Ứng dụng ví CBDC đứng đầu bảng xếp hạng mobile app store ở Trung Quốc

Phiên bản thử nghiệm của ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số chính thức của Trung Quốc (ví CBDC) đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trong các cửa hàng ứng dụng dành cho thiết bị di động địa phương.

Ứng dụng ví nhân dân tệ kỹ thuật số chính thức được phát hành dưới dạng phiên bản thử nghiệm được sử dụng ở một số thành phố chọn lọc, hiện đang đứng đầu bảng xếp hạng cửa hàng ứng dụng trong tuần đầu tiên.

Được phát triển bởi Viện nghiên cứu tiền tệ kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ứng dụng đã có sẵn để tải xuống trên các cửa hàng ứng dụng Android và Apple của Trung Quốc vào thứ Ba tuần trước.

Ứng dụng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm và chỉ có thể truy cập được đối với một số cá nhân thông qua các nhà cung cấp dịch vụ e-CNY được ủy quyền. Mặc dù bất kỳ ai ở Trung Quốc cũng có thể tải xuống ứng dụng, nhưng việc sử dụng ứng dụng này bị giới hạn ở một số thành phố nhất định.

Bất chấp những hạn chế này, tờ South China Morning Post đã thông tin rằng e-CNY đã trở thành ứng dụng được tải xuống nhiều nhất trên App Store của Apple một ngày sau khi ra mắt, vượt qua siêu ứng dụng WeChat của Tencent.

Ứng dụng đã đạt được thành công tương tự trong cửa hàng ứng dụng di động của Xiaomi, một nền tảng phổ biến cho người dùng Android Trung Quốc. Ứng dụng này đã chạm mức đứng đầu danh sách trong vòng một ngày trước khi rơi xuống vị trí thứ hai vào thứ Hai, theo quan sát của nhà nghiên cứu thị trường Qimai.

Sau nhiều năm phát triển, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 4 năm 2020 và kể từ đó trở thành quốc gia tiên phong trong việc phát triển tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC), đến mức nước này có kế hoạch cho phép thanh toán CBDC tại Thế vận hội Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, dự kiến diễn ra vào tháng tới.

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số thậm chí còn trở thành chủ đề tranh luận của một số thượng nghị sĩ Hoa Kỳ, những người đã ký một lá thư kêu gọi các quan chức Olympic cấm các vận động viên Mỹ sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số trong sự kiện này.

Đọc thêm: Visa công bố kênh thanh toán layer-2 cho CBDC và Stablecoin

Bài viết liên quan

Uniswap vượt khối lượng giao dịch 1 nghìn tỉ đô 

Uniswap đã đạt được hai cột mốc quan trọng trong tháng 5 với TOP 1 khối lượng giao dịch đạt 1 nghìn tỷ đô...

Coinshares: nhà đầu tư tổ chức đang tích lũy ADA và DOT khi vốn cho BTC bị rút ra

Các nhà đầu tư tổ chức tích lũy thêm ADA và DOT Theo Coinshares, một nhà quản lý tài sản kỹ thuật số hàng đầu...

Fantom Foundation tiết lộ đề xuất thay đổi sFTM và fUSD.

Fantom Foundation đã nhảy vào cuộc đua stablecoin với một đề xuất thay đổi sFTM và fUSD. Các tài sản rủi ro được làm tài...