Vốn hóa Altcoin đang trên đà tăng ETH dẫn đầu.

1
333

Đăng ký giao dịch tiền điện tử trên các sàn uy tín tại:

Sàn giao dịch Magin :

Sàn giao dịch ra Việt Nam đồng :

Vốn hóa Altcoin đã tăng lên phá mức kháng cự mạnh, có thể đây là khởi đầu cho một altsory mới.

Altcoin có thể giành được thị phần đáng kể

Vào thời kỳ đỉnh cao của thị trường tăng trưởng 2017 đầu 2018, các altcoin đã có thể thống trị hơn 67% toàn bộ vốn hóa thị trường tiền điện tử. Tuy nhiên, hai năm qua thị phần altcoin đã giảm đáng kể.

Đầu tháng 9 năm 2019, sự thống trị của altcoin đã chạm mức thấp 29%. Kể từ đó, một tam giác tăng dần bắt đầu hình thành trên biểu đồ 1 ngày. Hành động giá altcoin cho thấy một đường ngang trên các mức cao swing và đường xu hướng tăng xung quanh swing.

Đầu tháng này, sự thống trị của altcoin đã phá vỡ mô hình tiếp diễn này, báo hiệu sự khởi đầu của một altsory mới. Bằng cách đo chiều cao của tam giác, Lấy chiều cao này đo từ điểm phá vỡ thì chúng ta có thể ước tính 16 % mục tiêu tăng giá. Nếu điều này thành hiện thực, các altcoin có thể sớm chiếm 40% thị phần của toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Sự thống trị của Altcoin bởi CoinTrader.Pro

Sự thống trị của 
Altcoin bởi 
CoinTrader.Pro

Nhìn vào biểu đồ thống trị của Bitcoin cho thấy rằng một kịch bản tăng giá như vậy đối với các altcoin có nhiều khả năng khả thi.

Sự thống trị của bitcoin đã tạo trong một kênh song song tăng dần kể từ đầu năm 2018. Mỗi khi nó chạm đỉnh của kênh, nó sẽ lùi về giữa hoặc cuối. Ngược lại, khi nó đạt đến ranh giới dưới của kênh, nó sẽ tăng đến ranh giới giữa hoặc trên.

Sau khi di chuyển trong mô hình này hơn hai năm, sự thống trị của Bitcoin đã phá vỡ ranh giới dưới của kênh vào cuối tháng 1 năm 2020. Theo Peter Brandt, cựu chiến binh giao dịch 45 năm, có xu hướng khi bạn vẽ một đường thẳng song song bằng khoảng cách chiều cao của kênh.

Theo tiền đề này, sự thống trị của Bitcoin có thể gặp phải sự hỗ trợ đáng kể chỉ dưới 59%. Đây cũng mức thoái lui Fib lui 38,2% .

Biểu đồ thống trị Bitcoin của TradingView

Biểu đồ 
thống trị Bitcoin của TradingView

Altcoin chiếm thị phần lớn hơn cũng có thể là lý do tại sao nhiều tín hiệu giảm giá đã bị vô hiệu, cho phép thị trường tiếp tục tăng.

Ethereum dẫn đầu ba Alts hàng đầu

Trong một bài viết gần đây , đã giải thích rằng Ethereum bị ràng buộc để điều chỉnh dựa trên một số mẫu kỹ thuật. Chẳng hạn, chỉ báo tuần tự TD đã đưa ra tín hiệu bán dưới dạng số chín xanh trong 1 ngày của ETH. Sự hình thành giảm giá ước tính một đến bốn nến điều chỉnh trước khi tiếp tục xu hướng tăng.

Đồng thời, sự phân kỳ giảm giá giữa giá Ether và Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đã thêm uy tín vào triển vọng bi quan. Tuy nhiên, nhu cầu đối với loại tiền điện tử này tăng lên, đẩy giá của nó tăng lên và làm mất hiệu lực các dấu hiệu giảm giá trên đường đi.

