Visa hợp tác với Circle để mang Stablecoin USD Coin vào mạng lưới thanh toán của mình

0
244

Điểm nổi bật chính:

  • Công ty dịch vụ tài chính khổng lồ Visa đã hợp tác với Circle
  • Thông qua quan hệ đối tác, Visa sẽ tìm cách đưa stablecoin USDC vào mạng thanh toán của mình
  • Chúng ta có thể thấy thẻ công ty do Visa hỗ trợ USDC vào đầu năm sau

Visa hợp tác với Circle để đưa USDC vào mạng lưới thanh toán của mình

Dịch vụ tài chính khổng lồ Visa đã hợp tác với công ty blockchain Circle để giúp kết nối USD Coin(USDC)stablecoin vào mạng thanh toán của Visa. Sự hợp tác này đã được tiết lộ trong một báo cáo của Forbes được công bố vào đầu ngày hôm nay. 

Theo Forbes, Circle và Visa sẽ hợp tác để giúp các nhà phát hành thẻ Visa tích hợp USDC. Điều này cuối cùng sẽ dẫn đến việc các doanh nghiệp do Visa hỗ trợ có thể chấp nhận thanh toán bằng USDC và chi tiêu chúng ở bất kỳ nơi nào Visa được chấp nhận. 

Là một phần của quan hệ đối tác, Circle đã tham gia chương trình Fast Track của Visa, chương trình này đã bao gồm một số doanh nghiệp chủ yếu hoạt động trong blockchain và tiền điện tử.

Một số ví dụ bao gồm Fold, BlockFi, ZenGo và Ternio. Fast Track là một chương trình do Visa tạo ra cho các công ty fintech đang hoạt động với tốc độ nhanh chóng. Đầu ngày hôm nay, BlockFi đã thông báo rằng họ sẽ tung ra thẻ tín dụng hỗ trợ Visa với phần thưởng Bitcoin vào năm 2021. 

Năm tới, chúng ta có thể đã thấy một thẻ tín dụng do Visa hỗ trợ thanh toán USDC cho các doanh nghiệp. Cuy Sheffield, trưởng nhóm tiền điện tử của Visa nói với Forbes:

»Đây sẽ là thẻ doanh nghiệp đầu tiên cho phép các doanh nghiệp có thể chi tiêu số dư USDC. Và vì vậy chúng tôi nghĩ rằng điều này sẽ làm tăng đáng kể tiện ích mà USDC có thể có cho các khách hàng doanh nghiệp của Circle. «

Visa đã chấp nhận 25 nhà cung cấp ví tiền điện tử vào các chương trình Fast Track của mình và quan hệ đối tác mới với Circle sẽ giúp họ tích hợp USDC vào các dịch vụ của riêng mình.

USD Coin vẫn đứng thứ hai sau USDT của Tether, nhưng đã bỏ xa tất cả các đối thủ khác

USD Coin là một đồng ổn định được chốt bằng đô la được phát hành trên Ethereum ETH, với các triển khai cũng được công bố cho Algorand ,Stellar, và các blockchain.

Được tạo bởi CENTER, một tập đoàn được thành lập bởi Circle và Coinbase , USD Coin tuân theo công thức được giới thiệu lần đầu tiên bởiTether.

Người dùng có thể tự do giao dịch USDC trên blockchain, trong khi các nhà phát hành USDC duy trì dự trữ để hỗ trợ mỗi mã thông báo USDC bằng đô la Mỹ trên cơ sở 1: 1 và cũng thực hiện quy đổi giữa USD và USDC.

USD Coin là một trong số các  stablecoin đã được phát hành vào năm 2018 với nỗ lực tận dụng thành tích nổi bật của Tether về tính minh bạch. 

CENTER cung cấp chứng thực hàng tháng bởi công ty kiểm toán Grant Thornton để cho thấy rằng nó thực sự có khoản dự trữ để hỗ trợ tất cả các mã thông báo USDC đang lưu hành.

Trong khi USDT vẫn thống trị thị trường stablecoin, USD Coin đã cố gắng bỏ lại tất cả các đối thủ cạnh tranh khác và khẳng định mình là stablecoin lớn thứ hai. 

Hiện tại, USDC đặt mức vốn hóa thị trường chỉ dưới 3 tỷ USD. Tài sản tiền điện tử lớn thứ ba trong lĩnh vực này là stablecoin phi tập trung Dai , có vốn hóa thị trường khoảng 1,08 tỷ USD.

Saigontradecoin/theblockcrypto

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here