Tổng quan về Aethir – DePIN cho AI và Cloud Gaming

Aethir là một nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây nhằm cách mạng hóa các mô hình sở hữu, phân phối và sử dụng các đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cấp doanh nghiệp. Bằng cách thoát khỏi các mô hình tập trung truyền thống, Aethir đã triển khai một khuôn khổ cạnh tranh và có thể mở rộng để chia sẻ các tài nguyên tính toán một cách phi tập trung, phục vụ các ứng dụng doanh nghiệp và nhóm khách hàng trên nhiều ngành và khu vực khác nhau.

Về cốt lõi, Aethir tối ưu hóa việc sử dụng GPU cho các miền và ứng dụng chuyên sâu về điện toán như Trí tuệ nhân tạo (AI), Machine Learning và Cloud Gaming – cùng một số ứng dụng khác.Aethir thực hiện mục tiêu đó thông qua cách tiếp cận 2 hướng như sau:

  • Tập hợp tài nguyên: Chủ sở hữu có thể đóng góp các GPU chưa được sử dụng đúng mức của họ vào mạng của Aethir, tạo thành một nhóm tài nguyên điện toán mạnh mẽ một cách hiệu quả. Điều này cho phép phân phối GPU toàn cầu với chi phí giảm đáng kể, dân chủ hóa quyền truy cập vào sức mạnh tính toán tiên tiến.
  • Quyền sở hữu phi tập trung: Mô hình của Aethir vượt qua những hạn chế của cấu trúc quyền sở hữu truyền thống bằng cách cho phép sở hữu tài nguyên phi tập trung. Điều này thúc đẩy một bối cảnh công nghệ cởi mở và công bằng hơn, dỡ bỏ các rào cản gia nhập đối với người tiêu dùng mới, mở ra các cơ hội kinh tế mới và đóng góp vào hệ sinh thái kỹ thuật số đa dạng và kết nối toàn cầu.

Aethir hoạt động như thế nào?

DCI của Aethir được tạo thành từ một mạng lưới các nút được sở hữu và vận hành bởi các cá nhân và tổ chức trên khắp thế giới. Các nút này cung cấp sức mạnh tính toán GPU cho khách hàng của Aethir, bao gồm các nhà phát triển trò chơi, nhà nghiên cứu AI và các doanh nghiệp khác.

Khách hàng của Aethir sử dụng SDK của Aethir để tích hợp DCI của Aethir vào ứng dụng của họ. Sau khi được tích hợp, DCI của Aethir có thể được sử dụng để kết xuất đồ họa, huấn luyện các mô hình AI và thực hiện các tác vụ tính toán chuyên sâu khác.

Lợi ích của việc sử dụng Aethir

Có một số lợi ích khi sử dụng DCI của Aethir, bao gồm:

Chi phí: DCI của Aethir thường rẻ hơn so với việc sử dụng các nhà cung cấp đám mây tập trung. Điều này là do các nút của Aethir được sở hữu và vận hành bởi các cá nhân và tổ chức, những người có thể tự đặt giá.

Hiệu suất: DCI của Aethir có thể cung cấp độ trễ thấp hơn và hiệu suất cao hơn so với các nhà cung cấp đám mây tập trung. Điều này là do các nút của Aethir thường gần người dùng hơn, điều này giúp giảm lượng thời gian cần thiết để dữ liệu di chuyển giữa người dùng và nút.

Khả năng mở rộng: DCI của Aethir có khả năng mở rộng cao. Điều này là do các nút mới có thể được thêm vào mạng bất kỳ lúc nào. Điều này làm cho Aethir trở nên lý tưởng cho các ứng dụng cần mở rộng quy mô để hỗ trợ số lượng lớn người dùng.

Use cases

DCI của Aethir có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau, bao gồm:

  • Game: Aethir có thể được sử dụng để hỗ trợ chơi game trên nền tảng đám mây cho các game thủ có thiết bị cấp thấp. Aethir cũng có thể được sử dụng để hỗ trợ trải nghiệm chơi trò chơi AR/VR đòi hỏi khắt khe với độ trễ thấp trên nhiều thiết bị hơn.
  • AI: Aethir có thể được sử dụng để đào tạo và triển khai các mô hình AI. DCI của Aethir có thể cung cấp sức mạnh tính toán GPU cần thiết để đào tạo các mô hình AI lớn và phức tạp. DCI của Aethir cũng có thể được sử dụng để triển khai các mô hình AI vào sản xuất, nơi chúng có thể được sử dụng để đưa ra dự đoán và suy luận trong thời gian thực.

Quỹ đầu tư và đối tác

Vào ngày 26 tháng 7 năm 2023, Aethir đã kết thúc vòng gọi vốn Pre-A, nâng tổng giá trị huy động được cho đến nay lên hơn 9 triệu USD và định giá công ty lên 150 triệu USD.

Vòng này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư hàng đầu toàn cầu, bao gồm Sanctor Capital, Hashkey, Merit Circle và CitizenX với sự hỗ trợ thêm từ Mirana Ventures, Animoca Brands, Momentum6, Big Brain Holdings, Builder Capital, Tess Ventures, Maelstrom (Arthur Hayes) và nhiều hơn nữa .Vòng seed của Aethir được lead bởi Framework Ventures và Infinity Ventures Crypto.

Ngoài ra, Aethir cũng đã tham gia chương trình NVIDIA Inception – một chương trình nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp đi đầu trong đổi mới công nghệ và nhận được sự hỗ trợ từ nhà sản xuất GPU hàng đầu thế giới.

Bài viết mới nhất

Sự Bùng Nổ Của Thời Đại Multi-Chain

Thời đại Multi-Chain đang đến với một loạt ứng dụng mới hứa hẹn tận dụng sức mạnh của web3 mà không bị giới hạn...

Agoric: Sử dụng Orchestration với 5 thiết kế ứng dụng đa chuỗi.

Đối với Orchestration, Five Multi-Chain App Designs - 5 Thiết Kế Ứng Dụng Đa Chuỗi, là một khái niệm quan trọng. Agoric sắp ra...

Tầm nhìn về Liquid Staking và Restaking của Persistence One.

Tầm nhìn của chúng tôi về Liquid Staking và Restaking là xem xét sự phát triển và ứng dụng của công nghệ blockchain trong...

Chuyển đổi an ninh của Bitcoin sang Persistence One.

Persistence One hợp tác với Babylon để mở khóa tiềm năng của 21 triệu BTC nhằm bảo vệ hệ sinh thái Liquid Staking và...