Top 10 DApp của Ethereum đạt 1 triệu người dùng trong tháng này

0
267

10 DApp phổ biến nhất của Ethereum đã thu hút được hơn 1 triệu người dùng tích cực trong 30 ngày qua.

Theo nền tảng phân tích DappRadar , các ứng dụng phi tập trung được hỗ trợ bởi Ethereum, đã thu hút hơn một triệu người dùng hoạt động trong 30 ngày qua . 

Cột mốc quan trọng này xuất hiện khi mối quan tâm đến tài chính phi tập trung, thường được gọi là DeFi, nhận được làn gió thứ hai, với số lượng người dùng tăng 11% trong 11 ngày đầu tiên của tháng 11.

Mười DApp, sáu trong số đó tự mô tả là cung cấp dịch vụ “DeFi và Swap”, đại diện cho khối lượng giao dịch kết hợp hơn 21 tỷ đô la trong 30 ngày qua.

Top 3 DAppDeFi Swap, Uniswap và Compound của Crypto.com – chiếm thị phần lớn nhất, với hơn 930 nghìn người dùng. DeFi Swap có 509,6K, Uniswap có 276,7K và Compound có 143,9D người dùng. Không có DApp nào trong số bảy DApp còn lại có hơn 30.000 người dùng trong tháng.

Dữ liệu của Dune Analytic cho thấy rằng một người dùng DeFi cá nhân có thể có nhiều địa chỉ và tương tác với nhiều DApp vào nhiều dịp trong một tháng, khiến việc ước tính chính xác số lượng người dùng thực tế từ các số liệu trên trở nên khó khăn. Theo trang web, tổng số địa chỉ ví duy nhất tích lũy cho người dùng DeFi theo thời gian là 901 nghìn.

Bốn DApp không được phân loại là DeFi hoặc các nền tảng trao đổi trong top 10 của DappRadar bao gồm thị trường non-fungible token (NFT) Rarible và trò chơi được hỗ trợ bởi NFT Axie Infinity.

Các ứng dụng còn lại, Forsage và HEX, được DappRadar mô tả là ‘rủi ro cao’ và có khả năng gây nguy hiểm cho tài sản của bạn.

DeFi DApp có nhiều khả năng thấy sự biến động về số lượng người dùng vì hoạt động của họ phụ thuộc vào tâm lý thị trường đầu cơ. Các danh mục khác như DApp chơi game ít có khả năng bị ảnh hưởng bởi biến động giá hơn.

Vào tháng 10, có vẻ như bong bóng DeFi cuối cùng đã vỡ khi số lượng địa chỉ hoạt động hàng ngày giảm từ mức cao nhất là 176 nghìn xuống dưới 20 nghìn trong vài tuần, theo nền tảng phân tích Coin Metric.

Tuy nhiên, hóa ra không phải bong bóng DeFi đã vỡ mà là bong bóng ‘Sushiswap và Uniswap‘ đã vỡ. Loại bỏ các dự án này ra khỏi phương trình và số lượng địa chỉ đang hoạt động cho thấy ít thay đổi trong ba tháng qua.

DeFi Địa chỉ Hoạt động Hàng ngày (Ngoại trừ Sushi & Uni). Nguồn: Coinmetrics

Tổng số người dùng hoạt động trên Ethereum đã tăng lên trong năm nay, đạt mức cao nhất trong 33 tháng vào tháng trước. Dữ liệu từ nền tảng phân tích Glassnode Studio cho thấy số lượng địa chỉ đang hoạt động tăng từ mức thấp nhất của tháng 1 dưới 2,8 triệu lên 5,9 triệu vào tháng 10.

Bất chấp sự tăng trưởng liên tục của DApp trên Ethereum, mức cao nhất của tháng trước là 1 triệu người dùng hoạt động chỉ chiếm chưa đến 20% tổng số địa chỉ hoạt động của tháng 10, cho thấy có tiềm năng phát triển tiếp tục trong hệ sinh thái DApp.

Nhưng một lần nữa, vẫn chưa rõ, có bao nhiêu trong số 1 triệu người dùng đang hoạt động là người dùng duy nhất. Chắc chắn, một số người dùng sẽ sử dụng cùng một DApp nhiều lần trong tháng và những người khác có thể sử dụng nhiều DApp, làm tăng thêm số lượng.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here