VELO LABS, LIGHTNET GROUP VÀ VISA CÙNG NHAU PHÁT TRIỂN GIẢI PHÁP THANH TOÁN Ở CHÂU Á

0
388

30 tháng 11 năm 2020, tại SINGAPORE, Cty TNHH Velo Labs Technology (Velo Labs) đã công bố hợp tác với Tập đoàn Lightnet (Lightnet Group) và Tập đoàn Visa Worldwide (Visa) để cùng phát triển  giải pháp thanh toán tại Châu Á.

  • Velo Labs, Lightnet Group và Visa hợp tác phát triển các giải pháp thanh toán ở Châu Á
  • Token VELO được dùng làm tài sản thế chấp kỹ thuật số

Khi biên bản ghi nhớ giữa các bên có hiệu lực, Velo Labs, Lightnet Group và Visa sẽ hợp tác phát triển các giải pháp thanh toán nhằm giải quyết thị trường cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ (MSME) ở Châu Á. Tổ chức Tài chính Quốc tế ước tính rằng trên toàn cầu, thị trường cho vay cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ thiếu hụt tới 5,2 nghìn tỷ USD mỗi năm, đa số tập trung ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (APAC).

Phó Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn Lightnet Group – ông Tridbodi Arunanondchai, cho biết: “Việc mới được cấp tín dụng hoặc thiếu uy tín tín dụng thường là một trở ngại trong việc đạt được các mục tiêu tài chính, chẳng hạn như tiếp cận các khoản vay để bắt đầu kinh doanh hoặc mua một chiếc xe hơi. Tôi rất vui mừng khi được trở thành một phần của dự án độc đáo này cùng với các đối tác đáng tin cậy như Velo Labs và Visa. Chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ một con đường khác để tiếp cận các khoản vay.”

Velo Labs, Lightnet Group và quan hệ đối tác của Visa mở rộng phạm vi tiếp cận của cả ba công ty bằng cách cho phép các giao dịch toàn cầu theo thời gian thực giữa các ngân hàng tham gia, nhà điều hành chuyển tiền (Money Tranfer Operator) và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác. Sáng kiến ​​này nhằm cho phép người dùng có lịch sử tín dụng kém hoặc chưa có lịch sử tín dụng nhận được hạn mức tín dụng bằng cách ký gửi tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp. Cách tiếp cận này phù hợp để kết nối hơn một tỷ cá nhân không có tài khoản ngân hàng hoặc không thể tiếp cận với các dịch vụ tài chính ở Châu Á- Thái Bình Dương với hệ thống tài chính toàn cầu. VELO Token sẽ đóng vai trò là tài sản thế chấp kỹ thuật số.

“Thỏa thuận này là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Velo Labs và các đối tác nhằm cung cấp khoản vay, dịch vụ tài chính v.v cho hàng triệu người trong thị trường vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nó cũng thể hiện năng lực của VELO như một cầu nối giữa các các nhân và các tổ chức cung cấp dịch vụ tài chính ”Chatchaval Jiaravanon, Chủ tịch Velo Labs cho biết.

Đôi nét về Velo Labs

Sứ mệnh của Velo Labs là xây dựng một Mạng lưới trao đổi tín dụng liên kết, được cung cấp bởi giao thức do Velo phát triển. Giao thức này là một giao thức tài chính phát hành các khoản tín dụng kỹ thuật số được đảm bảo với bất kỳ loại tiền pháp định nào và đảm bảo rằng các khoản tín dụng kỹ thuật số này luôn được thế chấp bằng đúng số lượng Token để duy trì tỷ lệ tín dụng kỹ thuật số 1: 1 so với giá trị tiền pháp định.

Được hỗ trợ bởi Stellar Network và CP Group, Velo Labs hiện đang phục vụ các đối tác ở Đông Nam Á. Bằng cách kết nối các giải pháp tài chính, CeFi và DeFi***, Mạng trao đổi tín dụng liên kết của Velo Labs được xem là một trong số ít các dự án blockchain có con đường rõ ràng hướng tới việc mở rộng mô hình

www.velo.org

Giới thiệu về CP Group

Tập đoàn CP Group hay còn gọi là Charoen Pokphand Group là gia tộc duy nhất của Thái Lan đứng thứ 21 trong những gia tộc Giàu nhất Thế giới (theo xếp hạng của Bloomberg) với tài sản trị giá 30,7 tỷ USD.

Với doanh thu gấp 16 lần & số lượng nhân viên gấp 10 lần so với Vingroup Việt Nam, CP Group là một trong những tập đoàn lớn nhất thế giới, hoạt động trong nhiều lĩnh vực, bao gồm sản xuất thực phẩm, nông nghiệp, bán lẻ và viễn thông.

Ngoài ra, họ còn điều hành mảng kinh doanh bán lẻ lớn nhất Đông Nam Á tính theo doanh thu, với hơn 12.000 cửa hàng 7-Eleven và kinh doanh thông qua Siam Makro – cửa hàng tiền mặt và mang theo lớn nhất Thái Lan.

Đôi nét về Lightnet Group

Lightnet Pte. Ltd. là một công ty công nghệ tài chính có trụ sở chính tại Singapore với mục đích trao quyền cho những người có ngân hàng thấp và cung cấp vốn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ  với một hệ sinh thái chuyển tiền quốc tế toàn diện. Tập đoàn Lightnet sử dụng Giao thức Velo làm giao thức blockchain và tự định vị mình là mạng lưới thanh toán trên toàn khu vực Châu Á – Thái Bình Dương bằng cách tận dụng blockchain và kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới  tiền mặt và ví diện tử. Trọng tâm ban đầu của Tập đoàn Lightnet là phục vụ việc chuyển kiều hối trong khu vực Đông Nam Á mà tập đoàn ước tính tới 150 tỷ USD mỗi năm.

www.lightnet.io

Trụ sở chính văn phòng báo chí

Hello@velo.org

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here