Biểu đồ ETH / USD theo TradingView

Biểu đồ 
ETH / USD theo TradingView

Michaël van de Poppe, một nhà giao dịch toàn thời gian có trụ sở tại Amsterdam, tin rằng Ethereum hiện đang tạo ra mức cao hơn, giống như Bitcoin đã làm với động thái 14.000 đô la. Nhà phân tích khẳng định rằng nếu ETH có thể biến mức kháng cự 220 đô la thành hỗ trợ, nó có thể đặt mục tiêu cho 360 đô la như là sự kháng cự lớn tiếp theo.

Van de Poppe nói:

Có hay không việc chúng tôi xóa nó trong một lần (hoặc hợp nhất trong một vài tuần) không quan trọng lắm, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phá vỡ nó khá sớm. Hướng tới $ 360 sẽ là bài kiểm tra tiếp theo. Xóa $ 360 và chúng tôi nhắm $ 500 và $ 600,


ETH / USD của Michaël van de Poppe

ETH / USD 
của Michaël van de Poppe

Tuy nhiên, van de Poppe nói thêm rằng việc không vượt qua ngưỡng kháng cự $ 220 có thể gây ra sự điều chỉnh. Nếu điều này xảy ra, anh ta mong đợi kiểm tra lại mức hỗ trợ $ 193. Sau những biến động gần đây, một sự điều chỉnh có thể là điều cần thiết để duy trì xu hướng tăng trưởng lành mạnh trước khi tiếp tục, van de Poppe giải thích.

XRP và Litecoin bị bỏ lại phía sau

Trong khi Ethereum tiếp tục tăng cao hơn, XRPLitecoin đã không được hưởng cùng một đà tăng. Trên thực tế, XRP chỉ tăng 8% và Litecoin tăng 11% kể từ ngày 5 tháng 2. Trong khoảng thời gian đó, Ether đã tăng gần 20%.

Bây giờ, XRP dường như đang chuẩn bị cho một sự thoái lui về ranh giới giữa hoặc dưới của kênh tăng dần hình thành từ giữa tháng 12 năm 2019. Trong khi đó, LTC đang củng cố khi phân kỳ hội tụ trung bình di chuyển, MACD, đang bắt đầu giảm giá trên biểu đồ 12 giờ của nó.

Biểu đồ XRP / USD và LTC / USD theo TradingView

XRP / USD và 
LTC / USD theo TradingView

Tiến về phía trước

Không rõ liệu Ethereum có tiếp tục tăng hay có sự thoái lui trong vài ngày tới. Những gì nó được biết là biểu đồ thống trị altcoin có vẻ tăng và biểu đồ thống trị Bitcoin có vẻ giảm. Điều này có thể ngụ ý sự vô hiệu của các tín hiệu giảm giá được thấy trên XRPLTC.

Tuy nhiên, Chỉ số sợ hãi và chỉ số tham lam (CFGI) của Crypto tiếp tục cảm nhận mức độ tham lam cao giữa những người tham gia thị trường, đây là một dấu hiệu tiêu cực. Gần đây, CFGI đạt giá trị 61, đại diện cho lòng tham. Lần cuối cùng chỉ số cơ bản này ở mức cao là vào tháng 8 năm 2019, khi nó ở mức 66. Trong thời gian đó, sự thống trị của các altcoin đã giảm 18%.

Thời gian sẽ cho biết liệu các altcoin có tiếp tục được hưởng sự thúc đẩy tăng giá mà chúng ta đã thấy kể từ giữa tháng 12 năm 2019 hay không. Một dòng vốn mới có khả năng sẽ đẩy các altcoin lên cao hơn để cuối cùng đạt được 40% thị phần.

Saigontradecoin/ Nguồn : cryptobriefing.com

Hãy tham gia các nhóm công đồng của chúng tôi tại:

Leave a Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here