Trình duyệt Brave hỗ trợ cho hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS)

Điểm nổi bật chính:

  • Trình duyệt Brave đã giới thiệu hỗ trợ cho giao thức Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS)
  • IPFS là một giao thức ngang hàng để lưu trữ và truy cập tệp theo cách phi tập trung
  • Brave đã làm việc với Phòng thí nghiệm Giao thức, nhóm đứng sau Filecoin

Trình duyệt Brave giới thiệu hỗ trợ IPFS

Trình duyệt web thân thiện với blockchain Brave đã công bố hỗ trợ giao thức Hệ thống tệp liên hành tinh (IPFS)

Theo CTO Brian Bondy của Brave, nhóm Brave đã bổ sung IPFS để hỗ trợ với sự cộng tác của Protocol Labs, nhóm đứng sau Filecoin (cũng thúc đẩy IPFS). 

Giao thức IPFS cho phép dữ liệu được lưu trữ và truy cập thông qua mạng ngang hàng phi tập trung, được thiết kế để cung cấp khả năng phục hồi và khả năng chống kiểm duyệt cho nội dung trực tuyến. 

IPFS cho phép người dùng truy cập tệp bằng cách định địa chỉ của chính nội dung thay vì vị trí lưu trữ nội dung. 

Trong một số trường hợp, nó cũng có thể cải thiện hiệu suất, vì các nút IPFS được phân phối trên khắp thế giới – bạn có thể truy xuất tệp từ một nút gần bạn thay vì lấy tệp đó từ máy chủ ở phía bên kia.

IPFS có thể mang lại nhiều lợi ích cho người dùng internet thường xuyên, nhưng nó cũng có rất nhiều tiện ích cho các ứng dụng phân quyền dựa trên blockchain sử dụng các hợp đồng thông minh. 

Bất kỳ loại ứng dụng phi tập trung nào sử dụng nội dung bên ngoài đều có thể tận dụng IPFS để cải thiện khả năng phục hồi của nó – xét cho cùng, việc triển khai một hợp đồng thông minh vĩnh viễn sẽ không có tác dụng nhiều nếu nội dung mà nó giải quyết không còn nữa.

Một giải pháp sẽ là lưu trữ nội dung trên chính blockchain, nhưng đây không phải là một lựa chọn khả thi về mặt kinh tế, ít nhất là với các blockchain tồn tại ngày nay.

 Brian Bondy đã đề cập ngắn gọn về cách các ứng dụng dựa trên blockchain có thể hưởng lợi từ IPFS:

“Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn có một hợp đồng thông minh đề cập đến nội dung? Bạn sẽ không muốn sử dụng URL vì vị trí của nội dung có thể thay đổi hoặc không khả dụng và hợp đồng thông minh là bất biến.

Bạn có thể sử dụng Mã định danh tài nguyên đồng nhất (URI), chẳng hạn như những cái được sử dụng để xác định nội dung trong IPFS. “

Anh ấy tiếp tục nói:

“Lưu trữ nội dung trên Ethereum sẽ rất tốn kém, nhưng lưu trữ một mã băm (CID) là khả thi. Nội dung dữ liệu của bạn sẽ được chuyển trên mạng IPFS và mã băm được lưu trữ trong hợp đồng thông minh. Hàm băm có thể được sử dụng để truy cập nội dung từ bất kỳ nút IPFS nào. “

Hỗ trợ IPFS là một bước nữa mà Brave đã thực hiện để tạo sự khác biệt với đối thủ và hỗ trợ các công nghệ phi tập trung. 

Bản phát hành ổn định đầu tiên của trình duyệt web Brave được phát hành vào tháng 11 năm 2019. Theo mặc định, trình duyệt này kết hợp một số tính năng chặn quảng cáo và quyền riêng tư, đồng thời kết hợp Mã thông báo chú ý cơ bản dựa trên Ethereum (BAT) . 

Người dùng trình duyệt có thể kiếm BAT bằng cách chọn tham gia một chương trình hiển thị quảng cáo định kỳ hoặc sử dụng mã thông báo BAT của họ để thưởng cho những người tạo nội dung và trang web đã đăng nhập vào nền tảng Brave Reward.

Saigontradecoin/cointelegraph

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Tổ chức Sui Foundation ra mắt zkLogin và gây sốc trong thế giới tiền điện tử với sự đổi mới!

Điểm nổi bật: Ra mắt zkLogin trên mainnet cung cấp sự xác thực người dùng Web3 mạnh mẽ hơn. Tích hợp mượt mà các tài khoản...

Ethereum ACDE 171: Đổi Mới Crypto với Holesky và Giao Dịch ETH Riêng Tư bằng EIP-7503

Tóm Tắt: Sự giới thiệu của EIP-7503 đưa ra mô hình giao dịch ETH riêng tư tiên tiến bao gồm quá trình Burn và Remint...

VanEck tung ra Quỹ Chiến lược Ethereum VanEck (EFUT).

VanEck sẽ ra mắt Quỹ Chiến lược Ethereum (EFUT), còn được gọi là EFUT, với mục tiêu tích cực đầu tư vào hợp đồng...

Kỷ lục: Ròng tiền ra liên tiếp trong tuần thứ sáu đầu tư tài sản kỹ thuật số

Theo báo cáo của CoinShares, tuần qua đã chứng kiến một loạt các sản phẩm đầu tư ghi nhận ròng tiền ra, kéo dài...