Uruguay lắp đặt máy Bitcoin ATM đầu tiên

Chính phủ Uruguay hỗ trợ chi phí lắp máy Bitcoin ATM đầu tiên

Uruguay được cho là đã lắp đặt máy ATM Bitcoin (BTC) đầu tiên của mình, trở thành quốc gia Nam Mỹ thứ 11 công khai khuyến khích việc áp dụng tiền điện tử. Trước khi có sự tham gia của Uruguay, tại Nam Mỹ đã có 79 máy ATM được lắp đặt, chiếm 0,2% tổng số máy ATM BTC trên toàn cầu.

Theo Ámbito, máy ATM tiền điện tử đầu tiên của Uruguay đã được lắp đặt ở thành phố ven biển Punta del Este, một điểm thu hút khách du lịch lớn trong khu vực. Máy ATM Bitcoin đầu tiên của Uruguay được phát triển và lắp đặt với sự hợp tác của hai công ty tiền điện tử địa phương – URUBit và inBierto.

Máy ATM tiền điện tử ở Uruguay hiện hỗ trợ rút và gửi 5 loại tiền điện tử, đó là – BTC, Binance Coin (BNB), Binance USD (BUSD), Ferret Token (FRT) và Urubit (URUB). FRT và URUB là tiền điện tử nội bộ do URUBit và inBierto quản lý và phân phối.

Adolfo Varela, Giám đốc điều hành của inBierto, xác nhận rằng sáng kiến này được tài trợ 100% bởi chính phủ Uruguay. inBierto là một nền tảng đầu tư tiền điện tử, cũng là thành viên của Phòng Fintech Uruguay (Cámara Uruguaya de Fintech), một công ty tăng tốc khởi nghiệp tập trung vào lĩnh vực fintech. URUBit là một token phi tập trung được tạo ra ở Uruguay và được triển khai trên Binance Smart Chain (BSC).

ATM tiền điện tử. Nguồn: Coin ATM Radar

Dữ liệu từ Coin ATM Radar cho thấy Colombia dẫn đầu thị trường Nam Mỹ với 31 máy ATM tiền điện tử cho đến nay, tiếp theo là Brazil và Argentina với lần lượt 22 và 11 lượt cài đặt.

Các quốc gia Nam Mỹ khác như Ecuador, Venezuela, Aruba, Saint Kits và Nevis cũng đã lắp đặt một máy ATM tiền điện tử.

Năm ngoái, một thượng nghị sĩ người Uruguay đã giới thiệu một dự luật nhằm kiểm soát tiền điện tử và cho phép các doanh nghiệp chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Nguồn: cointelegraph

Đọc thêm: Bitcoin phục hồi nhẹ sau phiên điều trần của chủ tịch Powell 11/1/22

Bài viết liên quan

Những tập đoàn lớn đã đầu tư $6 tỷ vào các startup blockchain

Bốn mươi tập đoàn hàng đầu đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ vào các công ty khởi nghiệp blockchain từ tháng...

Celsius nhận được đề nghị rót vốn, chấp thuận bán Bitcoin đã khai thác

Công ty đã cho biết hôm thứ Hai rằng họ có thể hết tiền vào tháng Mười Công ty cho vay tiền điện tử mới...

PrimeBlock hủy kế hoạch niêm yết và thương vụ sáp nhập $1,25 tỷ với 10X Capital

Hai công ty đã chấm dứt thỏa thuận của họ, điều này sẽ cho phép Prime Blockchain được niêm yết công khai, với sự...