Uniswap Labs và Across Protocol giới thiệu tiêu chuẩn token ERC-7683 để cải thiện tính tương thích qua các chuỗi.

0
108

Uniswap Labs và Across Protocol đã giới thiệu một tiêu chuẩn token mới trên Ethereum, được gọi là ERC-7683, nhằm cải thiện tính tương thích qua các chuỗi. Tiêu chuẩn này nhằm tạo ra một hệ thống thông thái cho các ý định chéo chuỗi, giúp giải quyết vấn đề phân mảnh relayer trong cấu trúc lệnh của họ. Điều này sẽ dẫn đến chi phí thấp hơn cho người điền, một mạng lưới điền rộng lớn hơn cho các ứng dụng sử dụng, và chi phí thấp hơn được chuyển sang người dùng.

Uniswap Labs và Across Protocol đã giới thiệu một tiêu chuẩn token mới trên Ethereum, được gọi là ERC-7683, nhằm cải thiện tính tương thích qua các chuỗi.

ERC-7683 nhằm tạo ra một mạng lưới thông thái cho các ý định chéo chuỗi, giải quyết vấn đề phân mảnh relayer. Across Protocol đã giải thích về điều này trên các nền tảng truyền thông xã hội.

Việc các lệnh tuân theo cùng một tiêu chuẩn giúp giảm chi phí cho người điền và tạo ra một mạng lưới điền rộng lớn hơn cho các ứng dụng sử dụng, đồng thời giảm chi phí cho người dùng.

Uniswap sẽ áp dụng tiêu chuẩn token mới này cho các giao dịch chéo chuỗi trên nền tảng UniswapX, được ra mắt vào tháng 7 năm 2023. UniswapX cung cấp giao dịch thông qua các nhà tạo lập thị trường tự động (AMMs) và các nguồn cung tiền khác.

Across Protocol đã chia sẻ: “Khả năng tương tác dựa trên ý định đang chiến thắng. Tuy nhiên, để thực thi dựa trên ý định, các giao thức cần phải xây dựng, thu hút và duy trì hệ sinh thái relayer hoặc filler của riêng mình. Khi các ứng dụng dựa trên ý định tăng lên, điều này trở nên không thể duy trì được.”

Filler Network mô tả một blockchain trung gian giúp quá trình giao dịch giữa hai blockchain khác nhau. Relayer cũng hoạt động như một cầu nối giữa hai mạng lưới blockchain để chuyển giao chéo chuỗi.

Uniswap Labs phát triển sàn giao dịch phi tập trung Uniswap. Token UNI của DEX được giao dịch ở mức $7.79 vào lúc 12:54 giờ ET (16:54 UTC) vào ngày 20 tháng 5 sau khi tăng 2.43% trong vòng 24 giờ, theo trang giá của The Block.

ERC-7683 và ý định chéo chuỗi (cross-chain )


Across Protocol đã phát triển một nền tảng tương thích chéo chuỗi dựa trên các ý định. Ý định này tập trung vào kết quả của các lệnh, thay vì các phương thức thực thi cụ thể.

Trong một tài liệu phát triển, Across Protocol đã phân tích rằng việc ra mắt rollups và L2 đã mở rộng Ethereum nhưng cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đối với trải nghiệm người dùng cuối, trừ khi về mặt giá cả. Các nhà phát triển xây dựng trên L2 phải đối mặt với việc chọn lựa silo mà họ muốn xây dựng trên đó, trong khi người dùng cần phải trở thành chuyên gia về cảnh quan công cụ tương thích đơn giản để sử dụng các ứng dụng phi tập trung (dapps).

Across Protocol đề xuất rằng một mô hình thiết kế dựa trên ý định có thể là giải pháp cho những thách thức tương thích mà các nhà phát triển và người dùng đang phải đối mặt ngày nay.

Vào tháng 11 năm 2022, Across Protocol đã huy động $10 triệu đô la thông qua việc bán token riêng tư với sự tham gia của các nhà đầu tư như Hack VC, Placeholder và Blockchain Capital.

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here