Trung Quốc đóng cửa nhà sản xuất phần mềm vì nghi ngờ liên quan đến tiền điện tử

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã đóng cửa một công ty phần mềm do bị nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Họ cũng cảnh báo các tổ chức không được cung cấp cơ sở phát triển, trưng bày thương mại, quảng cáo và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ ba đã cảnh báo các công ty công nghệ rằng nghiêm cấm họ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.
  • Theo AFP đưa tin, văn phòng Bắc Kinh của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một công ty phần mềm có tên là Beijing Qudao Cultural Development. Họ cáo buộc rằng công ty đã tham gia vào việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền điện tử.
  • Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng việc đóng cửa là cần thiết để ngăn chặn và kiểm soát rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền điện tử và bảo vệ sự an toàn cho tài sản của công chúng.
  • Ngân hàng cũng cảnh báo các tổ chức không cung cấp cơ sở phát triển, trưng bày thương mại, quảng cáo… và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.
  • PBOC gần đây đã chỉ thị cho các tổ chức tài chính và thanh toán không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng.
  • Thông báo được đưa ra ngay sau khi các tỉnh ở Trung Quốc, bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Thanh Hải, đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử, khiến các thợ đào chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...