Trung Quốc đóng cửa nhà sản xuất phần mềm vì nghi ngờ liên quan đến tiền điện tử

0
183

Ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) đã đóng cửa một công ty phần mềm do bị nghi ngờ có liên quan đến các giao dịch tiền điện tử. Họ cũng cảnh báo các tổ chức không được cung cấp cơ sở phát triển, trưng bày thương mại, quảng cáo và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.

  • Ngân hàng trung ương Trung Quốc hôm thứ ba đã cảnh báo các công ty công nghệ rằng nghiêm cấm họ trong việc hỗ trợ các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử.
  • Theo AFP đưa tin, văn phòng Bắc Kinh của ngân hàng trung ương Trung Quốc đã ra lệnh đóng cửa một công ty phần mềm có tên là Beijing Qudao Cultural Development. Họ cáo buộc rằng công ty đã tham gia vào việc cung cấp dịch vụ phần mềm cho các giao dịch tiền điện tử.
  • Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng việc đóng cửa là cần thiết để ngăn chặn và kiểm soát rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền điện tử và bảo vệ sự an toàn cho tài sản của công chúng.
  • Ngân hàng cũng cảnh báo các tổ chức không cung cấp cơ sở phát triển, trưng bày thương mại, quảng cáo… và các dịch vụ khác cho các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử.
  • PBOC gần đây đã chỉ thị cho các tổ chức tài chính và thanh toán không cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho khách hàng.
  • Thông báo được đưa ra ngay sau khi các tỉnh ở Trung Quốc, bao gồm Tứ Xuyên, Nội Mông và Thanh Hải, đóng cửa các trang trại khai thác tiền điện tử, khiến các thợ đào chuyển hoạt động ra nước ngoài.

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here