượng nhiên liệu chưng cất tuần trước đạt trung bình 4,1 triệu thùng / ngày, không thay đổi so với tuần trước.

Giá dầu đã giảm trong tuần do áp lực về triển vọng nhu cầu dầu tồi tệ trong tương lại cũng như lượng dầu tồn kho lớn khi viên dầu khí hoa kỳ báo cáo .

Một số tin tốt đến từ OPEC +, được cho là đang cân nhắc về sự trì hoãn trong đợt nới lỏng cắt giảm sản lượng tiếp theo, nhưng kèm với nó là tin xấu khi Libya cho biết họ có kế hoạch tăng sản lượng lên 1 triệu thùng / ngày, phần lớn bù đắp hiệu ứng tích cực của tin tức OPEC +. .

Vào thời điểm viết bài, dầu thô Brent giao dịch ở mức 39,11 USD / thùng, với West Texas Intermediate ở mức 37,28 USD / thùng, cả hai đều giảm hơn 5% so với mở cửa.

Saigontradecoin/ Irina Slav/ Oilprice.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...