Tổng vốn hóa thị trường đang ở mức then chốt, quyết định có một mùa Altcoin hay không?

0
334

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Nội dung chính

  • Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị kháng cự bởi một đường xu hướng giảm vào giữa tháng Năm.
  • Sự phục hồi vốn hóa phần lớn là do Bitcoin đã tăng trở lại trên mức 9.000 đô la.

Tổng vốn hóa của thị trường tiền điện tử đang nằm trên một kênh giảm giá dài hạn được hình thành từ tháng 6 năm 2019 tới nay.

Đồ thị vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tradingview

Tuy nhiên kể từ ngày thứ năm đen tối 13 tháng 3 cùng với giá của bitcoin và một số đồng coin top thì vốn hóa thị trường đã hình thành một kênh tăng ngắn hạn từ mức thấp là 108 tỷ đô la vào ngày 13/3.

biểu đồ vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tradingview

Tuy nhiên sau khi tăng lên mức cao là 270 tỷ đô la, vốn hóa đã chững lại đi ngang và suy yếu dần. Hiện nay vốn hóa toàn thị trường đã phá xuống dưới trend tăng ngắn hạn này và đang thử thách.

Tóm lại thị trường muốn tăng trưởng tốt thì phải có dòng tiền đổ vào và do đó vốn hóa tổng thị trường phải tăng lên. Việc vốn hóa thị trường tăng từ tháng 3 năm 2020 tới nay chủ yếu do bitcoin tăng từ mức 3800$ lên 9000 đô la như hiện nay và một số ít coin top có cặp giao dịch với USDT.

Hiện tại vốn hóa cần phải breakuot kênh tăng ngắn hạn mà nó vừa phá xuống tại khu vực 266 – 270 tỷ đô la. Sau đó nó cần vượt đỉnh gần nhất tại 306 tỷ đô la được thiết lập vào trung tuần tháng 2 năm 2020. Khi đo mới cho chúng ta một đợt tăng trưởng mới. mạnh mẽ và bền vững hơn.

Xét đồ thị vốn hóa altcoin chúng ta thấy khu vức 90 tỷ đô la là một rào cản mà tới vùng này nguồn tiền dường như hết sinh khí.

Vốn hóa Altcoin
tradingview

Nhìn vào đường vốn hóa Altcoin chúng ta thấy đang tạo thành một mô hình cái chảo úp ngược. Tuy nhiên nó chưa rõ ràng. Nhưng cũng cho chúng ta dự đoán vốn hóa Altcoin trong những ngày tới nếu không giảm thì cũng chỉ là đi ngang chứ khó mà tăng được.

Dựa trên các phân tích trên cho chúng ta nhận định : thời gian qua vốn hóa thị trường tăng chủ yếu đến từ Bitcoin và một vài coin top. Thời gian gần đây một số Altcoin nhỏ ( coin rác ) được bơm là do nguồn tiền chuyển đổi từ các đồng coin khác qua. Chứ không phải nguồn tiền từ bên ngoài thị trường được bơm vào. Như vậy kỳ vọng một mùa Altcoin đồng loạt tăng vào lúc này là chưa thể. Mà có chẳng chỉ là những máy bơm hoạt động trên các đồng coin đơn lẻ mà thôi!

Saigontradecoin/

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here