USDD của Tron vẫn không giữ được peg $1 dù đã được bơm 2 tỷ USD

Stablecoin USDD mất tỷ lệ peg $1

Chỉ 40 ngày sau khi ra mắt, USDD đã đang phải chiến đấu để giành lấy sự sống của mình.

Đồng stablecoin được hỗ trợ bằng thuật toán này đã mất tỷ giá chốt (peg) cố định tương đương 1 USD vào thứ Hai khi tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống dưới 1 nghìn tỷ đô la lần đầu tiên kể từ tháng 1 năm 2021. Để đối phó với khả năng mất chốt, TRON DAO Reserve, một tổ chức được thành lập để đảm bảo USDD được neo theo tỷ giá đồng đô la , đã triển khai 2 tỷ đô la để khôi phục tỷ giá peg cho USDD.

Tỷ lệ funding rate của việc shorting #TRX trên @binance là APR âm 500%. @trondaoreserve sẽ triển khai 2 tỷ USD để chống lại họ. Tôi không nghĩ rằng chúng có thể tồn tại trong 24 giờ.” Người sáng lập TRON, Justin Sun, đã tweet vào sáng thứ Hai. Vào thời điểm đó, USDD đã giảm nhẹ dưới một đô la, giao dịch ở mức khoảng 0,98 đô la. Hơn 24 giờ và với 2 tỷ đô la được bơm vào sau đó, nó vẫn chưa thể lấy lại tỷ giá của mình.

Biểu đồ Giá USDD/USD

USDD sử dụng cơ chế thuật toán để duy trì tỷ giá chốt ổn định với đồng đô la. Khi stablecoin này bị giao dịch dưới 1 đô la, các nhà giao dịch có thể đốt nó để lấy tiền điện tử gốc của TRON, TRX, với giá trị tương đương 1 USD. Ngược lại, khi USDD giao dịch trên 1 đô la, các nhà giao dịch có thể hoán đổi số TRX trị giá 1 đô la lấy một USDD, tạo ra nhiều USDD hơn trong quá trình này và tăng nguồn cung của nó. Điều đáng chú ý là cơ chế thuật toán của USDD gần giống với TerraUSD, đồng stablecoin đã đi vào ‘vòng xoáy tử thần’ khi mất chốt đô la vào đầu tháng 5, xóa sạch hơn 40 tỷ đô la giá trị.

Khi các nhà giao dịch cố gắng thu lợi bằng cách hoán đổi 1 USDD lấy TRX trị giá 1 USD, điều đó tạo ra áp lực bán lớn đối với token TRX. Kể từ khi USDD bắt đầu mất chốt, TRX đã giảm 16,7%. Như Sun đã lưu ý trong tweet của mình, tỷ lệ funding rate cho TRX trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance là APR âm 500%, có nghĩa là nhiều nhà giao dịch đã mở các vị thế short với token này để kiếm lợi từ việc giá trị có thể sụt giảm thêm.

Bằng cách bơm thêm vào 2 tỷ đô la, TRON DAO Reserve có khả năng sẽ mua một lượng lớn TRX trong nỗ lực tạo ra một “đợt short squeeze”, buộc những người short TRX phải mua lại các token TRX và giúp các nhà giao dịch có cơ hội để khôi phục lại tỷ giá peg cho USDD. Tuy nhiên, chiến lược này vô cùng rủi ro. Nếu phe short có nhiều tiền đặt cược hơn số tiền của TRON DAO Reserve có sẵn để mua TRX, thì giá token có thể tiếp tục giảm.

Nếu giá TRX không thể được ổn định, TRON DAO Reserve sẽ cần triển khai nhiều tài sản dự trữ hơn để giúp duy trì tỷ giá neo/chốt so với đồng đô la Mỹ của USDD. Hiện tại, DAO nắm giữ 10,8 tỷ đô la TRX, 14.040 BTC, 140.000.000 USDT và 500.000.000 USDC dự trữ, cung cấp tỷ lệ thế chấp khoảng 248% cho 723.321.764 USDD đang lưu hành.

Nguồn: cryptobriefing

Đọc thêm: Stablecoin USDD mất peg, TRON DAO chi $700M để giữ peg

Bài viết mới nhất

Thái Lan bắt buộc đặt cảnh báo rủi ro trên quảng cáo tiền điện tử

Các quảng cáo tiền điện tử ở Thái Lan phải chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi đầu tư vào loại tài sản...

Fed Powell: Cuộc chiến chống lạm phát vẫn chưa kết thúc

Chủ tịch ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, trong một bài phát biểu sáng thứ Sáu, đã nhấn mạnh hơn nữa ý định tăng...

Morgan Stanley cho biết việc thắt chặt thị trường tiền điện tử đã tạm dừng

Trong khi vốn hóa thị trường của stablecoin, một chỉ báo về tính thanh khoản của tiền điện tử, đã ngừng giảm, nhu cầu...

BitGo kiện Galaxy Digital vì bỏ thương vụ sáp nhật 1,2 tỷ đô

BitGo cho biết Galaxy nợ họ 100 triệu đô la phí "hủy kèo" Công ty lưu ký tiền điện tử BitGo cho biết hôm thứ...