Top 10 Dapp của Ethereum đạt được một triệu người dùng hàng ngày

Top 10 ứng dụng phi tập trung ( Dapp) trên blockchain Ethereum đã đạt trung bình 1.017.760 người dùng hoạt động hàng ngày trong tháng qua, theo báo cáo của DappRadar được công bố hôm nay.

Không có gì ngạc nhiên khi các nền tảng tài chính phi tập trung (DeFi) chiếm hơn 94% hoạt động này.

Theo báo cáo, sáu trong số 10 Dapp Ethereum hàng đầu thuộc danh mục “DeFi & Giao dịch” và hai từ “Rủi ro cao”.

Tuy nhiên, một thị trường non-fungible token(NFT) (Rarible) và một ứng dụng trò chơi (Axie Infinity) cũng lọt vào top 10, mặc dù chúng chỉ chiếm khoảng 25.000 người dùng hoạt động hàng ngày trong tổng số một triệu.

Trong số 3 Dapp hàng đầu, chỉ riêng nền tảng DeFi Crypto.com đang thu hút hơn nửa triệu người dùng hàng ngày, bỏ xa mọi đối thủ.

Sàn giao dịch phi tập trung Uniswap và nền tảng lending tiền điện tử Compound chịu trách nhiệm tương ứng cho 276.000 và 141.000 người dùng hoạt động hàng ngày.

10 dapp hàng đầu của Ethereum
Top 10 Dapp của Ethereum. Hình ảnh: DappRadar

Tổng cộng, DeFi và các Dapp giao dịch đã thu hút hơn 94% —hay 952.920 — người dùng hoạt động hàng ngày trong 30 ngày qua, báo cáo lưu ý.

Đồng thời, loại trừ ba vị trí đầu tiên, các Dapp chiếm vị trí từ thứ tư đến thứ mười có từ 10.000 đến 30.000 người dùng hàng ngày, cho thấy rằng nền tảng DeFi vẫn là “ứng dụng giết người” chính của Ethereum.

Các nhà nghiên cứu kết luận: “Sự quan tâm và khả năng sử dụng của các tính năng DeFi đối với người dùng bán lẻ đã trở nên rõ ràng hơn và có thể lập luận rằng Ethereum cuối cùng cũng có những Dapp “sát thủ” để cung cấp cho người dùng (sic) mới và cũ một cách hữu hình để sử dụng mã thông báo của họ,”.

Các ứng dụng DeFi của Ethereum chiếm tới 99% khối lượng giao dịch của blockchain trong quý 3 năm 2020, tăng vọt lên 119,5 tỷ đô la. Bây giờ cũng có rất nhiều người dùng.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Initial Dex Offering ( IDO) là gì?

Initial Dex Offering được xem là một phương thức phân phối token đơn giản, tiết kiệm chi phí. Vậy IDO là gì? Tại sao...

Initial Exchange Offering (IEO) là gì?

Cột mốc năm 2018 là con số quan trọng khi sự kiện của các dự án ICO chững lại. Giá của đồng tiền điện...

Sweatcoin (SWEAT) là gì? Xu hướng Move to Earn mới trên Near blockchain

Sweat Economy hay Sweatcoin là gì? Sweat Economy là một ứng dụng miễn phí, một game Move-to-earn với mô hình tương tự như Stepn. Sweat...

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...