Top 3 Trò Lừa Đảo Tiền Điện Tử Cần Chú Ý Vào Năm 2020

0
259

Đừng Trở Thành Con Mồi Của Một Gian Lận Tiền Điện Tử 

Bitcoin là một cơ hội rủi ro vì sự sụp đổ của thị trường bitcoin vào năm 2019. Đừng làm tăng nguy cơ mất tiền của bạn bằng cách trở thành nạn nhân của những bitcoin này và các trò gian lận tiền điện tử khác. 

Luôn cảnh giác với những kẻ lừa đảo Bitcoin và tin tưởng vào trực giác của bạn. Nếu một điều gì đó nghe có vẻ quá tốt là có thật, thì đó thường là một trò lừa đảo-.

Giá trị của Bitcoin đã tăng lên và sau đó nó lại giảm xuống. Trong những năm qua, các cổ đông và những người tham gia vào tiền điện tử đã có một chuyến đi tàu lượn siêu tốc.

 Chỉ có thời gian mới có thể trả lời liệu Bitcoin, vốn đã gây tranh cãi kể từ khi ra mắt vào năm 2009, sẽ tiếp tục bùng nổ, hay liệu bong bóng có vỡ một lần nữa và khiến nhiều nhà đầu tư bán khống Bitcoin hay không.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn là: sự tăng trưởng vượt bậc của Bitcoin đã thu hút rất nhiều sự quan tâm. Mọi người không nắm bắt được các công nghệ hoặc lý thuyết nền tảng của Bitcoin

Tuy nhiên, họ vẫn thấy những câu chuyện về những nhà đầu tư ban đầu và những nhà giao dịch khôn ngoan, những người đã chuyển đổi vài nghìn đô la thành hàng triệu đô la khi giá trị của Bitcoin tăng lên như vào năm 2017. 

Thật không may, ai đó đang tìm kiếm sự giàu có cũng có thể nhanh chóng trở thành con mồi cho những kẻ lừa đảo và tin tặc cơ hội thực hiện các trò gian lận tiền điện tử.

 Một trong những lợi thế của tiền điện tử là nó không bị kiểm soát bởi chính phủ và hoàn toàn an toàn. Tuy nhiên, nó cũng đã chín muồi để lạm dụng bởi những kẻ lừa đảo. 

Nếu bạn tham gia vào tiền điện tử, hãy lưu ý đến những trò gian lận có thể xảy ra.

Dưới đây là một cái nhìn tổng quan về các trò gian lận phổ biến nhất và cách để không trở thành mục tiêu khi bạn bước vào thế giới ly kỳ của tiền điện tử.

1-Trang Web Bất Hợp Pháp

Bạn có thể đang theo đuổi một gợi ý mạnh mẽ của một người có nhiều kinh nghiệm và trở thành mục tiêu khi vô tình truy cập vào một trang web sai. Có một số lượng đáng ngạc nhiên các trang web được thiết lập để bắt chước các công ty mới thành lập hợp lệ. 

Nếu không có biểu tượng ổ khóa nhỏ nào hiển thị sự bảo vệ gần thanh URL và không có “https” trong địa chỉ trang web, hãy suy nghĩ kỹ trước khi cung cấp chi tiết ngân hàng của bạn.

Ngay cả khi địa chỉ xuất hiện giống như bạn tin rằng bạn đang truy cập, bạn có thể thấy mình được dẫn đến một cổng thanh toán khác. Ví dụ: bạn nhấp vào một kết nối trông giống như một trang web hợp pháp, nhưng những kẻ tấn công đã tạo ra một URL giả với số 0 trong đó thay vì địa chỉ ‘o’.

Tất nhiên, cổng thông tin có thể không đưa bạn đến khoản đầu tư tiền điện tử mà bạn đã nghiên cứu. Để ngăn chặn điều này, hãy cẩn thận nhập Link chính xác vào cửa sổ của bạn.

2- Ứng Dụng Di Động Giả Mạo

Một phương pháp phổ biến khác để lừa các nhà đầu tư tiền điện tử là thông qua các ứng dụng gian lận để tải xuống từ Google Play và Apple App Store. 

Trong khi các bên liên quan luôn có thể nhanh chóng xác định và xóa các ứng dụng giả mạo này, điều đó không có nghĩa là các ứng dụng không ảnh hưởng đến nhiều điểm mấu chốt. Hàng nghìn người dùng hiện đã tải xuống phần mềm blockchain không có thật.

Mặc dù điều này có nguy cơ cao hơn đối với các ứng dụng Android, nhưng bất kỳ người tham gia nào cũng nên có ý thức về rủi ro.

Có lỗi chính tả rõ ràng trong bản sao hoặc thậm chí cả tên của ứng dụng không? Việc đánh dấu có giống thật với một bóng mờ kỳ lạ hoặc một biểu tượng không phù hợp? Hãy quan tâm đến điều này và suy nghĩ lại việc tải xuống.

3 – Thông Báo Kém Và Các Cảnh Báo Mạng Xã Hội Khác

Nếu bạn đang theo dõi các nhân vật và quan chức trên mạng xã hội, bạn có thể không chắc rằng đây là các trang chính thức hay giả mạo. 

Điều này cũng đúng trong tiền điện tử, nơi các bot lạm dụng, mạo danh đang tràn lan. Đừng tin tưởng vào những lời đề nghị đến từ Twitter hoặc Facebook, chủ yếu là nếu kết quả có vẻ khó xảy ra. Có những tài khoản giả mạo ở khắp mọi nơi.

Nếu bất kỳ ai yêu cầu dù chỉ một khoản tiền nhỏ của bạn trên các trang web này, bạn sẽ không bao giờ có thể lấy lại được. Chỉ vì những phản ứng với sự trả giá, đừng cho rằng họ không phải là bot. Bạn phải hết sức thận trọng.

Phần Kết Luận

Vì tất cả những điều tốt đẹp đều đi kèm với cái giá phải trả, tiền điện tử cũng vậy. Nếu bạn không cẩn thận trong các giao dịch và đầu tư tiền điện tử của mình, tiền tiết kiệm của bạn có thể cạn kiệt,

Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn nghiên cứu kỹ và ghi nhớ 3 điểm đã đề cập ở trên trước khi tiếp tục thanh toán cho ai đó bằng tiền điện tử hoặc đầu tư vào tiền điện tử nói chung.

Saigontradecoin/TranQuocHoan/cryptodaily

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here