Tổng giá trị thị trường tiền điện tử đạt kỷ lục 1 nghìn tỷ đô la

Tổng giá trị của tất cả các cryptocurrency vượt qua 1 nghìn tỷ $, mỗi CoinGecko chỉ số của 6124 tài sản. Vào thời điểm đỉnh cao trước đó vào cuối năm 2017, tổng vốn hóa của thị trường chỉ là trên 760 tỷ đô la, theo TradingView .

Theo Messari , Bitcoin chiếm khoảng 69% giá trị của thị trường .

Các nhà giao dịch không ngạc nhiên trước giá trị tăng vọt của thị trường.

Bitcoin đã tăng 25% vào tháng 1, sau khi tăng hơn 300% vào năm 2020. Ethereum cũng đã tăng vọt trong 12 tháng qua, đạt tổng mức tăng khoảng 860% vào thứ Tư sau khi giao dịch trên 1.200 đô la lần đầu tiên kể từ đầu năm 2018.

Jack Purdy, nhà phân tích tài chính phi tập trung tại Messari cho biết: “Con số 1 nghìn tỷ đô la khẳng định tiền điện tử như một loại tài sản có thể đầu tư không còn nằm ngoài rìa của Tài chính truyền thống cho các nhà đầu tư bán lẻ”.

 “Nó chứng tỏ rằng loại tài sản này đủ lớn để hấp thụ các đơn đặt hàng lớn như chúng ta đã thấy gần đây với hàng loạt các tổ chức tham gia trong vài tháng qua.”

Một số khoản đầu tư lớn đó đến từ các công ty như công ty công nghệ MicroStrategy , người đã thu về hơn 70.000 BTC với kế hoạch mua thêm và nhà quản lý tài sản Ruffer Investment có trụ sở tại London , người đã đổ 740 triệu đô la vào bitcoin vào cuối năm 2020.

Wang nói với CoinDesk: “Tiền điện tử giờ đây gần như là một trò cá cược mạo hiểm cấp tổ chức. “Thị trường cuối cùng cũng đủ thanh khoản để triển khai lượng vốn lớn, nhưng vẫn đủ sớm để thu về gấp 10 lần”.

Đối với một số nhà đầu tư, những khoản lợi nhuận đó đến từ các altcoin. Khi bitcoin tiếp tục leo lên trên 30.000 đô la, các chỉ số altcoin đã có được lực tăng.

Theo FTX, 10 altcoin hàng đầu của nó đã tăng hơn 30% vào năm 2021. Chỉ số “shitcoin”, đại diện cho các altcoin vốn hóa siêu nhỏ, cũng đã tăng hơn 20% cho đến nay vào tháng Giêng.

Nate Maddrey, nhà phân tích nghiên cứu tại Coin Metrics, cho biết: “Vốn hóa thị trường nghìn tỷ đô la là một cột mốc quan trọng đối với tiền điện tử, đặc biệt là khi nó ở mức dưới 200 tỷ đô la chưa đầy một năm trước,” Nate Maddrey, nhà phân tích nghiên cứu tại Coin Metrics, cho biết trong một tin nhắn trực tiếp với CoinDesk. 

“Nhưng tổng vốn hóa thị trường của tiền điện tử vẫn chỉ bằng một phần nhỏ so với vàng, cổ phiếu và nhiều tài sản khác”.

Từ các chỉ số “shitcoin” đến các tài sản như bitcoin, người mua tổ chức và các nhà đầu cơ bán lẻ đều có thể tìm thấy thứ gì đó để khơi gợi sự quan tâm đến thị trường nghìn tỷ đô la này.

Maddrey nói: “Tiền điện tử đang ở vị trí độc nhất để trở thành loại tài sản quan trọng nhất của thế kỷ 21 và vẫn còn rất nhiều dư địa để phát triển.

Saigontradecoin/coingape

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tương lai của DeFi với sự đóng góp của Nolus

DeFi đóng vai trò quan trọng trong thị trường - Thị trường tiền tệ đóng vai trò quan trọng trong sức khỏe tổng thể...

Composable Smart Contract Framework của Agoric đạt Mainner-1

Agoric đã đạt được một cột mốc quan trọng với việc ra mắt mainnet-1 vào Thứ Năm, ngày 27/10/2022. Xây dựng hợp đồng với Composable...

Celestia huy động 55 triệu đô để khởi chạy blockchain module

Celestia đang xây dựng một mạng dữ liệu và đồng thuận mô-đun để bất kỳ ai cũng có thể dễ dàng triển khai chuỗi...

Sàn Saber là gì?

Sàn Saber là một sàn giao dịch phi tập trung, giúp người dùng có thể giao dịch trực tiếp mà không cần bên trung...